Bottom background

Quan điểm “Không nên uống sữa khi đói” đúng hay sai?


Những lúc bé đói bụng, mẹ có sẵn hộp sữa nhưng không dám cho bé uống vì quan niệm “không nên uống sữa lúc đói bụng’. Điều này có thực sự đúng?

Sữa  – cứu cánh tuyệt vời cho những lúc “cạn năng lượng”

Trong sữa có nhiều protein, chất béo, vitamin và các khoáng chất có lợi cho sức khỏe. Vì thế, một hộp sữa thơm ngon, giàu dinh dưỡng khi đói sẽ giúp bé bổ sung năng lượng kịp thời.

Nhiều người nghĩ uống sữa lúc dạ dày rỗng sẽ gây trướng bụng, khó tiêu. Thực tế, con người chúng ta lúc vừa sinh ra cho tới khi dưới một tuổi chỉ uống sữa, và uống sữa mỗi khi đói. Nhờ những dòng sữa giàu dưỡng chất ấy chúng ta lớn lên và phát triển bình thường. Do vậy, trẻ đang lớn với hệ tiêu hóa tốt hơn hoàn toàn có thể uống sữa khi đói.

Sữa chứa nhiều nước, nhanh chóng cho bé cảm giác no, đồng thời lại được dạ dày xử lý nhanh hơn thực phẩm đặc. Vì thế bạn có thể hoàn toàn yên tâm cho bé uống sữa lúc đói mà không lo bị đầy bụng, khó tiêu.

2_6

Sữa chứa nhiều nước, nhanh chóng cho bé cảm giác no, đồng thời lại được dạ dày xử lý nhanh hơn thực phẩm đặc. Vì thế bạn có thể hoàn toàn yên tâm cho bé uống sữa lúc đói mà không lo bị đầy bụng, khó tiêu

Vì sao có người bị đau bụng khi uống sữa lúc đói?

Có người vì cơ thể không dung nạp lactose, uống sữa khi đói có thể gây ra hiện tượng đầy bụng đi ngoài. Trong trường hợp này, tốt nhất bạn nên cho bé uống sữa kèm thức ăn chứa tinh bột và nên uống với số lượng nhỏ chia làm nhiều lần

Uống sữa như thế nào là hợp lý nhất?

Mỗi ngày, bạn hãy chuẩn bị cho gia đình những hộp sữa tươi ngon giàu dưỡng chất, giúp mọi người nạp năng lượng nhanh chóng trong ngày dài năng động. Người lớn nên uống từ 2 tới 3 ly sữa mỗi ngày. Trẻ em đang tuổi phát triển cần uống  ít nhất 3 hộp 180ml mỗi ngày.

Trong sữa có nhiều protein, chất béo, vitamin và các khoáng chất có lợi cho sức khỏe. Vì thế, một hộp sữa thơm ngon, giàu dinh dưỡng khi đói sẽ giúp bé bổ sung năng lượng kịp thời.

Sữa nước

Vinamilk - Vươn cao Việt Nam

Công ty sữa Vinamilk không ngừng mở rộng nguồn nguyên liệu, đẩy mạnh đầu tư và nghiên cứu sản phẩm mới với mong muốn mang đến dinh dưỡng tối ưu cho người Việt