Bí Quyết Ngon Khỏe

[CÔNG THỨC] ƯỚP THỊT NƯỚNG VỚI SỮA ĐẶC ĐỂ THỊT THƠM NGON, VỊ ĐẬM ĐÀ

Ngày đăng:

15/01/2024

 

Bạn đang tìm kiếm một cách mới lạ để nâng cao hương vị cho các món thịt nướng quen thuộc như thịt heo cốt lết, thịt sườn hay thịt bò? Hãy cùng Vinamilk khám phá công thức Ướp thịt nướng với Sữa đặc! Đây là một phương pháp độc đáo và đầy sáng tạo để tạo ra những món thịt nướng thơm ngon, đậm đà hương vị mà không cần phải sử dụng nhiều gia vị phức tạp. Với công thức này, bạn có thể áp dụng cho nhiều loại thịt khác nhau như thịt heo cốt lết, thịt sườn hay thịt bò, mang lại trải nghiệm món thịt nướng theo một cách mới lạ và sáng tạo.

Ướp thịt với sữa đặc

Ướp thịt với sữa đặc

Chuẩn bị nguyên liệu 

Nguyên liệu cần chuẩn bị để ướp thịt nướng với sữa đặc gồm có:

  • Thịt heo (cốt lết): 1kg.
  • 1 củ tỏi.
  • 10 tép hành tím.
  • 2 củ sả.
  • 1.5 muỗng canh sữa đặc.
  • 1 thìa mì chính.
  • 1 muỗng canh dầu hào.
  • 1 muỗng canh mật ong.
  • 1 muỗng canh nước mắm.
  • 1 muỗng canh nước tương.
  • ½ thìa cà phê ớt bột.
  • 1 muỗng canh dầu mè.
  • 2 muỗng canh dầu tỏi.
  • ½ thìa cà phê ngũ vị hương.

Xem ngay: Cách làm socola bằng sữa đặc và cacao siêu đơn giản

Các bước Ướp thịt nướng với Sữa đặc

1. Sơ chế thịt

Thịt cốt lết mua về rửa sạch với nước muối loãng và để ráo nước. Sau đó cắt thành từng lát mỏng khoảng 3cm. Dùng dao đập nhẹ sườn để thịt mềm và dễ ngấm gia vị. 

Xem thêm: Cách làm bánh flan sữa đặc mềm mịn, không tanh, không bị rỗ.

Sơ chế thịt trước khi ướp với sữa đặc

Thịt rửa sạch và đập nhẹ để dễ thấm gia vị hơn

2. Ướp thịt  

Đập dập hành, tỏi và xả rồi cho vào thịt. Tiếp đến là cho ½ thìa cà phê ngũ vị hương, 1.5 muỗng canh sữa đặc, 1 thìa mì chính, 1 muỗng canh dầu hào, 1 muỗng canh mật ong, 1 muỗng canh nước mắm, 1 muỗng canh nước tương, ½ thìa cà phê ớt bột, 1 muỗng canh dầu mè, 2 muỗng canh dầu tỏi, ½ thìa cà phê ngũ vị hương vào rồi dùng tay trộn đều và massage miếng thịt để các gia vị trên ngấm vào từng thớ thịt.

Tham khảo: Cách làm bánh sữa đặc mềm mịn, béo ngậy ngay tại nhà.

Tiến hành ướp sườn với sữa đặc 

Chuẩn bị đầy đủ các loại nguyên liệu để ướp thịt

3. Nướng thịt 

Trước khi nướng nên loại bỏ phần xả và hành tím đã ướp để khi nướng không bị cháy khét. Cho vỉ nướng lên bếp than và quét một lớp dầu để thịt không bị dính lại trên vỉ. Cho phần thịt đã ướp lên vỉ và nướng đều hai mặt cho đến khi thịt săn lại và hơi ngả màu vàng.

Xem ngay: Cách làm kem trái cây với sữa đặc mát lạnh, thơm ngon.

Nướng sườn ướp sữa đặc

Quét một lớp dầu lên vỉ rồi cho thịt lên nướng để không bị dính lại trên vỉ

Xem thêm: Bánh mì chấm sữa đặc - Món ăn đậm vị tuổi thơ

4. Thưởng thức thành phẩm 

Cuối cùng là cho thịt nướng ra dĩa và thưởng thức cùng gia đình. Nên cắt thịt thành từng miếng nhỏ vừa ăn. Dùng khi thịt còn nóng để giữ được hương vị thơm ngon của món ăn.

Xem thêm: Cách làm kem từ sữa đặc mềm dẻo, không bị dăm đá.

Tham khảo: Cách làm rau câu sữa đặc mát lạnh, thành công ngay từ lần đầu tiên

Thưởng thức sườn nướng sữa đặc

Dùng dao cắt nhỏ miếng thịt ra và thưởng thức

Cách chọn mua thịt tươi ngon (dùng để ướp nướng)

Khi mua thịt bạn cần nắm những lưu ý sau để có được miếng thịt thơm ngon nhất:

  • Nên chọn miếng thịt tươi mới, màu sáng, màu thịt ngon, có màu hồng nhạt hay đỏ nhạt. Phần mỡ màu trắng và hơi ngà ngà.
  • Nên chọn thịt có mùi thơm đặc trưng của thịt, không gây khó chịu hay tanh hôi khi ngửi. 
  • Chọn thịt có độ đàn hồi tốt, trên bề mặt không có vết lõm. Chọn miếng thịt có thớ thịt săn chắc, không quá cứng hay quá nhão.
  • Không chọn thịt có màu sắc lạ, tái nhợt nhạt hay màu sẫm. Đặc biệt, tránh những miếng thịt có bề mặt bóng loáng, chạm vào thấy nhớt ở đầu ngón tay.
  • Không nên chọn thịt có phần nạc và mỡ rời nhau, dùng tay chạm vào có dịch màu vàng chảy ra là loại lợn được nuôi bằng chất tạo nạc.

Xem thêm: Cách làm mứt dừa sữa đặc chuẩn vị ngày tết.

Cách chọn mua thịt tươi ngon

Nên chọn miếng thịt tươi mới, màu sáng, màu thịt ngon, có màu hồng nhạt

Xem ngay: Cách làm kẹo sữa ông thọ siêu ngon, ăn siêu cuốn

Mua Sữa đặc ướp thịt nướng ở đâu?

Để món thịt nướng thêm thơm ngon, bạn nên Ướp thịt bằng Sữa đặc Ông thọ của Vinamilk. Sữa đặc Ông Thọ của Vinamilk có hương vị béo ngậy đặc trưng, khi ướp thịt, nó tạo ra một lớp vị đặc biệt giúp thịt giữ độ ẩm và mềm mại sau khi nướng, tránh tình trạng thịt khô và cứng. Khi nướng, Sữa đặc Ông Thọ có thể tạo ra hiệu ứng caramel tốt hơn, tạo ra lớp vỏ ngoài cùng đồng đều và hấp dẫn trên thịt.

Bạn nên chọn mua sữa đặc của Vinamilk tại những siêu thị lớn, trung tâm thương mại để đảm bảo chất lượng sản phẩm. Tránh mua phải hàng giả, hàng kém chất lượng ảnh hưởng không tốt đến sức khỏe. Ngoài ra, bạn có thể mua trực tiếp tại Website www.new.vinamilk.com của Vinamilk một cách nhanh chóng, dễ dàng và tiện lợi ngay tại nhà.

Tham khảo: Cách làm nước chấm sữa đặc siêu cuốn, cân mọi món ăn.

Mua sữa đặc Vinamilk ở đâu?

Chọn mua sữa đặc Vinamilk tại siêu thị để đảm bảo chất lượng sản phẩm

Xem thêm: Cách nấu xôi với sữa đặc dẻo bùi, chuẩn xôi mẹ nấu

Như vậy, với những bước đơn giản trên, bạn đã có một món ăn thơm ngon và mới lạ cho cả gia đình. Hãy áp dụng ngay cách ướp thịt nướng với sữa đặc trên của Vinamilk và chia sẻ những trải nghiệm thú vị của bạn cùng chúng tôi!