Những lưu ý khi sử dụng Fucoidan để tăng cường sức khỏe

Vinamilk

Fucoidan – A gift of health from the ocean

Fucoidan từ lâu đã nổi danh như một dược chất có tác dụng đặc biệt trong việc phòng ngừa, hỗ trợ giảm các biến chứng và triệu chứng liên quan trong điều trị ung thư, tăng cường hệ miễn dịch ở người.Fucoidan được người Nhật phát hiện và tin dùng lâu đời qua nhiều thế kỷ, nhưng nó mới chỉ phổ biến ở Việt Nam vài năm trở lại đây. Chính vì vậy, không phải ai cũng thực sự hiểu rõ về hợp chất này, cũng như cách sử dụng Fucoidan nhằm đem lại hiệu quả tối ưu. Hãy cùng tìm hiểu nhé.Fucoidan là gì? Lợi ích sức khỏe của FucoidanFucoidan là dưỡng chất được chiết xuất từ tảo rong nâu Undaria pinnatifida, loại thực phẩm truyền thống đến từ đại dương của người Nhật.1 Những nghiên cứu khoa học về dược tính của Fucoidan đã gây được tiếng vang lớn khi mở ra cánh cửa hy vọng cho những bệnh nhân ung thư trên con đường điều trị. TS.BS Daisuke Tachikawa – Phó Viện trưởng Bệnh viện Wakamiya (Nhật Bản), tác giả cuốn sách “Hợp chất Fucoidan mang lại sức khỏe và hy vọng” là một trong những nhà khoa học đặt nền móng cho các nghiên cứu về tác dụng của Fucoidan trong việc hỗ trợ giảm các biến chứng và triệu chứng liên quan trong điều trị ung thư.2 

 

Người Nhật đã sớm phát hiện tác dụng của tảo rong nâu có chứa Fucoidan
và bổ sung vào bữa ăn hàng ngày.

Ngoài những tác dụng đã được công nhận trong việc ngăn ngừa, hỗ trợ giảm các biến chứng và triệu chứng liên quan trong điều trị ung thư, Fucoidan còn có hiệu quả rõ ràng trong việc tăng cường hệ miễn dịch ở người dùng, với những tác dụng kháng viêm, chống oxy hóa, giúp giảm phản ứng viêm toàn thân, viêm cục bộ, kháng viêm ở bệnh nhân ung thư tiến triển.3-5 Fucoidan có khả năng kích hoạt các tế bào miễn dịch tự nhiên, giúp ức chế được virus như virus tiêu chảy và virus cúm.3,4

Sử dụng Fucoidan như thế nào cho đúng?

Vượt ra khỏi lãnh thổ Nhật Bản, người tiêu dùng Việt Nam hiện cũng đã có thể dễ dàng tìm mua và sử dụng các sản phẩm bổ sung và thực phẩm chức năng chiết xuất Fucoidan. Tuy vậy, để sử dụng dưỡng chất này một cách hiệu quả, chúng ta cần tìm hiểu kỹ các thông tin liên quan đến sản phẩm này từ các chuyên gia y tế, chuyên gia dinh dưỡng uy tín. Cụ thể hơn, người tiêu dùng cần lưu ý kỹ những thông tin sau.

 

Bổ sung Fucoidan giúp tăng cường sức đề kháng để sống khỏe mạnh

Với những lợi ích đã trình bày, Fucoidan là dưỡng chất phù hợp sử dụng cho người cần bồi bổ sức khoẻ, người có sức đề kháng hoặc miễn dịch kém, người cao tuổi, bệnh nhân ung thư đang điều trị hoặc các trường hợp đang cần tăng cường sức khỏe nói chung.

Người dùng cần lưu ý tìm các sản phẩm uy tín, có nguồn gốc rõ ràng, đạt các tiêu chuẩn và chứng chỉ chất lượng quốc tế. Nên sử dụng các sản phẩm bổ sung Fucoidan đã được chứng minh lâm sàng có tác dụng trong việc tăng cường hệ miễn dịch phù hợp với nhóm đối tượng sử dụng.

Liều lượng bổ sung hợp lý khi sử dụng Fucoidan được khuyến cáo là không quá 250mg/ngày. Vì vậy, người dùng cần chú ý bổ sung với liều lượng phù hợp để đem lại hiệu quả cao nhất.7

Ngoài việc bổ sung Fucoidan, người dùng nên bổ sung đầy đủ các dưỡng chất thiết yếu khác từ thực phẩm tự nhiên, hoặc dùng kết hợp với các sản phẩm dinh dưỡng để tăng cường sức khoẻ toàn diện, nâng cao sức đề kháng của cơ thể.

Sử dụng Fucoidan đúng cách kết hợp với chế độ dinh dưỡng, sinh hoạt lành mạnh là chìa khoá để nâng cao sức khỏe, đem lại hệ miễn dịch khỏe mạnh. Đây quả là món quà quý giá được thiên nhiên ban tặng, mở ra tiềm năng rất lớn của các sản phẩm chiết xuất từ thiên nhiên trong việc tăng cường sức khỏe con người.

Tài liệu tham khảo:

  1. Yu Zhao. Fucoidan Extracted from Undaria pinnatifida: Source for Nutraceuticals/Functional Foods. Drugs. 2018; 16:321.
  2. Vị bác sĩ dành cả đời để nghiên cứu bệnh ung thư. https://vnexpress.net/vi-bac-si-danh-ca-doi-de-nghien-cuu-benh-ung-thu-3772983.html. Truy cập: 20/6/2021
  3. Wang Y, et al. Biological Activities of Fucoidan and the Factors Mediating Its Therapeutic Effects: A Review of Recent Studies. Mar Drugs. 2019:20;17(3):183.
  4. Myers SP, et al. A combined Phase I and II open-label study on the immunomodulatory effects of seaweed extract nutrient complex. 2011; 5:45-60.
  5. Takahashi H, et al. An Exploratory Study on the Anti-inflammatory Effects of Fucoidan in Relation to Quality of Life in Advanced Cancer Patients. Integr Cancer Ther. 2018 Jun;17(2):282-291.
  6. Atashrazm F, et al. Fucoidan Suppresses the Growth of Human Acute Promyelocytic Leukemia Cells In Vitro and In Vivo. J Cell Physiol. 2016 Mar;231(3):688-97.
  7. Fitton HJ, et al. Therapies from Fucoidan: New Developments. Mar Drugs. 2019;17(10):571

SPECIAL NUTRITIONAL PRODUCTS

Kenko Haru<br/> 

Kenko Haru 

Japanese secret of a healthy life with Fucoidan. Product contains Fucoidan from Brown algae helping to boost immune system, improve nutritional status and strengthen health.

View products
Kenko Haru<br/> 

Japanese secrets for a healthy lifestyle and Superior benefits of Fucoidan

Let's take a look at what are the health issues that elders are most concerned about.

HOTLINE

1900 545 425

Find out more Ask questions
Vinamilk

YOU NEED SUPPORT?

VINAMILK's NUTRITIONAL CENTER

1900 545 425

CONTACT US

Email

NEWSLETTERS SIGN UP