Đến trang Góc chuyên gia
Tại sao có bé ăn nhiều nhưng không tăng cân mà lại có bé ăn ít nhưng cân nặng tăng đều, có phải là do bé uống đúng loại sữa bé hấp thu tốt không?
Chuyên gia dinh dưỡng Vinamilk trả lời

Bé ăn nhiều mà không tăng cân có thể do một số nguyên nhân sau đây:

1. Bữa ăn của bé có thể nhiều về số lượng nhưng tỷ lệ thành phần các nhóm thực phẩm thì chưa cân đối hoặc bị thiếu. Ví dụ: nhiều cháo, cơm nhưng thiếu đạm ( thịt cá..), thiếu chất béo, thiếu rau.. hay ngược lại… Nếu bé dưới 6 tháng tuổi vì lý do nào đó không thể bú sữa mẹ, chỉ uống sữa, thì mẹ nên xem lại cách pha sữa có đúng với hướng dẫn của nhà sản xuất ghi trên bao bì chưa, nếu pha sữa quá đặc hay quá loãng đều ảnh hưởng đến sự hấp thu của bé. Bé từ 6-12 tháng tuổi là giai đoạn bé vừa uống sữa vừa tập ăn dặm, không nên chú trọng vào sữa mà quên bữa bột hay cháo… của bé và ngược lại. Nếu bé đã ăn dặm (cháo, bột, …) mẹ nên cho thêm dầu ăn (theo đúng tỷ lệ chất béo khuyến nghị) vào để đảm bảo đáp ứng nhu cầu năng lượng và chất béo theo tuổi. Chú ý nếu bé đã trên 1 tuổi nên thêm thịt , cá nạc, trứng vào khẩu phần ăn của bé, không chỉ dựa hoàn toàn vào sữa.

2. Sai lầm về cách cho bé ăn: bé ăn không đúng bữa, ăn vặt nhiều như ăn bánh kẹo, uống nước ngọt…..hay loại sữa hiện dùng không phù hợp với trẻ.

3.Bé có bệnh về tiêu hóa như kém hấp thu hoặc thiếu 1 số men tiêu hóa.

4.Bé nhiễm ký sinh trùng như giun sán vì lâu chưa tẩy giun.

Nếu không tìm thấy nguyên nhân cụ thể thì mẹ nên cho bé đi khám để xác định nguyên nhân và tìm hướng giải quyết.

CHỨNG NHẬN


ORGANIC CHÂU ÂU NGHIÊM NGẶT

GIẤY CHỨNG NHẬN ORGANIC CHÂU ÂU

Organic Gold là dinh dưỡng siêu cao cấp đạt chứng nhận Organic Châu Âu đầu tiên sản xuất tại Việt Nam, với 100% nguyên liệu bột sữa Organic nhập khẩu từ New Zealand và Châu Âu.

Nguyên liệu và quy trình sản xuất đáp ứng chuẩn Organic nghiêm ngặt: Không hóoc môn tăng trưởng, không biến đổi gen, không dư lượng kháng sinh.