Món Flan trà xanh thơm ngon cùng đá bào mát lạnh sẽ giúp bữa tráng miệng của gia đình thêm thú vị. Cả nhà hãy cùng rồng rắn vào bếp làm thử món này ngay nhé!
Cho đường vào nồi cùng một ít nước đủ để làm ướt lượng đường trên. Đun lửa vừa cho tới khi đường ngả màu vàng óng, nhanh tay cho nước cốt chanh vào nồi khuấy đều rồi tắt bếp ngay.
Tiếp đó, bạn rót nước đường còn lỏng vào khuôn và để nguội cho cứng lại.
– Đánh trứng nhẹ tay để tránh tạo nhiều bọt, làm bánh bị rỗ. Rây qua một lượt.
– Hòa sữa tươi Vinamilk không đường với sữa đặc có đường rồi đun lửa nhỏ cho sữa ấm lên (35oC).
– Cho trứng + trà xanh vào hỗn hợp sữa. Khuấy nhẹ tay.
– Rót hỗn hợp nói trên vào khuôn đã có caramel. Giờ bạn đã sẵn sàng đem bánh đi hấp.
Xếp các khuôn bánh vào nồi hấp cách thủy. Hấp nhỏ lửa để hỗn hợp sữa không sôi thì bánh mới mịn. Sau 25-30 phút, kiểm tra bánh chín chưa bằng cách cắm que tăm vào giữa bánh rồi rút ra, nếu tăm sạch và không quá ướt là bánh đã chín.