Vì sao nên uống sữa bà bầu trước khi mang thai?

Uống sữa bà bầu khi nào để tốt nhất cho thai nhi luôn là vấn đề được nhiều mẹ bầu quan tâm. Thực tế là không cần đến khi bé cưng “xuất hiện”, mẹ đã có thể bắt đầu uống sữa bầu ngay từ khi lên kế hoạch mang thai rồi đấy! Mời mẹ cùng tìm hiểu 4 lợi ích tuyệt vời khi uống sữa bầu trước khi mang thai nhé!

4 lợi ích tuyệt vời uống sữa bà bầu trước khi mang thai

Uống sữa bà bầu trước khi mang thai chính là bước chuẩn bị nền tảng sức khỏe và dinh dưỡng hoàn hảo để chào đón bé yêu. Dưới đây là 4 lợi ích từ việc uống sữa bầu ngay từ khi có kế hoạch mang thai:

  1. Giúp cơ thể mẹ bầu bổ sung những dưỡng chất quan trọng trước khi mang thai:
  • Acid folic: Mẹ bầu cần bổ sung axit folic trước thai kỳ ít nhất 3 tháng để ngăn ngừa dị tật ống thần kinh cho thai nhi. Thiếu axit folic chính là nguyên nhân khiến thai nhi bị nứt đốt sống và khiếm khuyết ở thiếu não. Hơn nữa, bổ sung axit folic còn giúp mẹ phòng tránh hiện tượng sẩy thai và sinh non.
  • Vitamin: đặc biệt là các vitamin A và C sẽ giúp tăng cường sức đề kháng, phòng ngừa bệnh tật đồng thời hỗ trợ mẹ hấp thu sắt tốt hơn rất nhiều nhờ đó mà thai nhi được tạo thành trong điều kiện sức khỏe tốt nhất. Đặc biệt là vitamin A & C mẹ nhé!
  • Sắt: có nhiệm vụ sản xuất tế bào máu nên nếu thiếu sắt sẽ dẫn đến thiếu máu, dẫn đến sức khỏe của mẹ bị ảnh hưởng. Tình trạng thiếu máu nếu kéo dài trong thai kỳ sẽ làm hạn chế khả năng nhận oxy và các chất dinh dưỡng của thai nhi. Vậy nên uống sữa bầu sẽ giúp mẹ bổ sung đủ sắt, tránh tình trạng trên diễn ra.
  • Canxi: giúp bảo vệ sức khỏe hệ xương của mẹ và hình thành xương, răng của trẻ, do đó, mẹ cần bổ sung đủ canxi trước khi mang thai để chuẩn bị đầy đủ canxi vì nếu không, thai nhi sẽ có thể kém phát triển, bị còi xương….
  • Protein: vừa là dưỡng chất quan trọng góp phần nâng cao sức khỏe của mẹ vừa tạo nền tảng tốt cho thai nhi hình thành. Không chỉ thế, việc bổ sung protein còn giúp quá trình thụ thai diễn ra nhẹ nhàng và thuận lợi hơn.

2. Giúp mẹ bầu chống xơ cứng động mạch, đồng thời ngủ ngon và sâu hơn để có trạng thái tinh thần khỏe mạnh, tạo điều kiện thuận lợi cho việc thụ thai diễn ra.

3. Bổ sung DHA và các dưỡng chất hỗ trợ đắc lực cho quá trình hình thành và phát triển trí não của thai nhi.

4. Bồi đắp những thiếu hụt mà chế độ dinh dưỡng hằng ngày không thể cung cấp đủ cho mẹ.

Uống sữa bà bầu trước khi mang thai sẽ giúp mẹ bầu bồi đắp những thiếu hụt trong chế độ dinh dưỡng hằng ngày

Uống sữa bà bầu trước khi mang thai sẽ giúp mẹ bầu bồi đắp những thiếu hụt trong chế độ dinh dưỡng hằng ngày

Từ những lợi ích trên, ngay từ khi có kế hoạch mang thai, các bà mẹ tương lai có thể lên kế hoạch uống sữa bà bầu Optimum Mama Gold để bổ sung đủ axit folic, ngăn ngừa dị tật ống thần kinh thai nhi.

Với hương vị Vani thơm ngon, thay thế bữa ăn phụ, Optimum Mama Gold bổ sung DHA, Canxi, Sắt cùng vitamin và khoáng chất thiết yếu, bổ sung cho chế độ ăn thiếu đạm và vi chất dinh dưỡng, giúp duy trì sức khoẻ của bà mẹ trước và sau khi sinh, từ đó giúp bé cưng phát triển toàn diện sau này.

Mẹ cần hỗ trợ?

Trung tâm tư vấn dinh dưỡng Vinamilk

Trung tâm tư vấn dinh dưỡng

1900545425
Email Vinamilk

Viết cho chúng tôi

Email

GỬI CÂU HỎI CHO CHÚNG TÔI

* Dưới 200 ký tự