Trở về
Cách nhận biết và lựa chọn sản phẩm đúng “chuẩn” Organic?
Chuyên gia dinh dưỡng Vinamilk trả lời

Để nhận biết sản phẩm Organic, mẹ hãy kiểm tra dấu hiệu chứng nhận đạt chuẩn organic trên bao bì sản phẩm và nên ưu tiên nhà sản xuất uy tín. Trên thế giới, Organic Châu Âu là một trong những tiêu chuẩn uy tín nhất và ngày càng được ưa chuộng tại Việt Nam. Tiêu chuẩn Organic Châu Âu có biểu tượng logo chiếc lá xanh viền ngôi sao, đi kèm với số giấy chứng nhận. Đây là một tiêu chuẩn hết sức khắt khe mà rất ít nhà sản xuất có thể đáp ứng: yêu cầu không biến đổi gen, không dư lượng kháng sinh, không sử dụng hooc-môn hay các chất kích thích tăng trưởng,… để đảm bảo tính tự nhiên, an toàn và tốt cho sự phát triển của trẻ. Vì vậy, Organic Châu Âu là một trong những chứng nhận quốc tế uy tín, giúp bố mẹ chọn đúng sản phẩm organic đáng tin cậy và chất lượng cho trẻ.

Tại Việt Nam, Control Union là đơn vị đánh giá toàn cầu uy tín, được Ủy ban Châu Âu (EC) ủy thác để đánh giá và cấp chứng nhận sản phẩm đạt tiêu chuẩn organic châu Âu. Những sản phẩm được Control Union cấp chứng nhận sẽ phải đáp ứng những yêu cầu và tiêu chí nghiêm ngặt như không thuốc trừ sâu, không biến đổi gen, không dư lượng kháng sinh và không hoá chất bảo quản… Không những vậy, sau lần đánh giá đầu tiên, Control Union sẽ tiến hành kiểm tra, đánh giá lại hàng năm để đảm bảo rằng việc sản xuất đạt tiêu chuẩn organic. Mẹ có thể tìm hiểu và tra cứu chi tiết về các sản phẩm đạt tiêu chuẩn Organic Châu Âu do Control Union đánh giá tại trang http://cucpublications.controlunion.com.

Ngoài các tra cứu thông tin trên website, một số sản phẩm như thực phẩm rau củ hay sữa bột đã ứng dụng công nghệ Blockchain để truy xuất nguồn gốc sản phẩm minh bạch giúp người tiêu dùng dễ dàng truy xuất nguồn gốc. Blockchain là một nguồn dữ liệu công khai mở mà khi áp dụng, từng đơn vị trong chuỗi cung ứng, từ người nông dân tại từng trang trại sữa đến công nhân tại từng nhà máy sản xuất sẽ đăng nhập vào hệ thống để điền thông tin về sản phẩm. Tất cả thông tin này một khi đã nhập vào Blockchain sẽ không thể thay đổi hoặc sửa chữa được. Với tính bảo mật gần như tuyệt đối, những doanh nghiệp áp dụng công nghệ tiên tiến Blockchain vào việc truy xuất nguồn gốc sản phẩm để đảm bảo tính minh bạch và có độ tin cậy cao cho người tiêu dùng. Chỉ cần scan QR code trên bao bì, công nghệ truy xuất nguồn gốc Blockchain ngay lập tức sẽ giúp mẹ xem các thông tin minh bạch về sản phẩm.

CHỨNG NHẬN


ORGANIC CHÂU ÂU NGHIÊM NGẶT

GIẤY CHỨNG NHẬN ORGANIC CHÂU ÂU

Organic Gold là dinh dưỡng siêu cao cấp đạt chứng nhận Organic Châu Âu đầu tiên sản xuất tại Việt Nam, với 100% nguyên liệu bột sữa Organic nhập khẩu từ New Zealand và Châu Âu.

Nguyên liệu và quy trình sản xuất đáp ứng chuẩn Organic nghiêm ngặt: Không hóoc môn tăng trưởng, không biến đổi gen, không dư lượng kháng sinh.