Vinamilk Sữa Chua Vinamilk Sữa Chua

Vì sao muốn sống thọ như người Bungary nên ăn sữa chua hằng ngày?

Năm 1907, Tiến sĩ Mechnikov đã có một khám phá tuyệt vời: Người dân Bulgary không chỉ yêu đời, sống khỏe, mà còn có tuổi thọ rất cao. Bí quyết của họ rất đơn giản, chính nhờ một món ăn cực kỳ thơm ngon luôn có trong bữa ăn hàng ngày: chính là Sữa chua! Hãy cùng Vinamilk khám phá nguồn gốc của món ăn bổ dưỡng này.

Vinamilk Sữa Chua Vinamilk Sữa Chua

“Phát minh” tình cờ

Từ 4.000 năm trước, sữa chua đã được khám phá một cách tình cờ ở xứ sở Bulgary khi những người dân du mục đựng sữa trong túi làm bằng da thú. Chính môi trường này đã vô tình kích thích men vi sinh phát triển và tạo ra sữa chua. Sữa chua truyền thống vốn được làm từ sữa cừu hoặc sữa trâu, và đa phần làm tại nhà.

Vinamilk Sữa Chua Vinamilk Sữa Chua

Nguyên liệu thiết yếu
cho mọi món ngon

Ở Bulgary, người dân đưa sữa chua vào hầu hết mọi món ăn, và trong tất cả các bữa ăn hằng ngày, thậm chí họ sẽ ăn một cốc sữa chua trước khi ngủ, những người dân địa phương cho hay. Trẻ con ở Bulgary được tập cho ăn sữa chua từ khi còn bé, bằng cách trộn các loại trái cây với sữa chua. Chính vì phổ biến như vậy, bạn có thể tìm thấy sữa chua ở khắp mọi nơi. Nếu ai đã từng đến quốc gia này sẽ thấy sữa chua giống như một món ăn đường phố. Không khó để bắt gặp hình ảnh miếng bánh nướng nóng hổi nhúng vào cốc sữa chua trong các quán ăn và được thực khách thưởng thức một cách ngon lành.

Vinamilk Sữa Chua Vinamilk Sữa Chua

Những món ăn trứ danh
làm từ sữa chua

Không chỉ là quốc gia “khám phá” ra sữa chua, món ăn này còn là một phần trong bản sắc văn hóa và lịch sử của Bulgary. Có rất nhiều món ăn truyền thống của Bulgary làm từ sữa chua. Ví dụ như Tarator là một món đặc sản được làm từ sữa chua, nước dưa chuột, quả óc chó, và một số loại thảo dược. Món súp này đặc biệt hơn các món súp thông thường ở chỗ món súp được dùng lạnh. Snezhanka cũng là một món salad nổi tiếng của Bulgary, với sự kết hợp của sữa chua và rau quả, như dưa leo, tỏi và thì là.

Vinamilk Sữa Chua Vinamilk Sữa Chua

Sữa chua tạo nên từ đâu?

Nhiều người chưa biết rằng loại men phổ biến để làm sữa chua, Lactobacillus Bulgaricus, đến từ làng Trun ở Bulgary. Loại men này được tìm ra bởi một nhà khoa học Bulgary, Stamen Grigorov. Chính nhờ khám phá này nên quê hương của ông, làng Trun, đã vinh danh ông và ngôi làng trở nên nổi tiếng với bảo tàng sữa chua duy nhất trên thế giới. Élie Metchnikoff, nhà sinh vật học, đã tiếp nối thành tựu của Grigorov khi đưa ra được sự liên hệ mật thiết giữa việc những nông dân Bulgary ăn nhiều sữa chua và và tuổi thọ cao của họ.

Ngày nay, nhận thức được rằng sữa chua tốt cho sức khỏe nên nhu cầu sử dụng sữa chua gia ngày càng gia tăng, đặc biệt ở các nước Tây Âu. Để đáp ứng sức mua này, quy trình sản xuất sữa chua bắt đầu được công nghiệp hóa. Một bước quan trọng và đòi hỏi tính nghiêm ngặt cao trong quy trình này là các nhà sản xuất phải loại bỏ bất kỳ vi sinh vật khác ngoài Lactobacillus Bulgaricus.

Vinamilk Sữa Chua Vinamilk Sữa Chua

“Chìa khoá” giữ trọn
vị ngon từ sữa chua Vinamilk

Và đến với Vinamilk, chủng men thuần khiết Lactobacillus Bulgaricus đó vẫn được gìn giữ trọn vẹn trong sữa chua, làm nên món ăn thơm ngon cho mọi gia đình. Sử dụng công nghệ lên men hoàn toàn tự nhiên đạt chuẩn thế giới, và đặc biệt, hoàn toàn không sử dụng chất bảo quản, kết hợp với nguồn nguyên liệu sữa từ thiên nhiên, làm nên Sữa chua Vinamilk thơm ngon đầy đủ canxi và dưỡng chất giúp bạn ăn ngon, sống khỏe và vui vẻ mỗi ngày.

Thông tin sản phẩm

buynow3 1 Slide 03 mb 2 1

Bí quyết ngon khỏe
từ thiên nhiên

Mẹ đừng quên chuẩn bị sẵn Sữa chua Vinamilk thơm ngon, bổ sung vitamin D3 và Canxi cho cả nhà mình ăn ngon, sống khỏe và yêu đời nha!
Mua ngay Button

Vì sao người Bulgari ăn sữa chua hàng ngày?

Bí quyết ngon khỏe từ thiên nhiên!

Công ty sữa Vinamilk không ngừng mở rộng nguồn nguyên liệu, đẩy mạnh đầu tư và nghiên cứu sản phẩm mới với mong muốn mang đến dinh dưỡng tối ưu cho người Việt