Sữa Optimum Gold có phát triển chiều cao cho trẻ tốt không?

Trên các diễn đàn về nuôi dạy con, nhiều bà mẹ Việt chia sẻ kinh nghiệm bổ sung sữa Optimum Gold rất tốt cho hấp thu và phát triển trí não của trẻ. Thực tế thì sữa Optimum Gold có tốt không? Con yêu của bạn chưa đến 5 tuổi thì có bổ sung Optimum Gold được không? Cùng tìm câu trả lời nhé!

Trẻ dưới 5 tuổi cần bổ sung những chất dinh dưỡng gì?

Những năm đầu đời luôn là giai đoạn phát triển tốt nhất của trẻ cả về thể chất và trí tuệ. Não bộ của trẻ ở giai đoạn này đã có kích thước bằng hơn 80% kích thước não bộ ở người trưởng thành.

Chiều cao cũng có thể tăng trưởng 25cm trong năm đầu đời sau sinh và tăng mỗi năm 6-7cm trong những năm tiếp theo và chững lại sau tuổi dậy thì. Vì vậy, cha mẹ cần bổ sung những dưỡng chất cần thiết để hỗ trợ cơ thể của trẻ phát triển toàn diện nhất.

Những dưỡng chất quan trọng cần bổ sung cho trẻ dưới 5 tuổi có thể kể đến dưới đây:

+ Bổ sung chất xơ tiêu hóa, vitamin và khoáng chất giúp trẻ tăng sức đề kháng, tiêu hóa tốt:

Đây là nhóm dưỡng chất hỗ trợ quá trình trao đổi chất trong cơ thể trẻ diễn ra thuận lợi; giúp trẻ ăn ngon, hấp thụ tốt dưỡng chất dung nạp vào cơ thể. Các vitamin và khoáng chất giúp tăng hệ miễn dịch, chống lại các bệnh về đường hô hấp, tiêu hóa. Nhóm dưỡng chất này có nhiều trong sữa, rau xanh, trái cây…

+ Bổ sung DHA và omega giúp trẻ phát triển trí não:

DHA giúp não bộ của trẻ phản ứng nhanh nhạy với các thông tin tiếp nhận được từ bên ngoài; giúp bé nhanh nhẹn, lanh lợi, tư duy và nhận thức tốt, kích thích tăng chỉ số thông minh IQ. Omega cũng hỗ trợ các nơ-ron thần kinh hoạt động nhịp nhàng. DHA và Omega có nhiều trong sữa, trứng gà, cá, các loại hạt ngũ cốc…

+ Bổ sung canxi và vitamin D giúp trẻ phát triển chiều cao:

Thiếu hụt canxi dẫn đến trẻ chậm lớn, còi xương, thiếu chiều cao. Vì vậy, cha mẹ cần bổ sung canxi cho trẻ qua những thực phẩm giàu canxi như: tôm, thịt bò, trứng, sữa, hải sản…

Để cơ thể trẻ hấp thụ được canxi từ thực phẩm, cha mẹ cần bổ sung vitamin D cho trẻ qua các thực phẩm như: gan cá, ngũ cốc, trứng cá, đậu nành…

Trẻ dưới 5 tuổi cần được bổ sung đầy đủ các dưỡng chất cần thiết để phát triển toàn diện

Trẻ dưới 5 tuổi cần được bổ sung đầy đủ các dưỡng chất cần thiết để phát triển toàn diện

Sữa Optimum Gold có chứa các thành phần dinh dưỡng quan trọng cho trẻ dưới 5 tuổi không?

Sữa là nguồn dinh dưỡng quan trọng cung cấp các dưỡng chất cần thiết cho hệ miễn dịch, tiêu hóa, tăng trưởng chiều cao và trí tuệ của trẻ. Nhiều bà mẹ Việt “mách” nhau chọn Optimum Gold để bổ sung dinh dưỡng cho trẻ.

Nhưng thực tế thì sữa Optimum Gold có tốt không, có chứa những thành phần dưỡng chất quan trọng cho trẻ không?

+ Dưỡng chất phát triển hệ tiêu hóa có trong Optimum Gold:

Optimum Gold không chỉ giúp trẻ ăn ngon, hấp thụ tốt các chất dinh dưỡng mà còn tăng cường sức khỏe hệ tiêu hóa của trẻ; giúp ngăn ngừa các hiện tượng rối loạn tiêu hóa, nhiễm khuẩn đường ruột. Có được công dụng tuyệt vời này là nhờ hàm lượng chất xơ tiêu hóa  hòa tan FOS, đạm Whey, cùng hệ men vi sinh Bifidobacterium, BB – 12.

+ Dưỡng chất phát triển trí não trong Optimum Gold:

Các bà mẹ sẽ chẳng còn lăn tăn hỏi rằng sữa Optimum Gold có tốt không cho trí não của trẻ nữa, bởi trong 1 ly sữa Optimum Gold đã pha có chứa tới 31,7mg DHA, 51,7mcg Lutein. Nhu cầu bổ sung DHA cần và đủ cho trí não của trẻ dưới 5 tuổi là 70-100mg, tương ứng 2-3 ly sữa Optimum Gold mỗi ngày. Vi chất Lutein có trong sữa còn giúp tăng cường trí nhớ, thị lực và khả năng tư duy cho trẻ.

+ Dưỡng chất phát triển chiều cao trong Optimum Gold:

Trong 1 ly sữa Optimum đã pha có chứa 296mg canxi, 220mg phốt-pho, 158IU vitamin D3 cùng nhiều hợp chất khác như kẽm, sắt, kali, i-ốt… Theo khuyến nghị của các chuyên gia dinh dưỡng cho trẻ, trẻ dưới 5 tuổi cần được bổ sung ít 500-600mg canxi.

Như vậy, với 2-3 ly sữa Optimum mỗi ngày, cơ thể trẻ sẽ nhận được đủ hàm lượng canxi cần thiết cho phát triển hệ xương.

Hy vọng những thông tin chia sẻ trên đây đã giúp các bà mẹ hiểu hơn về nhu cầu dinh dưỡng của trẻ và tìm ra câu trả lời chính xác cho câu hỏi sữa Optimum Gold có tốt không cho trẻ dưới 5 tuổi. Trẻ nên uống 2-3 ly sữa Optimum Gold mỗi ngày để đảm bảo hấp thu tốt, phát triển trí não tốt hơn!

Mẹ cần hỗ trợ?

Trung tâm tư vấn dinh dưỡng Vinamilk

Trung tâm tư vấn dinh dưỡng

1900545425
Email Vinamilk

Viết cho chúng tôi

Email

GỬI CÂU HỎI CHO CHÚNG TÔI

* Dưới 200 ký tự