Bí quyết sáng tạo bữa ăn cho bé

Dù là người lớn, những món ăn được trang trí đẹp đẽ cũng khiến mẹ ăn ngon miệng hơn phải không nào? Vì vậy, để những bữa ăn trở nên dễ dàng với bé hơn, mẹ cần bỏ một chút kiên nhẫn và sáng tạo để làm nên những món ăn ngộ nghĩnh, bắt mắt.

Sáng tạo các món ăn liệu có cần thiết?

Sáng tạo trong trang trí món ăn là điều mẹ cần để tâm thực hiện. Những hình ảnh dễ thương, sinh động không những khiến các con thích, tò mò, kích thích cảm giác thèm ăn mà còn góp phần tạo nên một không khí dễ chịu cho bữa ăn trong gia đình. Những màu sắc hấp dẫn, phong phú, đa dạng khiến các bé không thể từ chối và giúp bé ăn ngon hơn.

Làm sao để sáng tạo món ăn?

  • Dành những khoảng thời gian trong ngày học cách trang trí món ăn cho bắt mắt, học cách tỉa rau củ quả, học cách làm bánh…
  • Sử dụng các hình ngộ nghĩnh: khuôn cắt cookie, máy viên tròn dưa, máy cắt bánh pizza và ly đo là tất cả các dụng cụ mà bạn nên có trong tay
  • Hãy làm theo sở thích của bé. Đó có thể là những con vật hay nhân vật hoạt hình bé thích.
  • Nếu không có thời gian, hãy mua dụng cụ và khuôn để việc trang trí dễ dàng hơn.
  • Thông qua những hình ảnh trang trí trên món ăn mẹ còn có thể dạy bé về các con thú, những hoạt động thời tiết…
  • Bắt đầu bằng việc trang trí đơn giản như nặn con vật bằng cơm, trang trí những chi tiết nhỏ như mắt, mũi, miệng bằng rong biển, rau củ. Trái cây có thể dùng để trang trí.

Những gợi ý trang trí sáng tạo

shutterstock_391927888_huge

shutterstock_398655904_supersize

shutterstock_393824425_huge_rs

shutterstock_211173616_huge_rs

Trên đây là những cách giúp mẹ sáng tạo bữa ăn cho bé ăn ngon miệng hơn. Hãy ưu tiên dùng những món bé không thích để trang trí, bé có thể sẽ quên mình đã “ghét bỏ” món đó và có thể tập ăn lại. Chúc bé của mẹ ăn ngoan để phát triển khỏe mạnh nhé!

BS. Hồ Thị Nam Huế

Trung tâm Dinh dưỡng Vinamilk

Mẹ cần hỗ trợ?

Trung tâm tư vấn dinh dưỡng Vinamilk

Trung tâm tư vấn dinh dưỡng

1900545425
Email Vinamilk

Viết cho chúng tôi

Email

GỬI CÂU HỎI CHO CHÚNG TÔI

* Dưới 200 ký tự