MẸ CẦN BIẾT: BÉ THIẾU CHẤT SẼ KHÔNG TỐT CHO PHÁT TRIỂN TRÍ NÃO NHƯ THẾ NÀO?

Não của bé phát triển mạnh và nhạnh nhất trong những năm đầu đời, trong đó dinh dưỡng là yếu tố quan trọng giúp não bộ phát triển và hoàn thiện hệ thần kinh. Các nhà khoa học khẳng định, dù cơ thể chỉ cần một lượng rất nhỏ nhưng hậu quả sẽ rất nặng nề thiếu những vi chất dinh dưỡng sau đây:

  • Thiếu DHA và ARA: Bé sẽ có những biểu hiện khó tập trung, có vấn đề về ngôn ngữ (Nói lắp, phát âm không rõ ràng), chỉ số IQ cũng sẽ thấp hơn các bạn cùng lứa. Do cơ thể không tự tổng hợp được DHA nên việc thiếu hụt dưỡng chất này rất dễ xảy ra trong giai đoạn 0-3 tuổi nếu trẻ không được bổ sung đầy đủ thông qua qua chế độ dinh dưỡng hợp lý.
  • Thiếu Lutein: Là một trong những nguyên nhân làm võng mạc bé dễ bị tổn thương, từ đó dẫn đến suy giảm thị lực. Lutein là hợp chất Carotenoid tồn tại nhiều nhất trong não và điểm vàng của mắt. và còn đóng vai trò là chất chống oxy hóa.
  • Do đó, nếu trẻ không được bổ sung Lutein thì các vùng não liên quan đến chức năng ngôn ngữ, trí nhớ nghe nhìn của trẻ sẽ bị ảnh hưởng, dẫn đến khả năng học hỏi, ghi nhớ không phát triển tối ưu. Cũng như DHA, dưỡng chất Lutein cũng cần được bổ sung từ nguồn dinh dưỡng bên ngoài do cơ thể không thể tự tổng hợp.
  • Thiếu Choline: Hồi hải mã – một phần của não trước, nơi sản xuất tế bào thần kinh giảm sút gây thoái hóa, rối loạn thần kinh dẫn đến trí tuệ của bé thua kém bạn bè và giảm trí nhớ. Không bổ sung kịp thời Choline cho bé trong độ tuổi từ 1 – 2 tuổi, sự bù đắp ở các giai đoạn sau đều không có hiệu quả.
  • Thiếu Omega 3 và Omega 6: Trí não bé phát triển kém, ảnh hưởng đến quá trình hoạt động của não và thị lực khiến bé không thể tập trung và gặp rắc rối về khả năng nhận thức. Ngoài ra, bé còn luôn cảm thấy kiệt sức, mệt mỏi, cáu gắt và không bộc lộ cảm xúc.

Tầm quan trọng của các dưỡng chất đến sự phát triển trí não của bé

Tầm quan trọng của các dưỡng chất đến sự phát triển trí não của bé

Mẹ thấy đó, dinh dưỡng vô cùng quan trọng đến sự phát triển trí não của bé. Vì vậy, mẹ cần xây dựng một chế độ ăn uống khoa học, đồng thời cho bé uống thêm sữa đặc chế hỗ trợ phát triển não với các công thức đặc biệt theo tiêu chuẩn quốc tế, hàm lượng dinh dưỡng đầy đủ theo khuyến nghị FAO/WHO nhé!

Mẹ cần hỗ trợ?

Trung tâm tư vấn dinh dưỡng Vinamilk

Trung tâm tư vấn dinh dưỡng

1900545425
Email Vinamilk

Viết cho chúng tôi

Email

GỬI CÂU HỎI CHO CHÚNG TÔI

* Dưới 200 ký tự