Mách mẹ bài tập thai giáo phát triển nhận thức cho bé trong ba tháng giữa thai kì

Vậy là mẹ và bé đã đến giai đoạn tam cá nguyệt hai rồi đấy! Lúc này, não bộ của bé đã phát triển rất nhanh. Các cơ quan thiết yếu và hệ thống trong cơ thể cũng đã hình thành và đang tiếp tục hoàn thiện. Giai doạn này, các bài tập thai giáo tiếp tục đóng vai trò quan trọng trong việc giúp bé phát triển các giác quan và trí tuệ. Dưới đây là gợi ý bài tập thai giáo giúp phát triển nhận thức cho bé trong 3 tháng giữa thai kỳ.

Bài tập “Những bước chân yêu thương”

Cách thực hiện:

  • Mẹ chọn nơi thoáng đãng và an toàn để thực hiện bài tập
  • Hãy khởi động với một số động tác nhẹ và đơn giản trước mẹ nhé.
  • Khi bắt đầu đi bộ, mẹ đánh hai tay một cách chủ động để tăng lượng vận động và cũng để giữ thăng bằng cơ thể.
  • Giữ cằm thẳng và hướng về phía trước mẹ nhé. Mẹ nên giữ dáng đi thẳng và chia đều trọng lượng ra các phần cơ thể thay vì dồn vào lưng.
  • Khi sắp kết thúc, mẹ vận động chậm và nhẹ nhàng hơn để thả lỏng. Sau khi dừng lại, mẹ không nên ngồi hay nằm nghỉ ngay mà nên làm các động tác xoay, gập duỗi nhẹ nhàng các khớp đã làm việc nhiều như cổ chân, đầu gối, bả vai, khuỷu tay…
  • Kết thúc phần đi bộ, mẹ trò chuyện giới thiệu với em bé trong bụng về cảnh quan xung quanh (cây, bầu trời, khung cảnh,…) hoặc đọc sách cho bé nghe, vừa đọc vừa giải thích về con vật/đồ vật trong sách.

Bài tập những bước chân yêu thương

Bài tập những bước chân yêu thương

Lợi ích từ bài tập

  • Bài tập này sẽ giúp mẹ có hệ tim mạch và hô hấp khoẻ mạnh, đồng thời giúp bé phát triển thuận lợi hơn, đặc biệt trong vấn đề hô hấp và tiếp nhận thông tin từ bên ngoài
  • Bên cạnh đó, góp phần giúp mẹ cân bằng tinh thần thông qua việc giao tiếp xã hội cũng như tiếp xúc với không khí trong lành.

Cường độ tập luyện

Với bài tập này, mẹ nên tập 5-10 phút/ lần và 2 lần mỗi ngày vào buổi sáng hoặc chiều tối khi mẹ thấy thư giãn và thoải mái nhé.

Kết hợp với bài tập thai giáo, mẹ bầu nên tích cực bổ sung dinh dưỡng, thực phẩm & uống sản phẩm sữa như Dielac Mama được bổ sung đầy đủ các dưỡng chất thiết yếu gồm DHA – là acid béo đóng vai trò quan trọng trong phát triển não bộ và tế bào võng mạc của bé, sắt – tạo hồng cầu, phòng ngừa bệnh thiếu máu của các bà mẹ trong thời kỳ mang thai và canxi – tham gia quá trình hình thành và phát triển hệ xương của bé một cách cứng cáp. Chúc mẹ và bé yêu luôn khỏe mạnh nhé!

PGS.TS.BSCC.Trần Đình Toán

Trung tâm Dinh dưỡng VNM

Mẹ cần hỗ trợ?

Trung tâm tư vấn dinh dưỡng Vinamilk

Trung tâm tư vấn dinh dưỡng

1900545425
Email Vinamilk

Viết cho chúng tôi

Email

GỬI CÂU HỎI CHO CHÚNG TÔI

* Dưới 200 ký tự