MUỐN CON THÔNG MINH, MẸ BỔ SUNG CHO CON BAO NHIÊU DHA LÀ ĐỦ

Đa số phụ nữ mang thai và các mẹ nuôi con nhỏ đều quan tâm đến DHA – dưỡng chất “giúp bé thông minh”. Vậy DHA là gì? Tại sao dưỡng chất này lại cần thiết cho trẻ đến thế? Và mẹ phải bổ sung DHA theo hàm lượng như thế nào để giúp bé thông minh?

Cùng tìm hiểu về DHA và tham khảo khuyến nghị dinh dưỡng theo chuẩn quốc tế của tổ chức FAO/WHO & Bộ y tế để hỗ trợ bé phát triển trí não tối ưu mẹ nhé!

Bảng thông tin về DHA

Mẹ có thể bổ sung DHA cho bé bằng cách nào để trí não phát triển tối ưu?

DHA không được cơ thể tự tổng hợp mà chủ yếu phải được cung cấp từ nguồn thực phẩm, DHA có nhiều trong trứng, dầu cá và hải sản. Tuy nhiên, để có 100mg DHA mỗi ngày, trẻ phải ăn 4 quả trứng hoặc 7 miếng đùi gà chiên hoặc phải ăn ít nhất 30 – 40g cá mỗi bữa ăn. Chế độ dinh dưỡng này có thể dẫn đến tiêu thụ chất béo không mong muốn và hơn hết, bé của mẹ không thể ăn quá nhiều thức ăn trong một ngày.

Chính vì vậy, ngoài lựa chọn các nguồn thực phẩm dồi dào DHA kể trên, mẹ cũng lưu ý lựa chọn các loại sản phẩm dinh dưỡng như sữa bột có hàm lượng DHA đáp ứng nhu cầu dinh dưỡng theo khuyến nghị của các tổ chức y tế nhé!

Bổ sung DHA cho bé bằng sữa Dielac Alpha Gold

Mẹ cần hỗ trợ?

Trung tâm tư vấn dinh dưỡng Vinamilk

Trung tâm tư vấn dinh dưỡng

1900545425
Email Vinamilk

Viết cho chúng tôi

Email

GỬI CÂU HỎI CHO CHÚNG TÔI

* Dưới 200 ký tự