Vinamilk (HOSE: VNM) 24/04/2014 - Price: 139(+ 0) Trang chủ Shop Online Phòng khám An Khang Liên lạc Tìm kiếm

ENGLISH

 

CEO Vinamilk vào danh sách Lãnh đạo xuất sắc châu Á


Bà Mai Kiều Liên, Tổng Giám đốc Vinamilk vừa được
vinh danh trong danh sách Lãnh đạo xuất sắc nhất châu Á.

Đây cũng là lãnh đạo doanh nghiệp duy nhất của Việt Nam được chọn vào danh sách trên. Cùng đứng trong bảng xếp hạng còn có giám đốc các tập đoàn lớn khác trong khu vực Châu Á như China Telecom, HTC, San Miguel hay LG.

"Lãnh đạo doanh nghiệp xuất sắc châu Á" là giải thưởng danh giá được Corporate Governance Asia, tạp chí uy tín về Quản trị doanh nghiệp, trụ sở tại Hong Kong bình chọn hàng năm. Tổng cộng có 51 nhân vật được vinh danh năm nay. Họ sẽ được trao giải thưởng vào ngày 20/6 tới tại Khách sạn Renaissance Harbour View, Hong Kong.

Nói về nữ doanh nhân Mai Kiều Liên, Ban tổ chức bình chọn giải thưởng viết: "Hai năm qua là thời gian cực kỳ thách thức đối với nền kinh tế toàn cầu. Nhưng bà Mai Kiều Liên đã chèo lái công ty vượt qua khó khăn và giúp Vinamilk vươn lên thành một công ty ngày càng lớn mạnh. Bà Mai Kiều Liên không những đóng góp trong việc phát triển kinh doanh, bảo vệ môi trường, trách nhiệm xã hội, mà còn nỗ lực nâng cao các tiêu chuẩn quản trị doanh nghiệp ở Việt Nam". Tạp chí này cho rằng với những cam kết mạnh mẽ liên tục của bà và doanh nghiệp trong các vấn đề xã hội - môi trường, bà đã đặt nền tảng quan trọng trong việc tăng cường hơn nữa giá trị của các cổ đông. Điều này sẽ giúp Vinamilk theo đuổi các cơ hội kinh doanh quan trọng.

Bà Mai Kiều Liên sinh ở Pháp, sau 5 năm du học chuyên ngành chế biến sữa ở Nga. Năm 1976, bà Mai Kiều Liên trở về Việt Nam làm việc cho Xí nghiệp liên hiệp sữa cà phê miền Nam (tiền thân của Vinamilk) từ đó đến nay. Bà bắt đầu công việc với vị trí kỹ sư công nghệ và thăng tiến dần từ trưởng ca, phó giám đốc kỹ thuật, phó tổng giám đốc và là tổng giám đốc từ năm 1992 đến nay. Dưới sự lãnh đạo của bà Liên,Vinamilk đã liên tục đạt tốc độ tăng trưởng đều 30% mỗi năm trong vòng 5 năm gần đây.

Tháng 3 vừa qua, Bà Mai Kiều Liên cũng là nữ doanh nhân Việt Nam duy nhất lọt vào danh sach doanh nhân quyền lực nhất châu Á năm 2012 của Tạp chí danh tiếng Forbes.
                                                                                                                                                      Theo vnexpress

Tin tức khác
Disclosure of Information - Discharge of member of the Inspection Committee
Công bố thông tin thành viên Ban kiểm soát từ nhiệm
Thông báo tổ chức ĐHĐCĐ thường niên năm 2014
Thông báo về ngày đăng ký cuối cùng để thực hiện tham dự Đại Hội Đồng Cổ Đông
Công bố thông tin về việc từ nhiệm thành viên Hội Đồng Quản Trị
Công bố thông tin điều chỉnh tỉ lệ cổ tức 2013 và cổ phiếu thưởng
Công bố thông tin giải thể Cty Bất Động Sản Quốc Tế
Công bố thông tin thành lập công ty con tại Châu Âu
Công bố thộng tin nhận giấy phép đầu tư ra nước ngoài số 667/BKHĐT-ĐTRNN
Giấy chứng nhận ĐK kinh doanh Angkor Dairy Products Company Limited