Left Leaf

Thời điểm vàng cho trẻ uống sữa tươi


Có một thời điểm vàng trong ngày mà mỗi ly sữa tươi được ví như là một nấc thang nhỏ để nâng tầm chiều cao và trí tuệ của trẻ, đó là khoảng 2 tiếng trước khi đi ngủ. Hãy cùng khám phá xem ly sữa này có gì đặc biệt nhé.

Vì sao trước khi đi ngủ là thời điểm vàng cho trẻ uống sữa tươi?

Các nghiên cứu đã chỉ ra rằng cơ thể chúng ta phát triển mạnh nhất về ban đêm, khoảng từ 23h00 đến 3h00 sáng. Đặc biệt, với trẻ em và lứa tuổi thanh thiếu niên thì đây chính là thời điểm vàng để phát triển toàn diện cả về thể chất lẫn trí não. Trong khoảng thời gian quan trọng này, các hormone tăng trưởng hoạt động mạnh mẽ nhất, thúc đẩy quá trình hấp thu năng lượng, trao đổi chất, tạo ra tế bào mới.

Để đạt được sự phát triển tối đa, trẻ cần đảm bảo 2 yếu tố quan trọng: phải ngủ thật sâu và được cung cấp đủ chất dinh dưỡng cần thiết trong khoảng thời gian nói trên.

Những lợi ích vàng của ly sữa buổi tối

Để thời điểm trẻ bắt đầu chìm sâu vào giấc ngủ (từ 22h00 – 23h00) thì cơ thể đã sẵn sàng nguồn năng lượng cần thiết, chúng ta nên cho trẻ uống sữa trước đó khoảng 2 tiếng, tức là trong khoảng 19h00 – 21h00.

Ly sữa tươi này sẽ có ý nghĩa tăng cường sự phát triển chiều cao tối đa cho trẻ. Được biết, mỗi 100ml sữa tươi có chứa 120mg Canxi. Theo đó, mỗi ly sữa có chứa khoảng 300mg Canxi. Cùng với vitamin D có tác dụng tăng khả năng hấp thu Canxi, đây chính là nền tảng tuyệt vời giúp trẻ có hệ xương chắc khỏe, chiều cao vượt trội.

Sữa tươi cũng là thực phẩm cung cấp các dinh dưỡng quan trọng và thiết yếu. Việc học tập và vui chơi suốt một ngày dài đã “ngốn” nhiều năng lượng của trẻ. Vì vậy, nguồn dinh dưỡng phong phú từ sữa tươi gồm Kcal, chất đạm, chất béo và các vitamin, khoáng chất sẽ bổ sung sự thiếu hụt đó; đồng thời cung cấp thêm dưỡng chất cho quá trình phát triển mới.

Sữa tươi cũng là thực phẩm cung cấp các dinh dưỡng quan trọng và thiết yếu

Một ly sữa tươi buổi tối còn góp phần giúp trẻ ngủ ngon hơn. Uống sữa được xem là liệu pháp làm dịu và thư giãn thần kinh, mang giấc ngủ đến nhanh và êm đềm.

Với “ly sữa vàng” này, chúng ta hoàn toàn yên tâm là trẻ sẽ được chăm sóc và phát triển tốt ngay cả khi ngủ. Để mỗi sáng tỉnh dậy, trẻ luôn tràn đầy năng lượng và lớn nhanh qua mỗi ngày.

Với “ly sữa vàng” này, chúng ta hoàn toàn yên tâm là trẻ sẽ được chăm sóc và phát triển tốt ngay cả khi ngủ. Để mỗi sáng tỉnh dậy, trẻ luôn tràn đầy năng lượng và lớn nhanh qua mỗi ngày.

Flower
Milk

Sữa nước

Vinamilk - Vươn cao Việt Nam

Công ty sữa Vinamilk không ngừng mở rộng nguồn nguyên liệu, đẩy mạnh đầu tư và nghiên cứu sản phẩm mới với mong muốn mang đến dinh dưỡng tối ưu cho người Việt