Trở về
Tôi có tham khảo một số cách nuôi dạy con hiện đại, các chuyên gia khuyên nên để con tiếp xúc nhiều với thiên nhiên để bé phát triển cứng cáp và dần tự lập hơn. Tuy nhiên gia đình tôi ở thành phố, ít khi gần với môi trường tự nhiên. Nhờ bác sĩ tư vấn cách dạy con gần gũi với tự nhiên ạ?
Chuyên gia dinh dưỡng Vinamilk trả lời

Tùy vào từng độ tuổi khác nhau, trẻ sẽ có các bước phát triển thể chất, trí tuệ và nhu cầu dinh dưỡng riêng. Việc thấu hiểu những nhu cầu, sở thích của bé sẽ giúp mẹ tìm được cách nuôi dạy con lớn một cách tự nhiên phù hợp nhất:

1. Nuôi dạy con từ 0-6 tháng tuổi: Gần gũi vơi tự nhiên: Đây chính là khoảng thời gian bé phát triển thị giác và thính giác của mình. Để giúp con phát triển tự nhiên ngay từ giai đoạn đầu đời, mẹ hãy cho bé tiếp xúc với những âm thanh và sắc màu đa dạng của thiên nhiên càng nhiều càng tốt. Thông qua sự phản xạ ánh sáng một cách vô thức, bé con sẽ được kích thích khả năng cảm nhận màu sắc một cách đáng ngạc nhiên.

2. Nuôi dạy con từ 6 -12 tháng: Trải nghiệm thêm nhiều điều mới: Đây là giai đoạn trẻ bắt đầu hình thành và phát triển các giác quan cũng như các kỹ năng vận động thô như lật, bò, đi, đứng… Mẹ có thể giúp con có thêm nhiều trải nghiệm tự nhiên từ thế giới xung quanh mình bằng cách cho bé khám phá khu vườn sau nhà với gió thổi, lá rơi, hoặc nghe tiếng chim kêu… Vừa cho bé nhìn, các mẹ sẽ vừa gọi tên đồ vật, hình thù hoặc màu sắc của những đồ vậy xung quanh để bé trải nghiệm và tập ghi nhận thông tin.

3. Nuôi dạy con từ 1-2 tuổi: Tự do chơi đùa: Bé từ 1-2 tuổi dần hình thành sự tò mò và nhu cầu cần được tìm tòi, học hỏi về thế giới xung quanh. Mẹ nên cho con cơ hội trải nghiệm, khám phá những điều bé thích như tự vẽ một bức tranh đầy màu sắc theo ý thích riêng của mình hay tự trồng một chiếc cây nhỏ trong vườn. Bé sẽ cảm thấy được khích lệ để phát huy năng khiếu của mình và ngày càng hào hứng với những bài học từ tự nhiên mỗi ngày hơn.

4. Nuôi dạy con từ 2-6 tuổi: Tạo nền tảng cho khả năng tự lập: Đây là giai đoạn bé đã dần có những nhận thức rõ ràng hơn về thế giới quan xung quanh nên việc để bé tự lập trong suy nghĩ và tự quyết trong hành động với một số việc nhỏ là rất khoa học và cần thiết.

Ngoài ra, mẹ cũng nên thường xuyên trao đổi với bé con để dạy con cách chia sẻ cảm xúc, suy nghĩ của mình. Từ đó mẹ có thể làm bạn với con và điều chỉnh phương pháp nuôi dạy con phù hợp.

CHỨNG NHẬN


ORGANIC CHÂU ÂU NGHIÊM NGẶT

GIẤY CHỨNG NHẬN ORGANIC CHÂU ÂU

Organic Gold là dinh dưỡng siêu cao cấp đạt chứng nhận Organic Châu Âu đầu tiên sản xuất tại Việt Nam, với 100% nguyên liệu bột sữa Organic nhập khẩu từ New Zealand và Châu Âu.

Nguyên liệu và quy trình sản xuất đáp ứng chuẩn Organic nghiêm ngặt: Không hóoc môn tăng trưởng, không biến đổi gen, không dư lượng kháng sinh.