Lưu ý cực kỳ quan trọng khi bảo quản sữa bột cho bé

Sữa bột cho bé không thể thiếu đối với trẻ em. Nhưng uống sữa như thế nào để đem lại hiệu quả nhất và cách bảo quản sữa bột như thế nào để khi bé uống không bị ảnh hưởng đến hệ tiêu hóa.

1. Sữa bột công thức cho trẻ đã pha để được trong bao lâu?

Các ông bố bà mẹ hãy lưu ý đến điểm này, khi pha sữa bột cho bé chỉ được để ở ngoài trong vòng 2 tiếng đồng hồ. Nếu như vượt ngoài 2 tiếng khi cho bé uống sẽ ảnh hưởng đến hệ tiêu hóa của trẻ. Bố mẹ không cẩn thận sẽ dẫn đến những hậu quả vô cùng nguy hiểm:

  • Nhiễm khuẩn, nhất là vi khuẩn Crono (Cronobacter).
  • Vi khuẩn Crono có thể gây ra tiêu chảy, nhiễm trùng vết thương, nhiễm trùng đường tiết niệu.
  • Ngoài ra, vi khuẩn này có thể trở nên vô cùng nguy hiểm hơn khiến trẻ bị nhiễm trùng máu hoặc viêm màng não.

2. Cách bảo quản sữa bột cho bé đã pha

Để tránh những hậu quả nguy hiểm như trên, bố mẹ đặc biệt chú ý đến cách bảo quản sữa bột cho bé khi đã pha. Dưới đây là một số điều quan trọng trong cách bảo quản mà bố mẹ cần phải biết:

  • Mẹ nên bảo quản sữa trong tủ lạnh ngay sau khi pha sữa, chứ không phải bảo quản sau khi con đã bú và còn dư.
  • Mẹ nên tiệt trùng dụng cụ pha sữa cho bé để tránh vi khuẩn có thể sống sót trong sữa gây bệnh cho bé.
  • Bên cạnh đó, để tránh việc quên mất bình sữa trong tủ lạnh được pha lúc nào, mẹ lưu ý nên dán nhãn ghi rõ ngày giờ pha sữa để đảm bỏ an toàn cho sức khỏe của bé.
  • Sau khi làm nóng sữa, mẹ hãy kiểm tra nhiệt độ của sữa trước khi cho con bú để chắc chắn là sữa không quá nóng, tránh làm phỏng bé.
  • Trường hợp mẹ và bé yêu phải đi xa trong vài tiếng đồng hồ, thì mẹ có thể mang theo bình sữa đã pha, bỏ vào túi giữ lạnh có đặt đá bên trong và cho con dùng trong vòng 4 tiếng đồng hồ.

Muốn các con khỏe mạnh và phát triển tốt, cần phải có một hệ tiêu hóa tốt. Việc sử dụng sữa công thức cho bé phải đúng cách, nếu không sẽ làm ảnh hưởng đến hệ tiêu hóa và hệ miễn dịch của trẻ sau này.

Bảo quản sữa bột cho bé đúng cách mới phát huy được hết công dụng của sữa mẹ nhé!

Bảo quản sữa bột cho bé đúng cách mới phát huy được hết công dụng của sữa mẹ nhé!

Nhưng một việc quan trọng không kém đó là khâu lựa chọn sữa bột nào phù hợp nhất cho bé. Hiện nay trên thị trường có bán rất nhiều loại sữa bột với chất lượng và giá cả khác nhau. Chính vì thế mà các ông bố bà mẹ càng phải tỉnh táo trong khâu lựa chọn.

Các bà mẹ Việt Nam có kinh nghiệm nuôi con nhỏ cho biết họ luôn tin tưởng và lựa chọn sử dụng các loại sữa bột cho bé của Vinamilk. Thương hiệu sữa Vinamilk uy tín, chất lượng và đã có lịch sử lâu đời trên thị trường Việt Nam. Sữa bột Vinamilk có nhiều loại cho nhiều độ tuổi và thể trạng khác nhau.

Bài viết trên đây giúp các bậc phụ huynh biết được cách bảo quản sữa bột cho bé sau khi pha như thế nào và nên chọn các dòng sữa bột trẻ em của Vinamilk để vừa đảm bảo an toàn, vừa đáp ứng đủ nhu cầu dinh dưỡng cho trẻ. Các ông bố bà mẹ hãy đặc biệt lưu ý đến vấn đề này để giúp cho trẻ có hệ tiêu hóa khỏe mạnh.

Mẹ cần hỗ trợ?

Trung tâm tư vấn dinh dưỡng Vinamilk

Trung tâm tư vấn dinh dưỡng

1900545425
Email Vinamilk

Viết cho chúng tôi

Email

GỬI CÂU HỎI CHO CHÚNG TÔI

* Dưới 200 ký tự