Các loại đường phù hợp cho người bệnh tiểu đường

Vinamilk

Nutrition for

diabetes

Người bệnh tiểu đường cần lưu ý các loại đường an toàn có thể sử dụng trong chế biến thực phẩm, không ảnh hưởng đáng kể đến đường huyết của cơ thể.

Lợi ích của đường nhân tạo đối với người bệnh tiểu đường

Những loại đường nhân tạo dành riêng cho người tiểu đường thường không ảnh hưởng đáng kể đến lượng đường trong máu. Chính vì vậy, người bệnh tiểu đường có thể sử dụng những loại đường nhân tạo được sản xuất dành cho người tiểu đường. Đồng thời cần phải chú ý đến nhiều loại thực phẩm khác trong chế độ dinh dưỡng hằng ngày để luôn ổn định mức chỉ số đường huyết của cơ thể.

 

Người bệnh tiểu đường nên chú ý đến những loại đường an toàn được sử dụng

Những loại đường nhân tạo cho người bệnh tiểu đường

Những loại đường trong tự nhiên thường bao gồm mức năng lượng lớn, dễ làm tăng lượng đường trong máu. Vì vậy, người bệnh tiểu đường cần phải sử dụng loại đường riêng trong ăn uống và chế biến. Các loại đường này không hoặc sinh ra năng lượng rất it, có độ ngọt gấp rất nhiều lần đường thường dùng và không chứa nhiều carbohydrate . Các loại đường sử dụng cho người bệnh tiểu đường là đường nhân tạo, đường alcohol, cây cỏ ngọt Stevia. Mỗi loại đường có đặc điểm khác nhau mà người bệnh tiểu đường cần chọn phù hợp với nhu cầu của mình. Các loại đường này đã được chấp nhận sử dụng trong cộng đồng và an toàn nếu được sử dụng ở mức độ cho phép

Đường Sucralose: Ngọt gấp 600 lần đường thường, ổn định với nhiệt độ.  loại đường này có thể thay thế đường ăn khi nấu ở nhiệt độ cao, thích hợp để làm các loại bánh.Mức an toàn là 5mg/kg/ngày

Đường Saccharin: Ngọt gấp 300 – 500 lần đường thường, không bị huỷ bởi nhiệt. Mức an toàn là 15mg/kg/ngày.

Đường Stevia: độ ngọt gấp 250 -300 lần so với đường tự nhiên, đây là loại chất ngọt tinh khiết được làm phụ gia trong nhiều loại thực phẩm. Đường ăn kiêng cỏ ngọt stevia chiết xuất từ cây cỏ ngọt, liều lượng cho phép là 7,9 mg/kg/ngày.

Đường Aspartame: loại đường này ngọt hơn khoảng 180- 200 lần so với đường ăn thông thường. Loại đường này dễ bị hủy bởi nhiệt nên không được dùng trong lúc nấu trên bếp mà chỉ sử dụng khi chế biến xong. Mức an toàn để sử dụng hàng ngày là 50mg/kg/ngày .

Đường Acesulfame Potassium: đây là loại đường được sử dụng phổ biến trong nhiều sản phẩm đóng gói dành cho người tiểu đường. Loại đường này có độ ngọt gấp 200 lần so với lượng đường thông thường. Mức an toàn là 15mg/kg/ngày.

Đường Palatinose: là cacbonhydrat khi vào cơ thể sẽ đươc chuyển hóa thành đường Glucose, cung cấp năng lượng ổn định và liên tục cho tế bào não, có thể thay thế đường mía và giúp ổn định chỉ số đường huyết.

Khi lựa chọn thực phẩm hay sản phẩm cho người bệnh tiểu đường, nên lưu ý thành phần có các loại đường an toàn trên để không làm ảnh hưởng đến đường huyết trong cơ thể, tránh các biến chứng nguy hiểm của bệnh tiểu đường.

BS Hồ Thị Nam Huế

Trung tâm dinh dưỡng Vinamilk

Mua ngay Sure Diecerna tại đây: https://giacmosuaviet.com.vn/collections/sua-bot-sure-diecerna

 

SPECIAL NUTRITIONAL PRODUCTS

Vinamilk <br>Sure Diecerna

Vinamilk Sure Diecerna

A clinical study conducted by the National Institute of Nutrition proved that Vinamilk Sure Diecerna has a low glycemic index GI = 27.6, which helps to control blood sugar levels for diabetics

View products
Vinamilk <br>Sure Diecerna

Popular questions about
DIABETES

Let's take a look at what are the health issues
that diabetic patients are most concerned about.

HOTLINE

1900 545 425

Find out more Ask questions
Vinamilk

YOU NEED SUPPORT?

VINAMILK's NUTRITIONAL CENTER

1900 545 425

CONTACT US

Email

NEWSLETTERS SIGN UP