“Ba..ba.. Ma..ma.. ” Vui quá, con gọi được bố mẹ rồi nè!!”

Từ 1-2 tuổi, con là “chú két nhỏ” bi bô tập nói. Mẹ có thể luyện tập vốn từ vựng cho con thông qua trò chơi vui ơi là vui như trò chuyện, tìm đồ vật nè. Nhưng chưa đủ đâu, trí não con sẽ đạt 80% lúc 2 tuổi và còn cũng muốn cao thật cao nữa, mẹ cần bổ sung dưỡng chất trí não (DHA, lutein, choline,… oa nhiều quá) và canxi, chất dinh dưỡng kết hợp với các hoạt động tương tác nữa. Tìm hiểu và áp dụng ngay cho con nào mẹ yêu!

Những điều mẹ cần lưu ý

Đặc điểm nổi bật
về sự phát triển

Bé phát triển tính cách độc lập, hiếu động hơn. Bắt đầu làm quen với ngôn ngữ, cảm xúc. Bắt đầu xuất hiện chứng lười ăn, suy dinh dưỡng và béo phì

Dinh dưỡng
cần bổ sung

Cháo, bột và quan trọng nhất là rau, củ, quả. Bổ sung thêm thịt, trứng và tinh bột, Thêm vitamin A để tốt cho thị giác. Để bé uống nước trái cây sau mỗi bữa ăn.
Sữa & các thực phẩm giúp bé bổ sung canxi cho xương, chiều cao, các dưỡng chất trí não (DHA, lutein, choline,...)

Mẹo chăm sóc bé

Không được dọa, ép khi bé không muốn vì có nguy cơ bị rối loạn tiêu hóa

TƯƠNG TÁC
GIỮA MẸ VÀ CON

Nên khuyến khích, vỗ tay cho bé mỗi khi bé chơi đùa hoặc ăn uống.

Cần tránh

Lưu ý thành phần và sự thay đổi trong bữa ăn để tránh bệnh suy dinh dưỡng, béo phì. Phải cho bé ăn đúng giờ, đúng bữa. Nếu còn điều kiện cho con bé thì đừng bắt bé cai sữa

Tham gia các hoạt động và sự kiện đặc biệt của Vinamilk chưa bao giờ dễ dàng hơn thế! Mẹ sẽ được hưởng những quyền lợi đặc biệt khi tham gia cộng đồng mẹ và bé Vinamilk. Nào, hãy nhanh tay đăng ký ngay hôm nay mẹ nhé!

Mẹ cần hỗ trợ?

Trung tâm tư vấn dinh dưỡng Vinamilk

Trung tâm tư vấn dinh dưỡng

1900545425
Email Vinamilk

Viết cho chúng tôi

Email

GỬI CÂU HỎI CHO CHÚNG TÔI

* Dưới 200 ký tự