Phương pháp dạy trẻ thông minh sớm Glenn Doman là gì?

Nuôi con như thế nào cho khỏe mạnh; dạy con như thế nào cho thông minh là điều bất cứ bậc cha mẹ nào cũng quan tâm đầu tiên. Nếu thực sự muốn trang bị cho con nền tảng vững chắc để có tương lai tươi sáng, tốt đẹp hơn, cha mẹ nên tìm hiểu các cách dạy trẻ thông minh sớm. Phương pháp giáo dục Glenn Doman là một gợi ý!

1. Phương pháp dạy trẻ thông minh sớm Glenn Doman là gì?

Phương pháp giáo dục sớm glenn doman là phương pháp giáo dục do giáo sư Glenn Doman cùng các cộng sự của mình nghiên cứu và phát triển dựa trên một niềm tin mãnh liệt vào tiềm năng to lớn não bộ con người và vào việc trí thông minh hoàn toàn có thể thay đổi.

Theo Glenn Doman, giai đoạn 0 đến 6 tuổi chình là giai đoạn vàng của sự phát triển não bộ. Đây cũng là thời điểm quan trọng nhất, hiệu quả nhất để áp dụng những phương pháp giáo dục sớm nếu các bậc cha mẹ muốn nâng cao tiềm năng của con. Việc khai phóng tiềm năng não bộ của con trong giai đoạn này sẽ là nền tảng cho sự phát triển trí tuệ trên con đường học hỏi và nhận thức của con trong tương lai.

Cha mẹ nên biết phương pháp glenn doman là gì để dạy con thông minh ngay từ những năm tháng đầu đời

Mục tiêu chính của việc dạy con theo phương pháp Glenn Doman là sự xuất sắc toàn diện trong mọi mặt: thể chất; trí tuệ; cảm xúc và hiểu biết xã hội. Phương pháp này được thực hiện tại nhà và “giáo viên” chính là ba mẹ, người thân của bé. Theo đó, ba mẹ chuẩn bị các loại thẻ Dot Card (giúp trẻ làm quen với số lượng và phép toán), thẻ Flash Card (giúp trẻ làm quen với mặt chữ và từ vựng), thẻ theo chủ đề (cây cối, con vật, danh xưng, …) giúp bé làm quen với thế giới xung quanh.

Khi con được 3 tháng tuổi – kỹ năng nhận diện hình dạng vật thể cũng như sự di động của chúng cũng dần được hoàn thiện. Trẻ chỉ nhìn thấy trong khoảng 20 – 30cm trước mắt chúng và chỉ nhận dạng được 2 -3 màu là trắng – đen xám. Sắc màu sau đó là đỏ và dần phát triển đến tròn 5 tháng tuổi, bé mới nhật được 7 quang phổ cơ bản. Ba mẹ chọn ra 3 tấm thẻ và đặt trước mặt bé ở khoảng cách khoảng 20 – 30 cm, giúp bé dễ quan sát nhất. Sau khi để bé nhìn khoảng 3 giây, ba mẹ tráo tấm thẻ khác và lặp đi lặp lại vài lần. Mỗi ngày, ba mẹ nên thực hiện việc này từ 3 lần trở lên.

2. Những lưu ý khi dạy con theo phương pháp giáo dục sớm Glenn Doman

Bất cứ bậc cha mẹ nào cũng muốn nhanh chóng nhìn thấy tố chất “thiên tài” của bé yêu. Tuy nhiên, khi áp dụng phương pháp giáo dục sớm Glenn Doman, ba mẹ nên kiên nhẫn và không nên nôn nóng. Thay vì thế, hãy tạo cho trẻ sự thích thú trong mỗi “giờ học”. Với không khí vui vẻ, những tấm thẻ chứa đầy sự mới mẻ, hấp dẫn đối với bé và tình yêu thương của ba mẹ, bé sẽ có tâm lý thoải mái nhất và ghi nhớ một cách tốt nhất.

Nhiều ba mẹ vì quá nôn nóng nên ép bé học ngay cả khi bé không muốn. Việc này không mang lại kết quả gì trong việc giáo dục sớm cho trẻ. Ba mẹ nên dạy con trong tâm thế “học mà chơi, chơi mà học” để tạo cảm hứng cho cả mình và những “học trò” đặc biệt của mình nhé!

Ba mẹ hoàn toàn có thể dạy trẻ thông minh sớm theo phương pháp glenn doman bằng cách kết bộ thẻ và sách; báo; tạp chí; tranh ảnh

3. Bổ sung dưỡng chất quan trọng giúp bé yêu phát triển trí não tốt nhất!

Ngoài yếu tố giáo dục, dinh dưỡng cũng là một yếu tố vô cùng quan trọng. Mẹ biết không, chế độ ăn thông thường chưa đủ để đảm bảo cung cấp những dưỡng chất thiết yếu cho sự phát triển não bộ. Hơn nữa, hệ tiêu hóa còn non nớt của bé sẽ khó có thể hấp thụ hết chất dinh dưỡng từ các món ngon mẹ nấu hàng ngày.

Lúc này, mẹ cần một giải pháp tối ưu vừa cung cấp dưỡng chất cần thiết cho sự phát triển trí não, vừa dễ hấp thu để bé hấp thụ được trọn vẹn nguồn dinh dưỡng quý giá. Muốn dạy con theo phương pháp glenn doman hiệu quả, mẹ nên cho bé yêu uống bổ sung Optimum Gold mỗi ngày.

– Cùng với bữa ăn hằng ngày, 3 ly Optimum Gold giúp đáp ứng lượng DHA theo khuyến nghị của các tổ chức dinh dưỡng uy tín thế giới như FAO/WHO.

Dạy trẻ thông minh sớm luôn phải gắn liền với việc xây dựng cho trẻ chế độ dinh dưỡng khoa học

– Nếu mẹ còn băn khoăn về vấn đề hấp thu, tăng sức đề kháng & chiều cao của bé yêu thì với Optimum Gold mẹ khỏi lo!…Ngoài ra, chất xơ hòa tan FOS; hệ men vi sinh Bifidobacterium, BB-12TM; Lactobacillius rhamnosus GG, LGGTM; Vitamin nhóm A, D3, C, selen; hỗn hợp Nucleotide, can-xi, phốt-Pho được cung cấp đủ cả lượng và chất, giúp tăng cường sức đề kháng & hỗ trợ phá triển chiều cao.

Các vi khuẩn có lợi cho đường ruột tăng sinh; vi khuẩn có hại bị ức chế. Bé tiêu hóa tốt sẽ hấp thụ dinh dưỡng tốt; tăng sức đề kháng và tăng cường sức khỏe hệ miễn dịch. Hệ xương, răng được củng cố, bé phát triển chiều cao tối ưu. Có Optimum Gold, chắc chắn việc dạy trẻ thông minh sớm của mẹ sẽ chẳng còn là “nhiệm vụ khó nhằn” nữa. Chỉ cần 3 ly sữa mỗi ngày, bé yêu của mẹ không những phát triển vượt bậc về trí tuệ mà còn phát triển nhanh chóng về thể chất.

Hy vọng những thông tin trên sẽ là hành trang hữu ích đối với mẹ trên hành trình nuôi con khỏe; dạy con thông minh.

Mẹ cần hỗ trợ?

Trung tâm tư vấn dinh dưỡng

1900545425

Viết cho chúng tôi

Email

GỬI CÂU HỎI CHO CHÚNG TÔI

* Dưới 200 ký tự