Nếu ở Ý, những người khách phương Tây dễ dàng tìm thấy ly Cappuccino huyền thoại với vị thanh nhẹ. Thì ở Việt Nam, ly nâu nóng Hà Nội sẽ mang đến cho họ sự hòa quyện cảm xúc kỳ lạ giữa vị đắng dịu cùng dư âm ngọt ngào khó cưỡng.

Nâu nóng, đó là cách người Hà Nội đặt tên cho cà phê sữa Việt Nam. Giữa tiết trời se lạnh, còn gì tuyệt bằng việc vừa hít hà làn hơi tỏa ra từ tách nâu nóng ấm áp, vừa thưởng thức từng ngụm nóng hổi trong cái rét của gió đông bắc hay giữa cơn mưa phùn lất phất. Khách phương Tây đến Hà Nội với tình yêu và xa Hà Nội trong nỗi nhớ, nỗi nhớ về một mùa đông bên ly cà phê sữa pha phin nồng nàn.

Trên các con phố dọc ngang Hà Nội, không khó tìm được một quán cà phê để thưởng thức hương vị đậm đà ấy. “Chờ đợi từng giọt đen rơi xuống và không dành cho những người bận rộn”, đó là cách những người bạn nước ngoài nhận xét về cách thưởng thức một ly nâu nóng.

Bên cạnh sự đợi chờ, điều làm ly nâu nóng Hà Nội trở nên khác biệt và mang một hương vị khó quên chính là sữa đặc. Đến bây giờ, vẫn không biết ai là người đầu tiên mang đến sự kết hợp hoàn hảo đó nhưng thành phẩm thì quả là một món ngon khó cưỡng.
Vị ngọt béo của sữa đặc hòa quyện cùng vị đắng đặc trưng của cà phê khiến cho ly nâu nóng Hà Nội có khả năng gây nghiện kỳ lạ. Lần đầu tiên thưởng thức, không ít người bạn phương Tây phải bất ngờ vì không thể chịu được mùi vị đậm như vậy, nhưng sau một thời gian làm quen, họ hoàn toàn khuất phục và say đắm cái ngọt đầy mê hoặc ấy.

Có thể nói, hương vị đậm đà của một ly nâu nóng với vị đắng tự nhiên của cà phê hòa cùng vị ngọt đậm của sữa đặc đã tạo nên một chuẩn mực rất riêng cho nét ẩm thực Hà Nội.

Đó không chỉ là kết hợp đơn thuần mà đã trở thành nghệ thuật tung hứng giữa hương vị cùng cảm xúc đưa người thưởng thức bay bổng trong hành trình vị giác tuyệt vời.

Và bây giờ, bạn đã sẵn sàng kết hợp cà phê cùng vị béo thơm nồng nàn của creamer Ngôi Sao Phương Nam để tạo ra cho mình ly nâu nóng trứ danh chưa?