Bottom background

Những bài tập cho bé đạt chiều cao tối ưu


Làm gì để bé đạt chiều cao tối đa?

Quá trình phát triển xương của mỗi người bắt đầu ngay từ lúc còn trong bụng mẹ và tiếp tục đến hết tuổi 25. Từ lúc bé còn nhỏ, bố mẹ cần chăm lo đến chế độ dinh dưỡng và sinh hoạt sao cho hợp lý, khoa học.

Khuyến khích bé tập luyện thể thao

Bố mẹ hãy khuyến khích trẻ tập luyện thể thao để có sức khỏe tốt và hệ xương phát triển. Có nhiều bộ môn tốt cho trẻ, như bơi lội, cầu lông, võ thuật, khiêu vũ, múa, uốn dẻo,… Quan trọng là bạn hãy hướng cho bé chọn môn nào phù hợp với sở thích của bé và điều kiện của gia đình.

2_4

Bố mẹ hãy khuyến khích trẻ tập luyện thể thao để có sức khỏe tốt và hệ xương phát triển

Việc tập luyện cũng nên vừa phải và khoa học, nếu tập ít quá thì không đủ hiệu quả, mà quá nhiều lại gây tác dụng ngược. Các chuyên gia thể chất khuyên mỗi ngày bé nên dành khoảng 1 tiếng để tập luyện là đủ.

Tập cho trẻ ngủ đúng giờ

Sự phát triển xương ở trẻ diễn ra chủ yếu trong lúc trẻ đang ngủ, đặc biệt từ 23h đến 2h sáng hàng ngày. Khi trẻ ngủ sâu và đủ giấc, tuyến yên sẽ được kích thích tiết ra hormone tăng trưởng, giúp phát triển chiều cao. Do đó, cần tập cho trẻ thói quen đi ngủ sớm vào cùng một khung giờ mỗi ngày. Trước khi đi ngủ khoảng 1 tiếng, cho trẻ uống sữa hoặc bổ sung vi chất để cung cấp dinh dưỡng cho cơ thể.

Chế độ dinh dưỡng hợp lý

Dinh dưỡng chính là nền tảng cho sự tăng trưởng chiều cao. Dù trẻ có chế độ sinh hoạt, tập luyện khoa học mà thiếu đi các dưỡng chất thiết yếu thì cơ thể không đủ nguyên liệu để phát triển. Do đó, bé cần được cung cấp đầy đủ các nhóm chất như tinh bột, chất đạm, vitamin và các nguyên tố vi lượng để có sự phát triển toàn diện.

Đặc biệt, để phát huy tối đa tầm vóc, bé cần được cung cấp đầy đủ lượng Canxi cũng như vitamin D mỗi ngày. Do vậy, việc uống sữa đều đặn là một thói quen tốt giúp trẻ bổ sung nguồn dưỡng chất cho chiều cao vượt trội. Trong các loại sữa có trên thị trường hiện nay thì sữa Vinamilk ADM Gold rất giàu Canxi và vitamin D. Mỗi 100ml sữa có chứa đến 112mg Canxi và 60 I.U vitamin D3. Do vậy, nếu mỗi ngày trẻ uống 3 hộp sữa ADM Gold 180ml là bé đã được cung cấp đủ lượng Canxi và vitamin D3 cần thiết cho hệ xương phát triển.

Với việc chăm sóc toàn diện từ dinh dưỡng đến nghỉ ngơi và các hoạt động thể dục thể thao chắc chắn bé sẽ đạt được chiều cao tối đa.

Trong các loại sữa có trên thị trường hiện nay thì sữa Vinamilk ADM Gold rất giàu Canxi và vitamin D. Mỗi 100ml sữa có chứa đến 112mg Canxi và 60 I.U vitamin D3. Do vậy, nếu mỗi ngày trẻ uống 3 hộp sữa ADM Gold 180ml là bé đã được cung cấp đủ lượng Canxi và vitamin D3 cần thiết cho hệ xương phát triển.

Sữa nước

Vinamilk - Vươn cao Việt Nam

Công ty sữa Vinamilk không ngừng mở rộng nguồn nguyên liệu, đẩy mạnh đầu tư và nghiên cứu sản phẩm mới với mong muốn mang đến dinh dưỡng tối ưu cho người Việt