MÁCH MẸ CÁCH TRUY XUẤT NGUỒN GỐC SỮA BỘT CHO CON BẰNG CÔNG NGHỆ BLOCKCHAIN CỰC “HOT”

Đăng tải ngày 13/01/2020

Rất nhiều mẹ bỉm sữa đang rỉ tai nhau về công nghệ truy xuất nguồn gốc Blockchain minh bạch của sữa bột trẻ em Vinamilk Organic Gold. Mẹ hãy đọc để truy xuất ngay nguồn gốc sữa của con nhé!

Lựa chọn sữa bột cho con, không chỉ quan tâm đến thành phần dinh dưỡng, các bà mẹ thông thái thời nay còn vô cùng cẩn trọng tìm hiểu kỹ nguồn gốc xuất xứ sản phẩm để đảm bảo dinh dưỡng an toàn nhất cho con. Chính vì vậy, Mỹ, châu Âu và các quốc gia tiên tiến khác đã ứng dụng công nghệ truy xuất nguồn gốc Blockchain vào ngành thực phẩm, và đặc biệt là sữa để tăng tính minh bạch thông tin cho người tiêu dùng.

 

Truy xuất nguồn gốc sữa bột trẻ em bằng công nghệ Blockchain, mẹ đã biết?

Blockchain là một nguồn dữ liệu công khai mở mà khi áp dụng, từng đơn vị trong chuỗi cung ứng, từ người nông dân tại từng trang trại sữa đến công nhân tại nhà máy sản xuất sẽ đăng nhập vào hệ thống để điền thông tin về sản phẩm. Tất cả thông tin này một khi đã nhập vào Blockchain sẽ không thể thay đổi hoặc sửa chữa được.

Với tính bảo mật gần như tuyệt đối, những doanh nghiệp áp dụng công nghệ tiên tiến Blockchain vào việc chứng thực nguồn gốc sản phẩm để đảm bảo tính minh bạch và có độ tin cậy cao cho người tiêu dùng.

Trong một khảo sát của FMI (Food Marketing Institute) năm 2018, có tới 75% bà mẹ cho biết, họ sẵn sàng đổi sang mua sản phẩm thương hiệu khác nếu chúng được cung cấp thông tin sâu hơn là ghi trên nhãn. Chính vì vậy, hiện tại trên thế giới, rất nhiều chuỗi siêu thị lớn tại Mỹ, châu Âu, Hàn Quốc như Walmart, Carrefour, Auchan…đã áp dụng công nghệ truy xuất nguồn gốc này cho các sản phẩm cao cấp.

Công nghệ “Blockchain” giúp bố mẹ tự tin về chất lượng sữa cho con

“Mỗi lon sữa chỉ có một QR Code độc nhất giúp bố mẹ hoàn toàn yên tâm về chất lượng, nguồn gốc organic của sản phẩm. Tôi mong đợi công nghệ này sẽ được áp dụng rộng rãi cho sản phẩm sữa khác trên thế giới”, ông Richard Hall Chủ tịch Hội nghị Sữa toàn cầu nhận xét.

Ông Richard Hall, Chủ tịch Hội nghị sữa toàn cầu (giữa) cùng đại diện Vinamilk tại Hội nghị sữa toàn cầu 2019 ở Lisbon, Bồ Đào Nha.

Mỗi hộp sữa Vinamilk Organic Gold có một QR code độc nhất giống như “giấy khai sinh” của từng sản phẩm, được in laser không thể tẩy xóa. Chỉ cần scan QR code dưới đáy lon, công nghệ truy xuất nguồn gốc Blockchain ngay lập tức sẽ giúp mẹ xem các thông tin về sản phẩm.

Mỗi lon sản phẩm có một QR code độc nhất với thông tin mã hóa bằng Blockchain không thể thay thế, chỉnh sửa hay làm giả, nhờ đó giúp mẹ hiện đại an tâm lựa chọn sản phẩm cho con.
TỪ KHÓA

CÁC BÀI VIẾT LIÊN QUAN

DINH DƯỠNG THUẦN KHIẾT TĂNG SỨC ĐỀ KHÁNG CHO TRẺ SINH MỔ

Sinh mổ, ít nhiều sẽ ảnh hưởng không tốt cho hệ tiêu hóa và miễn dịch của trẻ trong giai đoạn sơ sinh và những năm tháng đầu đời! Vậy nên mẹ cần lưu ý chế độ dinh dưỡng của trẻ sinh mổ để hỗ trợ tăng cường sức khỏe hệ miễn dịch, tăng sức đề kháng nhằm tạo nền tảng cho sự phát triển toàn diện trong suốt cuộc đời của trẻ sau này. 

CÙNG CON KHÔN LỚN QUA NHỮNG KHOẢNH KHẮC “LẦN ĐẦU” THUẦN KHIẾT

Lần đầu tiên mẹ nhìn thấy con, lần đầu con mỉm cười, lần đầu con biết lẫy, biết bò hay chập chững bước đi đều được coi là những cột mốc quan trọng trên hành trình phát triển của con.

BÍ QUYẾT CHỌN SỮA MÁT GIÚP TIÊU HÓA VÀ HẤP THU TỐT CHO BÉ YÊU

Trong những năm đầu đời, hệ tiêu hóa của trẻ chưa hoàn thiện. Nếu đồ ăn, thức uống không phù hợp, trẻ sẽ thường gặp những vấn đề như nôn trớ, tiêu chảy hay táo bón.

BÍ QUYẾT CHỌN SỮA GIÚP BÉ PHÁT TRIỂN TRÍ NÃO TRONG 5 NĂM ĐẦU ĐỜI

Mẹ có biết, sự phát triển trí thông minh ở trẻ không chỉ do di truyền mà còn phụ thuộc vào 2 yếu tố quan trọng là điều kiện môi trường (môi trường sống, vận động thể lực, sự chăm sóc, giáo dục, rèn luyện) và dinh dưỡng. Ngoài yếu tố di truyền thì 2 yếu tố còn lại, chúng ta có thể tác động một cách tích cực, đặc biệt là vấn đề dinh dưỡng.

CHỨNG NHẬN


ORGANIC CHÂU ÂU NGHIÊM NGẶT

GIẤY CHỨNG NHẬN ORGANIC CHÂU ÂU

Organic Gold là dinh dưỡng siêu cao cấp đạt chứng nhận Organic Châu Âu đầu tiên sản xuất tại Việt Nam, với 100% nguyên liệu bột sữa Organic nhập khẩu từ New Zealand và Châu Âu.

Nguyên liệu và quy trình sản xuất đáp ứng chuẩn Organic nghiêm ngặt: Không hóoc môn tăng trưởng, không biến đổi gen, không dư lượng kháng sinh.