Trở về
Sự khác biệt giữa DHA từ tảo và DHA từ cá?
Chuyên gia dinh dưỡng Vinamilk trả lời

DHA – dưỡng chất vàng cho trí não trẻ tưởng quen nhưng DHA từ tảo biển lại khá mới mẻ với nhiều mẹ. Giai đoạn 1,000 ngày đầu đời là giai đoạn vàng để phát triển não bộ trẻ. Khi đặt câu hỏi DHA có nhiều trong thực phẩm nào, đa phần các bà mẹ đều trả lời là cá. Nhiều bà mẹ cố gắng bổ sung DHA cho con bằng cách cho bé ăn cá, dầu cá và uống sữa có bổ sung DHA từ cá. Tuy nhiên, một sự thật thú vị đó là cá tổng hợp được DHA chủ yếu nhờ ăn tảo biển và rong biển. DHA từ tảo biển có tính ổn định và tinh khiết cao bởi có nguồn gốc từ loài tảo vùng biển sâu, hoàn toàn tự nhiên không biến đổi gen. DHA từ tảo được sản xuất trong điều kiện vô trùng khép kín, nhờ đó không bị ảnh hưởng bởi các tạp chất và ô nhiễm biển.

“Cá không chỉ hấp thụ tảo mà còn hấp thụ những thức ăn khác, cùng với nhiều chất độc từ môi trường do việc đánh bắt cá quá mức cho phép của con người, đã khiến cho nguồn cá hiện nay có nguy cơ bị nhiễm các chất có hại, việc khai thác các loài cá triệt để cũng khiến cho nguồn cá bị cạn kiệt. Vì vậy, nguồn DHA chiết xuất từ tảo biển hiện được xem là nguồn dinh dưỡng ổn định thích hợp và an toàn cho sự phát triển của trẻ.” – theo Tiến sĩ Femke Hannes – Giám đốc khoa học dinh dưỡng khu vực châu Á Thái Bình Dương.

Với những ưu điểm nổi bật của DHA từ tảo, mẹ nên ưu tiên bổ sung DHA từ tảo cho bé trong những khẩu phần sữa hoặc bữa ăn hằng ngày để giúp bé phát triển trí não tốt.

CHỨNG NHẬN


ORGANIC CHÂU ÂU NGHIÊM NGẶT

GIẤY CHỨNG NHẬN ORGANIC CHÂU ÂU

Organic Gold là dinh dưỡng siêu cao cấp đạt chứng nhận Organic Châu Âu đầu tiên sản xuất tại Việt Nam, với 100% nguyên liệu bột sữa Organic nhập khẩu từ New Zealand và Châu Âu.

Nguyên liệu và quy trình sản xuất đáp ứng chuẩn Organic nghiêm ngặt: Không hóoc môn tăng trưởng, không biến đổi gen, không dư lượng kháng sinh.