Có nên pha bột ăn dặm với sữa cho bé?

18-08-2020

Giai đoạn dưới 1 tuổi, thức ăn chính của bé chủ yếu là sữa và bột ăn dặm. Nhiều mẹ thắc mắc có nên pha bột ăn dặm với sữa cho bé không? Làm sao để mẹ sử dụng sữa bột và bột ăn dặm hiệu quả nhất cho bé yêu, bảo đảm quá trình phát triển thể chất toàn diện của bé? Hãy cùng tìm hiểu câu trả lời nhé.

Pha bột ăn dặm với sữa liệu có tốt cho bé?

Pha bột ăn dặm với sữa liệu có tốt cho bé?


Mẹ có nên pha bột ăn dặm với sữa cho bé?

Nhiều mẹ cho rằng kết hợp giữa sữa vào bột ăn dặm sẽ cho một món ăn bổ dưỡng để đổi bữa cho bé. Tuy nhiên, thành phần bột ăn dặm và sữa được nghiên cứu sản xuất với nhiều tiêu chí khác nhau như hàm lượng các dưỡng chất, độ quánh, độ đặc sau khi pha, áp lực thẩm thấu sau khi pha… Khi pha trộn sữa và bột ăn dặm, có rất nhiều điều không kiểm soát được sau đây: (1;2;)

  • Hàm lượng dinh dưỡng của các loại dưỡng chất không còn hợp lý, ảnh hưỡng nhu cầu và cung cấp.
  • Áp lực thẩm thấu của từng loại bị ảnh hưởng, có thể làm ưu trương hay nhượt trương dịch dạ dày sau khi ăn, gây thiếu nước hay nôn trớ…
  • Độ đặc quánh sau pha trộn cũng ảnh hưởng đến thời gian lưu thực phẩm trong dạ dày, ảnh hưởng quá trình hấp thu – thải trừ.

Bột dinh dưỡng RiDiealc giúp mẹ không còn đắn đo phải pha bột ăn dặm với sữa

Với bột ăn dặm RiDIELAC với thành phần đã bao gồm bột sữa cùng việc bổ sung đầy đủ dinh dưỡng và cân đối các nhóm chất, mẹ sẽ không phải lựa chọn có cần phải pha bột ăn dặm với sữa nữa. 21 vitamin và khoáng chất thiết yếu, đặc biệt là Lysin và vitamin nhóm B giúp bé ăn ngon miệng, chất xơ hòa tan inulin hỗ trợ sức khỏe hệ tiêu hóa cùng với Kẽm, Sắt, Canxi, vitamin D3, C, A, E,… sẽ giúp bé yêu của mẹ phát triển thể chất toàn diện.

Với cách chế biến tiện lợi, mẹ sẽ tiết kiệm được nhiều thời gian hơn để chăm bé cũng như làm những công việc cần thiết khác. Sản xuất từ nguồn nguyên liệu được đảm bảo an toàn, đáp ứng tiêu chuẩn 3 KHÔNG: không chất bảo quản, không biến đổi gen, không phẩm màu, bột ăn dặm RiDielac còn có nhiều vị như Gạo Sữa, Yến mạch Sữa, Cá hồi bông cải xanh… để mẹ có thêm lựa chọn làm phong phú khẩu vị cho bé yêu.

Hy vọng bài viết trên đây đã có thể giúp mẹ tìm được câu trả lời cho vấn đề có nên pha bột ăn dặm với sữa. Chúc bé của mẹ mau ăn chóng lớn và phát triển toàn diện nhé!

Bài Viết Liên Quan