Sữa phát triển chiều cao cần bổ sung nhiều Canxi và Vitamin D

Để chọn đúng sữa phát triển chiều cao cho bé yêu, khi cân nhắc giữa các sản phẩm sữa bột, mẹ nhớ chú ý tới “cặp đôi hoàn hảo” – Canxi và Vitamin D nhé. Muốn biết vì sao sữa cần hai dưỡng chất này để giúp bé “chân dài”, mời mẹ tham khảo bài viết.

Vì sao sữa phát triển chiều cao cho bé cần nhiều canxi và vitamin D?

+ Canxi

Là một trong những khoáng chất phổ biến cũng như thông dụng nhất trong cơ thể, 99% Canxi trong cơ thể được tìm thấy trong răng và xương. Không chỉ đóng vai trò quan trọng trong phát triển xương mà Canxi còn giữ vị trí thiết yếu trong việc duy trì hoạt động của cơ bắp, thông máu, tiết chế một số hormone và phát tín hiệu cho các tế bào thần kinh. Thiếu Canxi, bé sẽ bị còi xương, chậm mọc răng và chậm phát triển kỹ năng vận động. Các bé lớn nếu thiếu Canxi sẽ có những biểu hiện như mệt mỏi, gầy yếu, biếng ăn…

Mẹ có thể bổ sung Canxi cho bé từ các nguồn thực phẩm như: Sữa và các sản phẩm từ sữa, hải sản, cam, dâu tây, kiwi, quýt, chuối, họ hàng nhà đậu, rau dền, bông cải, khoai tây, súp lơ, cải thìa…

Tuỳ vào độ tuổi mà bé sẽ cần được cung cấp lượng Canxi khác nhau, cụ thể như sau:

  • Dưới 6 tháng cần 300 mg/ngày
  • 7-12 tháng cần 400 mg/ngày
  • 1-3 tuổi cần 500 mg/ngày
  • 4-6 tuổi cần 600 mg/ngày
  • 7-9 tuổi cần 700 mg/ngày
  • 10 tuổi cần 1.000 mg/ngày

+ Vitamin D

Bé yêu cần vitamin D để được hỗ trợ phát triển hệ xương và răng. Chính loại vitamin này sẽ giúp bé hấp thu Canxi và Phốt Pho – dưỡng chất góp phần hình thành cấu trúc xương hiệu quả. Thiếu Vitamin D bé sẽ bị còi xương và dễ mắc các vấn đề về sức khoẻ.

Rất ít nguồn thức ăn tự nhiên giàu Vitamin D vì Vitamin này chủ yếu được tổng hợp thông qua ánh nắng. Vì vậy, mẹ nên tăng cường cho bé tắm nắng sáng (trước 9h) và bổ sung vào chế độ ăn của bé các loại cá như cá hồi, cá trích, cá mòi, cá ngừ tươi và cá thu để cung cấp thêm Vitamin D cho bé yêu. Các bé từ 1 – 10 tuổi cần được bổ sung ít nhất là 600 IU Vitamin D mỗi ngày mẹ nha.

Sữa phát triển chiều cao cho bé cần có Canxi và Vitamin D nhé mẹ ơi!

Sữa phát triển chiều cao cho bé cần có Canxi và Vitamin D nhé mẹ ơi!

“Mách nước cho mẹ” sữa phát triển chiều cao cho bé – Dielac Grow 2+

Được đặc chế hỗ trợ phát triển chiều cao với công thức Grow-Pro theo nhu cầu dinh dưỡng khuyến nghị DRI – Hoa Kỳ, Dielac Grow 2+ tăng thêm 30% Canxi và gấp đôi Vitamin D3 giúp trẻ phát triển tối đa xương và chiều cao. Cứ 1 ly sữa Dielac Grow 2+ đã pha, bé sẽ được cung cấp 308 mg Canxi cùng với 158 IU Vitamin D3. Ngoài ra, sản phẩm còn đáp ứng 100% tiêu chuẩn quốc tế CODEX về vệ sinh thực phẩm với hàm lượng thành phần dinh dưỡng của sữa bột công thức dành cho trẻ nhỏ.

Tin rằng với sự bổ sung Canxi và Vitamin D bằng công thức đột phát từ sữa phát triển chiều cao Dielac Grow 2+, bé sẽ cao thật cao để mẹ tự hào.

 

Một số bài viết liên quan về sữa bột cho trẻ:

Sữa phát triển chiều cao và trí não cho bé

Sữa dành cho trẻ suy dinh dưỡng, thấp còi

 

Mẹ cần hỗ trợ?

Trung tâm tư vấn dinh dưỡng Vinamilk

Trung tâm tư vấn dinh dưỡng

1900545425
Email Vinamilk

Viết cho chúng tôi

Email

GỬI CÂU HỎI CHO CHÚNG TÔI

* Dưới 200 ký tự