NGOÀI UỐNG SỮA BỘT, TRẺ EM HỌC ĐÀN GIÚP KÍCH THÍCH PHÁT TRIỂN TRÍ NÃO TỐT HƠN!

Bên cạnh việc chú trọng xây dựng chế độ dinh dưỡng hợp lý, bổ sung sữa bột trẻ em có các thành phần phát triển trí não như DHA, cholin, lutein…, bố mẹ ngày nay có khuynh hướng cho các bé đi học đàn. Đây không chỉ là lớp học năng khiếu đơn thuần mà còn rất có lợi cho sự phát triển trí thông minh cho bé. Hãy cùng tìm hiểu 6 lợi ích tuyệt vời từ việc học đàn, mẹ nhé!

Học đàn giúp bé phát triển trí tuệ như thế nào?

Chỉ số thông minh cùng kỹ năng nhận thức và học hỏi của bé sẽ được kích thích phát triển tối đa thông qua quá trình học đàn, cụ thể như sau:

  • Học đàn giúp bé nâng cao kỹ năng học toán.

Thật hay rằng học đàn sẽ giúp bé học toán tốt hơn (theo kết quả của các nhà nghiên cứu Đại học California, Mỹ). Đó là vì mối quan hệ chặt chẽ giữa toán học và âm nhạc. Thông qua việc hiểu được nhịp, giai điệu và các hợp âm, bé sẽ làm quen với việc chia và tạo phân số khi phải gõ nhịp. Như vậy, bé sẽ hiểu được ứng dụng của toán học và cảm thấy toán học gần gũi hơn. Ngoài ra, việc học thuộc lòng các bài hát sẽ giúp bé rèn luyện trí nhớ ngắn hạn lẫn dài hạn cho bé.

  • Học đàn giúp bé phát triển kỹ năng thể chất.

Đánh đàn giúp bé phát triển kỹ năng phối hợp và vận động. Chẳng hạn khi học sử dụng đàn ghi ta, vĩ cầm và dương cầm, bé sẽ phải sử dụng đồng thời các động tác khéo léo giữa hai tay với sự canh chuẩn thời gian chính xác với sự hợp tác, cộng hưởng nhiều cơ quan và giác quan. Đây chính là tiền đề để khơi gợi các sở thích liên quan đến thể thao của bé.

  • Học đàn giúp bé nuôi dưỡng kỹ năng xã hội.

Thông thường, trong lớp học đàn, bé sẽ học được kỹ năng làm việc nhóm vì phải tương tác và giao tiếp với các bạn khi chơi tập thể. Quan trọng hơn, điều này sẽ giúp bé hiểu và cảm nhận được vai trò của mình trong mục tiêu chung của cả lớp. Từ một xã hội thu nhỏ là lớp học, bé cũng sẽ học được cách giải quyết các vấn đề và rèn luyện khả năng ứng xử.

  • Học đàn giúp bé cải thiện tính kỷ luật và tính kiên nhẫn.

Để có thể đánh đàn thuần thục, bé phải dành nhiều thời gian để luyện tập cả trong lớp học nhạc cũng như ở nhà. Điều này sẽ giúp bé có tính chuyên tâm cao, cũng như giúp bé có tính kỷ luật và kiên nhẫn với công việc của mình.

  • Học đàn sẽ giúp bé thêm tự tin.

Việc đánh đàn trước đám đông, từ các bạn học cùng lớp cho đến những khán giả trong buổi biểu diễn sẽ giúp bé thêm nổi bật và tự tin thể hiện chính mình.

  • Học đàn giúp bé hiểu thêm về thế giới và văn hóa truyền thống của các nước.

Thông qua tìm hiểu và chơi nhiều loại nhạc cụ, bé có thể làm quen với những nền văn hóa khác nhau. Điều này sẽ kích thích tinh thần ham học hỏi, cổ vũ cho những sáng tạo và đổi mới cũng như những suy nghĩ đa chiều về thế giới và các nền văn hóa khác.

Để bé dễ dàng thành công trong việc học đàn hay các hoạt động khác, sữa phát triển trí não là thực phẩm không thể thiếu.

Để bé dễ dàng thành công trong việc học đàn hay các hoạt động khác, sữa phát triển trí não là thực phẩm không thể thiếu.

Với những lợi ích trên đây, mẹ có suy nghĩ về việc sẽ cho bé học đàn không nào? Để thành công trong việc học đàn cũng như các hoạt động khác, bé cần được bổ sung các dưỡng chất hỗ trợ khả năng ghi nhớ và học tập. Vì vậy, mẹ đừng quên cho bé uống sữa bột trẻ em Vinamilk Organic Gold 4 với chứng nhận organic chuẩn châu u cùng 100% DHA từ tảo, là nguồn DHA tự nhiên & cao cấp, kết hợp với ARA, omega-3, omega-6, choline… hỗ trợ trẻ phát triển não bộ và thị giác.

Vinamilk Organic Gold 4 đạt chứng nhận organic chuẩn châu Âu

Vinamilk Organic Gold 4 đạt chứng nhận organic chuẩn châu Âu, tiêu chuẩn organic (hữu cơ) nghiêm ngặt của Liên Minh Châu Âu (European Union), chứa bộ đôi đạm whey và lợi khuẩn Bifidobacterium, BB-12TM giúp bé cân bằng hệ vi sinh đường ruột, tăng sức đề kháng và tiêu hóa tốt, tăng cường hấp thu chất dinh dưỡng.

Đặc biệt, Vinamilk Organic Gold 4 có vị nhạt thanh mát cho bé, bổ sung 100% DHA từ tảo, giúp bé phát triển não bộ, để bé có khởi đầu với những dưỡng chất thuần khiết, lớn khôn cùng tự nhiên.

Mỗi lon sữa Vinamilk Organic Gold 4 đều có QR Code áp dụng công nghệ blockchain truy xuất nguồn gốc minh bạch, giúp bố mẹ hoàn toàn yên tâm về chất lượng.

BB-12TM là thương hiệu của Chr. Hansen A/S.

 

Chuyên gia Trung tâm Dinh dưỡng Vinamilk

Mẹ cần hỗ trợ?

Trung tâm tư vấn dinh dưỡng Vinamilk

Trung tâm tư vấn dinh dưỡng

1900545425
Email Vinamilk

Viết cho chúng tôi

Email

GỬI CÂU HỎI CHO CHÚNG TÔI

* Dưới 200 ký tự