CÁC MẸ TRÊN THẾ GIỚI ĐANG DẠY TRẺ THÔNG MINH SỚM BẰNG CÁCH NÀO?

Mẹ biết không, trong những năm đầu sau khi sinh, não bộ của bé sẽ phát triển với tốc độ nhanh nhất và sẽ phát triển đến khoảng 70 – 80% não bộ người lớn khi tròn 2 tuổi. Do đó, bên cạnh việc bổ sung dinh dưỡng để bé phát triển trí não, các mẹ thông thái trên toàn thế giới thường chú ý vào các “thủ thuật” kích thích trí thông minh cho bé. Mời mẹ cùng tìm hiểu cách các mẹ trên thế giới dạy trẻ thông minh sớm nhé!

Các mẹ trên thế giới đang dạy trẻ thông minh sớm bằng cách nào?

  • Mẹ Nhật kích thích trí tưởng tượng và phát triển thị giác cho bé.

Để phát triển thị giác và trí tưởng tượng cho bé yêu ngay từ khi còn nhỏ, các mẹ Nhật thường treo nhiều bức tranh, hình ảnh những cảnh quan nổi tiếng và nhiều màu sắc xunh quanh giường của bé. Trên kệ trong tầm mắt của bé, các mẹ cũng đặt mua và bày những món đồ chơi hoặc các khối gỗ rực rỡ sắc màu. Các mẹ Nhật cũng thường treo bảng chữ cái gần giường, điều này sẽ giúp bé yêu làm quen với chữ cái ngay từ khi lọt lòng và có hứng thú học khi lớn lên.

  • Mẹ Mỹ giúp bé phát triển khả năng ngôn ngữ, diễn đạt.

Mẹ Mỹ dành nhiều thời gian nói chuyện cùng bé khi bé bắt đầu ê a tập nói và kết hợp dùng tay diễn đạt để trẻ hiểu rõ hơn ý nghĩa. Được mẹ “tâm sự”, trò chuyện nhiều, bé sẽ có cơ hội mở rộng vốn từ, tăng khả năng giao tiếp từ sớm, tạo điều kiện để bé hiểu tốt hơn khi đến tuổi mẫu giáo. Đồng thời, các mẹ Mỹ thường quan niệm rằng “Đừng để con luôn phải ngước nhìn, hãy ngồi xuống chuyện trò cùng con” – đây là cách mẹ thể hiện sự tôn trọng đến các bé, giúp bé xây dựng sự tự tin và mạnh mẽ từ thuở ấu thơ.

Các mẹ Mỹ thường xuyên dành thời gian để trò chuyện với bé.

Các mẹ Mỹ thường xuyên dành thời gian để trò chuyện với bé.

  • Các mẹ Mỹ thường xuyên dành thời gian để trò chuyện với bé.

Mẹ Pháp tăng cường vận động và cho trẻ sớm tiếp xúc môi trường bên ngoài.
Các mẹ Pháp rất chú ý cho bé vận động và các tương tác thể chất cho bé ngay từ khi 5-6 tháng tuổi, kích thích sự phát triển thể chất toàn diện. Đồng thời sớm bế bé ra môi trường thiên nhiên bên ngoài, và cho trẻ vận động và vui chơi ngoài trời, cho bé không gian hoạt động tự do nhất. Rất ít khi nào các mẹ Pháp chơi đùa cùng con ở sân chơi vì muốn bé được vui chơi thỏa thích cùng bạn bè. Nếu có xung đột xảy ra giữa các bé, mẹ cũng sẽ không can thiệp mà để cho bé tự giải quyết. Chỉ khi bé có hành động vượt mức cho phép, mẹ Pháp mới “ra tay” và có thể có những hình phạt phù hợp để bé không lặp lại sai lầm cũ.

Các mẹ Pháp thường xuyên cho bé vận động và vui chơi ngoài trời

Các mẹ Pháp thường xuyên cho bé vận động và vui chơi ngoài trời

  • Mẹ Do Thái luôn khuyến khích bé đặt câu hỏi, tìm tòi.

Các mẹ Do Thái rất chú trọng đến việc ủng hộ và khuyến khích sự tò mò của bé từ những câu hỏi. Các mẹ Do thái thường cổ vũ bé đặt câu hỏi về những sự việc, hiện tượng xảy ra xung quanh trong cuộc sống hằng ngày để kích thích sự sáng tạo và linh động của bé. Mỗi khi bé thắc mắc, mẹ Do Thái thường gợi ý cho bé tìm tòi, suy nghĩ, và có đáp án cho mình. Mẹ cũng sẽ không để bé phải chờ đợi quá lâu. Nếu bé chưa có câu trả lời, mẹ Do Thái sẽ cùng bé khám phá và tìm hiểu đáp án cho thắc mắc của bé.

Vậy là các mẹ trên thế giới đều có những phương pháp riêng trong quá trình nuôi dạy con mình nhắm giúp bé phát huy những tiềm năng sẵn có cũng như hoàn thiện các năng lực như tư duy, ứng xử, ngôn ngữ,… Nhưng các mẹ biết không, có một điểm chung của tất cả các bậc phụ huynh trên thế giới là đảm bảo cho bé nguồn dinh dưỡng cần thiết để giúp bé phát triển trí não toàn diện đó!

Các nguồn dinh dưỡng giàu dưỡng chất phát triển trí não:

Để đảm bảo cho bé nguồn dinh dưỡng đầy đủ, các mẹ đều cần bổ sung cho trẻ các dưỡng chất phát triển não bộ như DHA, cholin, ARA,… ngay từ khi còn nhỏ để não bộ phát triển toàn diện, đặc biệt là trong 2 năm đầu đời.

Mẹ đừng quên cho bé uống sữa Vinamilk Organic Gold 4 bổ sung 100% DHA từ tảo, kết hợp với ARA hỗ trợ trẻ phát triển não bộ và thị giác. Đồng thời, Vinamilk Organic Gold 4 còn bổ sung cholin, giúp trẻ ghi nhớ và tăng cường khả năng học hỏi. Đây chính là cách mẹ giúp bé xây dựng nền tảng phát triển trí não vững chắc, đặt nền móng cho những thành công rực rỡ trong tương lai.

 

Vinamilk Organic Gold 4 bổ sung 100% DHA từ tảo, kết hợp với ARA hỗ trợ trẻ phát triển não bộ và thị giác.

 

Vinamilk Organic Gold 4 đạt chứng nhận organic chuẩn châu Âu, tiêu chuẩn organic (hữu cơ) nghiêm ngặt của Liên Minh Châu Âu (European Union), chứa bộ đôi đạm whey và lợi khuẩn Bifidobacterium, BB-12TM giúp bé cân bằng hệ vi sinh đường ruột, tăng sức đề kháng và tiêu hóa tốt, tăng cường hấp thu chất dinh dưỡng.

Đặc biệt, Vinamilk Organic Gold 4 có vị nhạt thanh mát cho bé, bổ sung 100% DHA từ tảo, giúp bé phát triển não bộ, để bé có khởi đầu với những dưỡng chất thuần khiết, lớn khôn cùng tự nhiên.

Mỗi lon sữa Vinamilk Organic Gold 4 đều có QR Code áp dụng công nghệ blockchain truy xuất nguồn gốc minh bạch, giúp bố mẹ hoàn toàn yên tâm về chất lượng.

BB-12TM là thương hiệu của Chr. Hansen A/S.

 

Chuyên gia Trung tâm Dinh dưỡng Vinamilk

Mẹ cần hỗ trợ?

Trung tâm tư vấn dinh dưỡng Vinamilk

Trung tâm tư vấn dinh dưỡng

1900545425
Email Vinamilk

Viết cho chúng tôi

Email

GỬI CÂU HỎI CHO CHÚNG TÔI

* Dưới 200 ký tự