Thông Tin Dinh Dưỡng

LOẠI SỮA NÀO TỐT CHO BÀ BẦU 3 THÁNG ĐẦU? SỮA BỘT HAY SỮA TƯƠI?

Ngày đăng:

28/12/2017

Đa số khẩu phần ăn của người Việt thường không cung cấp đầy đủ dinh dưỡng. Vì vậy, khi có thêm một mầm non trong bụng, mẹ bầu cần chú ý bổ sung đủ các chất thiết yếu trong bữa ăn là điều cực kỳ quan trọng mà cách đơn giản nhất để thực hiện đó chính là uống sữa – thực phẩm chứa nhiều dưỡng chất bổ dưỡng.

Vậy sữa cho bà bầu 3 tháng đầu là loại sữa nào, sữa bột hay sữa tươi?

Nhận diện sữa cho bà bầu 3 tháng đầu

Trong 3 tháng đầu, mẹ bầu cần bổ sung các dưỡng chất như:

  • Axit folic: chất không thể thiếu giúp ngăn ngừa các nguy cơ dị tật bẩm sinh cho thai nhi.
  • Canxi: giúp thai nhi phát triển xương và răng chắc khỏe, đồng thời ngừa loãng xương cho mẹ bầu
  • Sắt: đóng vai trò quan trọng trong sự tạo thành tế bào hồng cầu giúp vận chuyển Oxy đến các bộ phận của cơ thể mẹ và thai nhi
  • Vitamin D và Phospho: hỗ trợ cơ thể hấp thu canxi, giúp cho xương và răng chắc khỏe.

Như vậy, sữa cho bà bầu 3 tháng đầu cũng phải chứa đầy đủ các dưỡng chất trên. Mẹ bầu cần bổ sung khoảng 600 mcg axit folic, 30-60 mg sắt, 1000 – 1200 mg canxi mỗi ngày.

Tốt nhất trong 3 tháng đầu, mẹ bầu nên chọn loại sữa có bổ sung axit folic cùng các dưỡng chất thiết yếu khác như sắt, canxi…

Tốt nhất trong 3 tháng đầu, mẹ bầu nên chọn loại sữa có bổ sung axit folic cùng các dưỡng chất thiết yếu khác như sắt, canxi…

Vậy giữa sữa bột và sữa tươi, mẹ bầu nên chọn sữa nào?

Trong hai loại sữa này, sữa bột được đặc chế với công thức dành riêng cho mẹ bầu với sự bổ sung thêm những dưỡng chất quan trọng với thai kỳ như sắt, axit folic, DHA… giúp thai nhi phát triển tốt. Nếu uống sữa tươi, mẹ bầu cũng không phải lo lắng vì loại sữa này cũng chứa đầy đủ các chất dinh dưỡng cần thiết cho sự phát triển của thai nhi và tăng cường sức đề kháng cho mẹ bầu.

Tuy nhiên, sữa tươi lại không chứa nhiều sắt và axit folic nên nếu dùng sữa tươi, mẹ bầu cần chú ý bổ sung thêm 2 dưỡng chất quan trọng với 3 tháng đầu mang thai này. Và cũng chính vì điểm này, mà sữa cho bà bầu 3 tháng đầu tốt nhất chính là sữa bột.

Mẹ bầu có thể chọn Optimum Mama Gold với hương vị Vani thơm ngon, thay thế bữa ăn phụ, bổ sung DHA, Canxi, Sắt cùng vitamin và khoáng chất thiết yếu, bổ sung cho chế độ ăn thiếu đạm và vi chất dinh dưỡng, giúp duy trì sức khoẻ của bà mẹ trước và sau khi sinh.

Công dụng đặc biệt của Optimum Mama Gold với sức khỏe của mẹ bầu và thai nhi là:

  • Tăng cường sức khoẻ hệ tiêu hoá, tăng khả năng hấp thu các khoáng chất cho mẹ với sự kết hợp hệ men vi sinh BB-12TM & LGGTM, Chất xơ tiêu hóa hòa tan tiên tiến SC FOS và Inulin giúp hỗ trợ sự phát triển của thai nhi. Ngoài ra, giúp nhuận trường và giảm tình trạng táo bón thường gặp trong thai kỳ.
  • Tăng cường sức đề kháng giúp mẹ khoẻ mạnh, đặc biệt trong 3 tháng đầu của thai kỳ với các vitamin A,C,D3 cùng Kẽm, Selen
  • Giúp giảm nguy cơ thiếu máu, thiếu sắt trong suốt thai kỳ
  • Hỗ trợ hình thành và phát triển hệ xương của thai nhi, ngăn ngừa loãng xương ở mẹ với hàm lượng canxi cao kết hợp với vitamin D3, phốt pho
  • Giúp cung cấp lượng DHA của chuyên gia Y tế Thế Giới FAO/WHO* cho bà mẹ mang thai, kết hợp với Cholin, Iốt giúp phát triển não bộ của thai nhi.
  • Đáp ứng 100% nhu cầu Axít Folic (**) giúp giảm nguy cơ khuyết tật ống thần kinh ở thai nhi

Hy vọng những thông tin trên đây sẽ giúp mẹ có thêm kiến thức về dinh dưỡng thai kỳ, từ đó chọn đúng sữa cho bà bầu 3 tháng đầu, giúp mẹ bầu vượt qua những cơn khó chịu và vẫn được cung cấp đủ dưỡng chất dù ốm nghén.

Chúc mẹ có một thai kỳ đáng nhớ và khỏe mạnh nhé!

(*): Cùng với bữa ăn, 2 ly Optimum Mama Gold giúp đáp ứng lượng DHA theo nhu cầu khuyến nghị hàng ngày của FAO/WHO(2010).

(**): Theo nhu cầu khuyến nghị của Viện Dinh Dưỡng Quốc Gia.