Thông Tin Dinh Dưỡng

15 LOẠI TRÁI CÂY TỐT NHẤT CHO BÀ BẦU: PHẦN 2

Ngày đăng:

15/03/2018

Tiếp theo “15 loại trái cây tốt nhất cho bà bầu: Phần 1” chúng tôi sẽ tiếp tục cập nhập những món ăn tốt cho bà bầu để trong suốt 9 tháng 10 ngày mang thai mẹ bầu thật khỏe mạnh và thai nhi phát triển bình thường.

Quả táo

Hàm lượng chất xơ tiêu hóa có trong quả táo khá cao, lại ít cholesterol và natri nên rất tốt cho hệ tiêu hóa và cho tim mạch của mẹ bầu. Ngoài ra, táo có chứa chất chống oxy hóa làm đẹp da cho mẹ . Bên cạnh đó, táo còn chứa nhiều vitamin C, chất phloridzin và boron giúp bảo vệ hệ xương, răng chắc khỏe cho thai nhi.

Quả chà là

Quả chà là hỗ trợ rất nhiều canxi cho phụ nữ mang thai. Nếu mỗi ngày mẹ ăn 3 trái chà là, thai nhi sẽ được cung cấp khoảng 80 mg canxi, đặc biệt trong 3 tháng cuối lượng Canxi sẽ hấp thụ nhanh hơn. Chà là khô cũng thơm, ngọt, bùi, ngon lành dễ ăn.

Dâu tây

Vị chua chua ngọt ngọt của dâu tây được xem là “tuyệt chiêu” dành cho những mẹ bầu bị ốm nghén. Nhưng quan trọng nhất là trong thành phần của dâu tây có chứa nhiều giá trị dinh dưỡng mà chúng ta không ngờ tới.

Dâu tây là một trong những loại trái cây tốt cho mẹ bầu

Dâu tây là một trong những loại trái cây tốt cho mẹ bầu

Dâu tây giúp tăng cường các Vitamin và chất khoáng cần thiết, giúp thai nhi thông minh hơn vì mẹ an vào sẽ ít bị tress và hỗ trợ máu mang dưỡng chất đến não, chống lại sự hình thành homocysteine và làm tăng các hormone hạnh phúc như dopamine và serotonin.

Quả xoài

Chỉ cần khoảng 200 gram xoài có thể đáp ứng được 25% nhu cầu vitamin C và gần 60% nhu cầu vitamin A hàng ngày của cơ thể.

Nhưng mẹ bầu nên lưu ý, không được ăn quá nhiều. Vì lượng đường trong xoài khá cao sẽ dễ dẫn đến nguy cơ tăng cân và tiểu đường thai kỳ.

Quả lê

Trong thành phần quả lê cung cấp cho mẹ 12% lượng vitamin C, 10% vitamin K, 6% kali theo nhu cầu hàng ngày và 6 gram chất xơ và một lượng nhỏ canxi, sắt, magiê, riboflavin, vitamin B-6 và folate không những tốt cho mẹ mà còn rất tốt cho thai nhi. Cụ thể như sau: thanh nhiệt, lợi tiểu, giảm phù nề, tăng sức đề kháng, ngừa táo bón,…

Quả sung

Trong thành phần của quả sung có chứa nhiều kali, mangan và canxi – những khoáng chất ảnh hưởng đến mật độ xương. Có rất nhiều món ăn được chế biến từ quả sung rất tốt cho mẹ bầu.

Quả thanh long

Quả thanh long là một trong số những món ăn tốt cho bà bầu. Trong thành phần thanh long có chứa carbonhydrate, vitamin B1 cần thiết cho quá trình chuyển hóa năng lượng cho cơ thể, giúp mẹ bầu giảm bớt mệt mỏi, căng thẳng, tiếp thêm năng lượng.

Ngoài ra thì lượng chất béo có trong thanh long cũng góp phần vào sự phát triển não của thai nhi. Mặc dù chất béo có trong quả thanh long không nhiều, chỉ có 0.1 – 0.6 gram.

Như vậy, 15 loại trái cây cực tốt cho mẹ bầu đã được liệt kê ở trên, mẹ bầu nhất định không được bỏ qua nhé. Nhưng nếu chỉ ăn trái cây vẫn chưa đủ, mẹ bầu cần phải bổ sung dưỡng chất từ nhiều nguồn, trong đó không thể quên bổ sung sữa, vì như chúng ta đã biết thì sữa tích hợp rất nhiều thành phần dinh dưỡng bên trong, cùng lúc phải đáp ứng nhu cầu thiết yếu cho cả mẹ và thai nhi.

Vậy, mẹ bầu nên uống sữa loại nào? Theo như hội những bà mẹ đã sinh con tại Việt Nam thì họ khuyên chị em đang mang thai nên dùng loại sữa bầu của thương hiệu sữa Vinamilk uy tín, chất lượng. Một trong số những nhãn sữa thì không thể không kể đến loại sữa Optimum Mama Gold được rất nhiều chị em phụ nữ tin dùng, bổ sung cho chế độ ăn thiếu đạm và vi chất dinh dưỡng, giúp duy trì sức khoẻ của bà mẹ trước và sau khi sinh.

Vì thế mà, ngoài bổ sung những món ăn tốt cho bà bầu thì đừng quên uống sữa mỗi ngày để thai nhi không bị thiệt thòi và mẹ bầu có một sức khỏe hoàn hảo.

Đọc thêm:

Sản phẩm sữa bà bầu tốt nhất

Top 02 loại sữa bà bầu tốt hiện nay của Vinamilk là sữa Dielac Mama Gold và Optimum Mama Gold. Các loại sữa cho bà bầu này đều có những dưỡng chất thiết yếu giúp mẹ khỏe và bé thông minh. Để tìm hiểu kỹ về thành phần dinh dưỡng của các loại sữa bầu tốt này, bạn có tham khảo bài viết dưới đây.

Những loại trái cây tốt cho bà bầu

Không chỉ giúp mẹ bầu đánh lùi chứng táo bón thai kỳ, trái cây còn là nguồn cung cấp vitamin, các khoáng chất thiết yếu cho cơ thể giúp tăng sức đề kháng và bảo vệ mẹ bầu khỏi một số loại virus gây bệnh. Vì vậy, mẹ nhớ bổ sung vào chế độ ăn hàng ngày các loại trái cây tốt cho bà bầu sau đây nhé!