VÌ SAO NÊN CHỌN SỮA BỘT ORGANIC CHUẨN CHÂU ÂU CHO HỆ TIÊU HÓA NON NỚT CỦA TRẺ?

Đăng tải ngày 10/12/2020

Ngày nay, các yếu tố môi trường, khí hậu ngày càng biến đổi theo chiều hướng xấu đi, gây ảnh hưởng đến chất lượng cuộc sống cũng như chất lượng thực phẩm. Do đó, nhu cầu lựa chọn thực phẩm organic hữu cơ và tìm kiếm sữa bột organic cho trẻ của các bậc phụ huynh ngày càng trở nên phổ biến hơn.

Nguồn dinh dưỡng hữu cơ cho trẻ một khởi đầu thuần khiết.

Trước tiên, mẹ cần biết sữa mẹ là thức ăn tốt nhất cho sự phát triển trẻ sơ sinh và trẻ nhỏ. Trong trường hợp cần tìm hiểu về các loại sữa khác, mẹ nên tham khảo bảng thông tin khuyến nghị cuối bài. Nếu thuộc một trong những trường hợp được bác sĩ chỉ định dùng bổ sung sữa bột cho bé, mẹ có thể tham khảo các thông tin tham vấn sau đây của bác sĩ trung tâm dinh dưỡng Vinamilk về nguồn dinh dưỡng hữu cơ cho trẻ.

Trẻ em, nhất là trẻ sơ sinh và trẻ nhỏ, hệ tiêu hóa còn non nớt, chưa phát triển hoàn chỉnh về cấu trúc và chức năng. Hệ thống men tiêu hóa (nước bọt, dịch vị, mật …) của trẻ sơ sinh cũng như nhu động ruột và trương lực các cơ đường tiêu hóa, còn chưa hiệu quả. Do đó, ba mẹ cần lưu ý bảo vệ, hỗ trợ hệ tiêu hóa của trẻ bằng nguồn dinh dưỡng phù hợp, đảm bảo các dưỡng chất cần thiết để trẻ phát triển, đồng thời phải an toàn và dễ hấp thu. Vì thế, sữa bột organic đã trở thành một trong những lựa chọn hàng đầu của các mẹ, mong muốn có sự đảm bảo về chất lượng và giá trị dinh dưỡng, phù hợp với hệ tiêu hóa còn non nớt của trẻ.

Thực phẩm hữu cơ nói chung và sữa bột hữu cơ nói riêng, chứa nhiều chất chống ô-xy hóa và chất dinh dưỡng có lợi cho sức khỏe hơn các loại không theo chuẩn organic. Theo kết quả nghiên cứu trên diện rộng ở Mỹ của nhóm tác giả thuộc các trường đại học như Washington State University, Newcastle University và Organic Valley/CROPP Cooperative/Organic Prairie, hàm lượng omega-3, omega-6 trong các sản phẩm sữa organic có thể cao hơn so với các loại sữa thông thường. Kết quả nghiên cứu của các tác giả thuộc trường Đại học Newcastle, Vương quốc Anh, cũng cho thấy hàm lượng chất chống ô-xy hóa trong sữa organic cao khoảng gấp đôi so với sữa bình thường . Đó là những lợi ích tuyệt vời giúp các mẹ ưu tiên chọn nguồn sữa bột organic, nhằm mang lợi ích dinh dưỡng tốt nhất cho con trẻ.

Nguồn dinh dưỡng hữu cơ cho trẻ một khởi đầu thuần khiết.

Tiêu chuẩn Organic châu Âu là tiêu chuẩn organic nghiêm ngặt hàng đầu hiện nay

Thực phẩm organic được xác định dựa trên phương pháp sản xuất và chế biến. Hiện nay có rất nhiều tiêu chuẩn organic khác nhau trên thị trường được chứng nhận bởi nhiều quốc gia trên thế giới như: Chứng nhận EU Organic (châu Âu), USDA Organic (Mỹ), NASAA Certified Organic, Australian Certified Organic (Úc)…

Ở Hoa Kỳ, để đạt chuẩn USDA Organic, cây trồng hữu cơ không được sử dụng thuốc trừ sâu tổng hợp, không biến đổi gen (GMOs) và không dùng phân bón hóa học. Vật nuôi hữu cơ để lấy thịt, trứng và sữa không nhốt trong nhà chuồng và được cho ăn thức ăn hữu cơ. Vật nuôi không được dùng thuốc kháng sinh, hormone tăng trưởng hoặc bất kỳ các hóa chất, sinh phẩm phi hữu cơ. Các sản phẩm được công nhận chuẩn organic được chia thành nhiều phần:

  1. Sản phẩm “100% organic” phải có 100% thành phần nguyên liệu được sản xuất và chứng nhận đạt chuẩn organic.
  2. Sản phẩm “organic” có chứa ít nhất 95% nguyên liệu organic.
  3. Sản phẩm “made with organic ingredients” (làm bằng nguyên liệu organic), có chứa ít nhất 70% nguyên liệu organic.
  4. Sản phẩm cuối cùng có thể chứa chưa đến 70% thành phần organic (không tính muối và nước).

Chứng nhận organic của chính phủ Úc, Australian Certified Organic, cũng có bốn cấp độ giống chuẩn USDA của Mỹ.

Còn tại Liên minh châu Âu (EU), các quy định trong nông nghiệp hữu cơ còn chặt chẽ và hoàn thiện hơn. Chứng nhận organic theo chuẩn châu Âu do Ủy ban Châu Âu cấp được xem là tiêu chuẩn nghiêm ngặt hàng đầu. Sản phẩm đạt chuẩn phải có ít nhất 95% thành phần nguyên liệu organic. Chứng nhận organic châu Âu tuyệt đối không công nhận các sản phẩm có ít hơn 95%, hoặc các sản phẩm gắn nhãn “made with organic ingredients”, cũng như sản phẩm sử dụng các thành phần đang trong quá trình chuyển đổi sang sản xuất organic.

Người làm nông nghiệp hữu cơ phải tuân thủ các quy định bảo vệ và duy trì bền vững hệ sinh thái tự nhiên tại địa phương, bao gồm: Việc sử dụng nguồn nước, đất, không khí phải đảm bảo không ảnh hưởng đến môi trường; việc chăn nuôi không vi phạm luật bảo vệ động vật. Châu Âu ban hành hẳn danh mục cụ thể các vật liệu bị cấm trong sản xuất hữu cơ đối với các trang trại nông nghiệp.

Theo đó, sữa đạt chứng nhận organic châu Âu thì trang trại bò sữa organic phải đạt tiêu chuẩn châu Âu. Đồng cỏ organic xanh mát đạt tiêu chuẩn “3 không” nghiêm ngặt: Không hormone tăng trưởng, không biến đổi gen, không dư lượng kháng sinh. Cỏ phải là nguồn thực phẩm an toàn cho bò sữa organic. Nguồn đất phải trải qua 2-3 năm chuyển đổi phương pháp canh tác, để trả lại cho đất bản chất tự nhiên của nó, không chất hóa học, thuần tự nhiên. Ngoài ra, những cô bò sữa hoàn toàn được thoải mái trong trang trại.

Cần nói thêm rằng, để duy trì được chuẩn organic châu Âu, từ nguyên liệu tới quy trình và nhà máy sản xuất đều phải được kiểm tra, đánh giá và chứng nhận hằng năm. Do đó, dinh dưỡng organic rất an toàn, chất lượng cao cấp, giúp trẻ dễ tiêu hóa, hấp thu dưỡng chất tốt để phát triển. Các mẹ nên lưu ý kỹ chứng nhận organic in trên bao bì, để lựa chọn sản phẩm phù hợp cho bé.

Tiêu chuẩn Organic châu Âu là tiêu chuẩn organic nghiêm ngặt hàng đầu hiện nay

Vinamilk Organic Gold 4 đạt chuẩn organic châu Âu được sản xuất đầu tiên tại Việt Nam

Hiểu được hệ tiêu hóa còn non nớt của trẻ trong giai đoạn đầu đời cần nguồn dinh dưỡng an toàn, toàn diện, Vinamilk đã nghiên cứu nhiều năm để ra mắt sản phẩm dinh dưỡng Vinamilk Organic Gold 4. Sản phẩm được Control Union chứng nhận đạt chuẩn organic châu Âu. Control Union là tổ chức quốc tế uy tín, được Ủy Ban Châu Âu (European Commission) ủy thác đánh giá và cấp chứng nhận tiêu chuẩn organic tại Việt Nam.

Hơn thế nữa, dưới mỗi lon Vinamilk Organic Gold 4 đều có một QR code độc nhất, giống như “giấy khai sinh” của từng sản phẩm, được in laser không thể tẩy xóa. Chỉ cần scan QR code được in dưới đáy lon, công nghệ truy xuất nguồn gốc Blockchain sẽ giúp mẹ dễ dàng xem các thông tin minh bạch về sản phẩm, từ nguồn gốc thành phần organic, tới ngày sản xuất và cả giấy chứng nhận organic của sản phẩm.

Bên cạnh đó, Vinamilk Organic Gold 4 có vị nhạt thanh mát, bổ sung probiotics Bifidobacterium, BB-12TM, giúp cân bằng hệ vi sinh đường ruột cho trẻ, tăng sức đề kháng, giúp bé tiêu hóa khỏe, hấp thu dưỡng chất tốt. Chủng probiotics BB-12TM hoàn toàn an toàn cho trẻ và đã được Cục Quản lý Thực phẩm và Dược phẩm Hoa Kỳ (FDA) cấp chứng nhận GRAS – Generally Recognized As Safe (chứng nhận an toàn).

Vinamilk Organic Gold 4 với 100% bột sữa được nhập khẩu từ New Zealand và châu Âu cùng tỷ lệ đạm whey:casein phù hợp cho trẻ, giúp trẻ dễ hấp thu và chuyển hóa tốt hơn. Với 100% DHA từ tảo, Vinamilk Organic Gold 4 hỗ trợ trẻ phát triển não bộ.

BB-12TM là thương hiệu của Chr. Hansen A/S.

(*)Thông tin khuyến nghị dành cho mẹ cần tìm hiểu các loại sữa khác sữa mẹ:

Trường hợp mẹ bị ít sữa, bạn nên tìm hiểu những nguyên nhân dẫn đến tình trạng này để có biện pháp cải thiện nguồn sữa cho bé:

Có rất nhiều nguyên nhân gây thiếu sữa, kém sữa, mất sữa ở bà mẹ sau sinh và cho con bú. Một trong các nguyên nhân chính là do các chứng bệnh trầm cảm, tim mạch, thiếu máu… làm cơ thể suy yếu, không đủ chất dinh dưỡng để sản sinh ra sữa, hoặc nếu có thì sữa cũng không đạt chất lượng. Hoặc cũng có thể bạn ít sữa là do suy sụp tinh thần, ăn uống không đủ, không thường xuyên cho con bú…

Biện pháp giúp bạn khắc phục tình trạng ít sữa cho bé bú:

  • Bạn cần ăn uống đủ chất, nghỉ ngơi và lao động hợp lý, giữ tinh thần thoải mái, tránh bị stress hay trầm cảm làm ảnh hưởng đến lượng sữa. Bên cạnh đó, bạn nên ăn bổ sung chất đạm, vitamin, chất khoáng và yếu tố vi lượng để có nhiều sữa sau sinh.
  • Để có lượng sữa dồi dào cho bé yêu, bạn nên chú ý uống đủ 1,5 – 2 lít nước mỗi ngày.
  • Hãy massage hai bầu vú và núm vú thường xuyên để kích thích tuyến sữa hoạt động tốt hơn.

Nếu đã thực hiện những điều trên mà sữa vẫn không đủ, mẹ nên đến các cơ sở y tế để được bác sĩ thăm khám và chỉ sử dụng sữa bột khi được chỉ định.

TỪ KHÓA

CÁC BÀI VIẾT LIÊN QUAN

DINH DƯỠNG THUẦN KHIẾT TĂNG SỨC ĐỀ KHÁNG CHO TRẺ SINH MỔ

Sinh mổ, ít nhiều sẽ ảnh hưởng không tốt cho hệ tiêu hóa và miễn dịch của trẻ trong giai đoạn sơ sinh và những năm tháng đầu đời! Vậy nên mẹ cần lưu ý chế độ dinh dưỡng của trẻ sinh mổ để hỗ trợ tăng cường sức khỏe hệ miễn dịch, tăng sức đề kháng nhằm tạo nền tảng cho sự phát triển toàn diện trong suốt cuộc đời của trẻ sau này. 

CÙNG CON KHÔN LỚN QUA NHỮNG KHOẢNH KHẮC “LẦN ĐẦU” THUẦN KHIẾT

Lần đầu tiên mẹ nhìn thấy con, lần đầu con mỉm cười, lần đầu con biết lẫy, biết bò hay chập chững bước đi đều được coi là những cột mốc quan trọng trên hành trình phát triển của con.

BÍ QUYẾT CHỌN SỮA MÁT GIÚP TIÊU HÓA VÀ HẤP THU TỐT CHO BÉ YÊU

Trong những năm đầu đời, hệ tiêu hóa của trẻ chưa hoàn thiện. Nếu đồ ăn, thức uống không phù hợp, trẻ sẽ thường gặp những vấn đề như nôn trớ, tiêu chảy hay táo bón.

BÍ QUYẾT CHỌN SỮA GIÚP BÉ PHÁT TRIỂN TRÍ NÃO TRONG 5 NĂM ĐẦU ĐỜI

Mẹ có biết, sự phát triển trí thông minh ở trẻ không chỉ do di truyền mà còn phụ thuộc vào 2 yếu tố quan trọng là điều kiện môi trường (môi trường sống, vận động thể lực, sự chăm sóc, giáo dục, rèn luyện) và dinh dưỡng. Ngoài yếu tố di truyền thì 2 yếu tố còn lại, chúng ta có thể tác động một cách tích cực, đặc biệt là vấn đề dinh dưỡng.

CHỨNG NHẬN


ORGANIC CHÂU ÂU NGHIÊM NGẶT

GIẤY CHỨNG NHẬN ORGANIC CHÂU ÂU

Organic Gold là dinh dưỡng siêu cao cấp đạt chứng nhận Organic Châu Âu đầu tiên sản xuất tại Việt Nam, với 100% nguyên liệu bột sữa Organic nhập khẩu từ New Zealand và Châu Âu.

Nguyên liệu và quy trình sản xuất đáp ứng chuẩn Organic nghiêm ngặt: Không hóoc môn tăng trưởng, không biến đổi gen, không dư lượng kháng sinh.