DINH DƯỠNG THUẦN KHIẾT TĂNG SỨC ĐỀ KHÁNG CHO TRẺ SINH MỔ

Đăng tải ngày 25/12/2020

Sinh mổ, ít nhiều sẽ ảnh hưởng không tốt cho hệ tiêu hóa và miễn dịch của trẻ trong giai đoạn sơ sinh và những năm tháng đầu đời! Vậy nên mẹ cần lưu ý chế độ dinh dưỡng của trẻ sinh mổ để hỗ trợ tăng cường sức khỏe hệ miễn dịch, tăng sức đề kháng nhằm tạo nền tảng cho sự phát triển toàn diện trong suốt cuộc đời của trẻ sau này. 

Sức đề kháng của trẻ sinh mổ

Với trẻ sinh thường, trong quá trình lọt lòng, bé sẽ được tiếp xúc với lợi khuẩn trong đường sinh dục của mẹ. Đây được xem là bước quan trọng đầu tiên để hình thành và hỗ trợ phát triển hệ lợi khuẩn, góp phần xây dựng hệ miễn dịch khỏe mạnh. 

Theo nghiên cứu trên trang thông tin của bệnh viện Cleveland Clinic của Mỹ, bé sinh thường chỉ mất khoảng 10 ngày để kích hoạt hệ miễn dịch hoạt động tốt. Trong khi đó, trẻ sinh mổ lại cần thời gian lâu hơn, khoảng 6 tháng để hệ miễn dịch phát triển ngang với trẻ sinh thường… Hệ miễn dịch phát triển chậm trễ khiến trẻ sinh mổ dễ mắc bệnh hơn trẻ sinh thường. Đặc biệt là hen suyễn, bệnh về hô hấp, bệnh về đường tiêu hóa và dị ứng (chàm sữa là một trong những rối loạn dị ứng phổ biến ở trẻ).

Sức đề kháng của trẻ sinh mổ

Dinh dưỡng thuần khiết giúp trẻ sinh mổ tăng sức đề kháng

Sữa mẹ là nguồn dinh dưỡng tốt nhất cho trẻ sơ sinh và trẻ nhỏ. Đối với hệ miễn dịch và tiêu hóa, sữa mẹ như là một tặng phẩm tuyệt vời của tự nhiên vì có nhiều kháng thể, lợi khuẩn như họ Bifidobacteria và họ Lactobacilli giúp tăng cường bảo vệ hệ miễn dịch non nớt của trẻ, giúp trẻ tăng sức đề kháng cũng như tác động tích cực đến hệ vi sinh đường ruột của trẻ. Khi được cung cấp những kháng thể này càng nhiều, hệ miễn dịch của trẻ càng được củng cố sớm. Do đó, không chỉ mẹ sinh mổ mà cả mẹ sinh thường, vẫn được khuyên nên cho trẻ bú mẹ càng sớm càng tốt, ngay từ những phút đầu khi bé được sinh ra, cho trẻ bú sữa mẹ hoàn toàn trong 6 tháng đầu đời và kéo dài đến khi con tròn 2 tuổi.  

Các nghiên cứu cho thấy, trẻ mới sinh, đặc biệt những trẻ sinh mổ, khi được sử dụng lợi khuẩn Bifidobacterium, BB-12TM, lớn lên sẽ ít bị ho hen, nhiễm trùng hô hấp, viêm phổi hơn những trẻ khác. Theo nghiên cứu được đăng tải trên trang Multidisciplinary Digital Publishing Institute, những trẻ được bổ sung lợi khuẩn Bifidobacterium, BB-12TM trong giai đoạn đầu đời giúp giảm được 31% nguy cơ nhiễm trùng hô hấp.

Có đến 70-80% tế bào miễn dịch của cơ thể tập trung ở hệ thống hạch biểu mô đường ruột. Do đó, nếu hệ tiêu hóa tốt, sức đề kháng cơ thể sẽ tốt. Với trẻ sinh thường đủ tháng đủ ngày, thường thì hệ lợi khuẩn đường ruột sẽ hoạt động khỏe, có sức đề kháng tốt. Với những trẻ sinh mổ, hệ lợi khuẩn và miễn dịch thường kém hơn! Vậy nên mẹ cần cho con chế độ dinh dưỡng phù hợp và khoa học để hỗ trợ quá trình xây dựng và phát triển hệ miễn dịch nhé.

Đặc biệt, trẻ sinh mổ nên được bổ sung nhóm vi khuẩn có lợi Bifidobacterium, BB-12TM được các nhà khoa học khuyến cáo sử dụng cho trẻ qua thức ăn, sữa công thức.

Dinh dưỡng thuần khiết giúp trẻ sinh mổ tăng sức đề kháng

Sữa bột organic bổ sung lợi khuẩn, giúp tăng cường hệ miễn dịch cho trẻ sinh mổ

Đối với trẻ sinh mổ, tăng cường sức khỏe hệ miễn dịch là một trong những ưu tiên hàng đầu giúp bé xây dựng nền tảng vững chắc cho sự phát triển toàn diện trong tương lai. Giai đoạn này, chế độ dinh dưỡng khoa học, hợp lý sẽ thúc đẩy cũng như hoàn thiện quá trình hình thành và phát triển hệ miễn dịch, trang bị cho cơ thể trẻ “vũ khí” để chống lại bệnh tật suốt đời. Tuy nhiên, do trẻ sinh mổ có những thiệt thòi nhất định về sức khỏe, đặc biệt là hệ miễn dịch. Để khắc phục những bất lợi này, thì việc cho trẻ dùng sữa công thức có chứa lợi khuẩn Bifidobacterium, BB-12TM là giải pháp tốt, nhằm hỗ trợ sức khỏe hệ miễn dịch, giúp bé tăng cường sức đề kháng để phát triển cả về thể chất và trí não. 

Hiểu được tầm quan trọng của lợi khuẩn Bifidobacterium, BB-12TM, Vinamilk đã nghiên cứu và phát triển một công thức sữa bột phù hợp với sự phát triển của trẻ, đảm bảo tất cả các tiêu chuẩn khắt khe của Châu Âu, sản phẩm dinh dưỡng Vinamilk Organic Gold 4, đạt chuẩn organic châu Âu từ nguyên liệu cho đến quy trình sản xuất. 

Vinamilk Organic Gold 4 được bổ sung Bifidobacterium, BB-12 TM giúp cân bằng hệ vi sinh đường ruột cho trẻ, tăng sức đề kháng, tiêu hóa khỏe, hấp thu dưỡng chất tốt, phù hợp cho trẻ sinh mổ.  

Ngoài ra, Vinamilk Organic Gold 4 bổ sung 100% DHA từ tảo, hỗ trợ phát triển não bộ cho bé. Đặc biệt, Vinamilk Organic Gold 4 được áp dụng công nghệ blockchain truy xuất nguồn gốc minh bạch, giúp bố mẹ an tâm về nguồn gốc xuất xứ của sản phẩm.

Khởi đầu thuần khiết

Vinamilk Organic Gold 4 đạt chuẩn organic châu Âu, tiêu chuẩn organic (hữu cơ) nghiêm ngặt của Liên Minh Châu Âu (European Union), chứa bộ đôi đạm whey và lợi khuẩn Bifidobacterium, BB-12TM giúp bé cân bằng hệ vi sinh đường ruột, tăng sức đề kháng và tiêu hóa tốt, tăng cường hấp thu chất dinh dưỡng.

Đặc biệt, Vinamilk Organic Gold 4 có vị nhạt thanh mát cho bé, bổ sung 100% DHA từ tảo, giúp bé phát triển não bộ, để bé có khởi đầu với những dưỡng chất thuần khiết, lớn khôn cùng tự nhiên. 

Mỗi lon sữa Vinamilk Organic Gold 4 đều có QR Code áp dụng công nghệ blockchain truy xuất nguồn gốc minh bạch, giúp bố mẹ hoàn toàn yên tâm về chất lượng.

BB-12TM là thương hiệu của Chr. Hansen A/S.

Chuyên gia Trung tâm Dinh dưỡng Vinamilk

TỪ KHÓA

CÁC BÀI VIẾT LIÊN QUAN

CÙNG CON KHÔN LỚN QUA NHỮNG KHOẢNH KHẮC “LẦN ĐẦU” THUẦN KHIẾT

Lần đầu tiên mẹ nhìn thấy con, lần đầu con mỉm cười, lần đầu con biết lẫy, biết bò hay chập chững bước đi đều được coi là những cột mốc quan trọng trên hành trình phát triển của con.

BÍ QUYẾT CHỌN SỮA MÁT GIÚP TIÊU HÓA VÀ HẤP THU TỐT CHO BÉ YÊU

Trong những năm đầu đời, hệ tiêu hóa của trẻ chưa hoàn thiện. Nếu đồ ăn, thức uống không phù hợp, trẻ sẽ thường gặp những vấn đề như nôn trớ, tiêu chảy hay táo bón.

BÍ QUYẾT CHỌN SỮA GIÚP BÉ PHÁT TRIỂN TRÍ NÃO TRONG 5 NĂM ĐẦU ĐỜI

Mẹ có biết, sự phát triển trí thông minh ở trẻ không chỉ do di truyền mà còn phụ thuộc vào 2 yếu tố quan trọng là điều kiện môi trường (môi trường sống, vận động thể lực, sự chăm sóc, giáo dục, rèn luyện) và dinh dưỡng. Ngoài yếu tố di truyền thì 2 yếu tố còn lại, chúng ta có thể tác động một cách tích cực, đặc biệt là vấn đề dinh dưỡng.

SỮA BỘT ORGANIC – LỰA CHỌN HÀNG ĐẦU CỦA BỐ MẸ HIỆN ĐẠI CHO KHỞI ĐẦU THUẦN KHIẾT CỦA CON YÊU

Những năm gần đây, khi đời sống ngày càng được nâng cao thì dinh dưỡng và sức khỏe là mối quan tâm hàng đầu của các bậc phụ huynh. Và xu hướng lựa chọn thực phẩm được ưu tiên là các sản phẩm đạt chuẩn organic (hữu cơ), với quy trình sản xuất nghiêm ngặt, cùng công thức dinh dưỡng chuyên biệt dành cho trẻ.

CHỨNG NHẬN


ORGANIC CHÂU ÂU NGHIÊM NGẶT

GIẤY CHỨNG NHẬN ORGANIC CHÂU ÂU

Organic Gold là dinh dưỡng siêu cao cấp đạt chứng nhận Organic Châu Âu đầu tiên sản xuất tại Việt Nam, với 100% nguyên liệu bột sữa Organic nhập khẩu từ New Zealand và Châu Âu.

Nguyên liệu và quy trình sản xuất đáp ứng chuẩn Organic nghiêm ngặt: Không hóoc môn tăng trưởng, không biến đổi gen, không dư lượng kháng sinh.