Cholin – dưỡng chất giúp tăng cường trí nhớ cho bé

Bên cạnh DHA – dưỡng chất quen thuộc giúp phát triển trí não, bé còn cần được cung cấp những dưỡng chất khác để hoàn thiện và phát huy trí não, đặc biệt là Cholin. Vậy Cholin là gì và nên cung cấp Cholin cho bé như thế nào?

Cholin là gì?

Cholin có vai trò trong việc tạo cấu trúc và chức năng của màng tế bào: Cholin là tiền tố tổng hợp Phosphatidylcholin và Acetylcholin, đóng vai trò quan trọng trong việc tạo cấu trúc màng tế bào thần kinh và hỗ trợ dẫn truyền xung thần kinh , tác động toàn thể chất trắng và chất xám. Cholin có tác dụng chính trong việc thúc đẩy sự sản sinh của các tế bào thần kinh ở khu vực trung tâm trí nhớ của não bộ: Là một phần của sphingomyelin tạo nên lớp vỏ bao myelin, Cholin góp phần bảo vệ sợi thần kinh và tăng cường chức năng dẫn truyền thần kinh. Do đó, Cholin được coi là dưỡng chất tốt cho não bộ, đóng vai trò cải thiện khả năng ghi nhớ, phát triển ngôn ngữ và tăng cường khả năng học hỏi của bé. Bên cạnh đó, Cholin còn chống ôxy hoá, hạn chế quá trình chết tự nhiên của tế bào và giúp phát triển thị lực cho bé.

shutterstock_247893733_supersize

Nhu cầu Cholin theo độ tuổi

Tùy vào độ tuổi mà mỗi bé có nhu cầu về Cholin khác nhau. Mẹ có thể tham khảo bảng nhu cầu Cholin của bé theo lứa tuổi ở bảng sau:

TuổiLượng/ ngày
0 – 6 tháng125mg
7 – 12 tháng150mg
1 – 3 tuổi200mg
4 – 5 tuổi250mg

Nguồn cung cấp Cholin

Cơ thể chỉ tự sản xuất một lượng Cholin rất nhỏ. Vì vậy, mẹ cần đặc biệt chú trọng đến việc sử dụng các thực phẩm giàu Cholin cho bé. Cholin có hàm lượng cao trong gan, trứng và đậu phộng (lạc). Thịt gia cầm, cá tuyết, cá hồi, sô cô la, bông cải xanh, sữa công thức

  • 30g thịt gà : 73mg
  • ½ chén đậu tương: 41mg.
  • ½ chén súp lơ : 24mg
  • 01 ly sữa Dielac Alpha Gold 4: 74.8 mg

Hy vọng những thông tin trên đây sẽ giúp mẹ hiểu thêm và biết cách bổ sung Cholin cho bé. Với các bé, khi chọn sữa mẹ nên quan tâm đến hàm lượng DHA, Cholin để đảm bảo bé được cung cấp các dưỡng chất phát triển trí não, tăng cường trí nhớ. Để giúp mẹ yên tâm lựa chọn cho bé yêu, Dielac Alpha Gold mới với công thức IQ, được chứng nhận lâm sàng giúp tăng cân và chiều cao, bổ sung gấp đôi Cholin, gấp ba DHA và Lutein từ DSM Thụy Sĩ giúp hỗ trợ trí nhớ tốt, phát triển trí não cho trẻ. Đây chính là lựa chọn hoàn hảo để bé của mẹ luôn vui khỏe và phát triển vượt bậc cả về thể chất lẫn tinh thần.

2

 TS.BS  Nguyễn Hữu Toản

 

Một số bài viết liên quan về phát triển trí não cho bé:

Dưỡng chất vàng giúp bé thông minh

Ăn gì để cho con thông minh

Sữa Dielac Alpha Gold giúp trẻ có trí nhớ tốt, thông minh hơn

 

Mẹ cần hỗ trợ?

Trung tâm tư vấn dinh dưỡng

1900545425

Viết cho chúng tôi

Email

GỬI CÂU HỎI CHO CHÚNG TÔI

* Dưới 200 ký tự