Các trò chơi cho bé trong giai đoạn ăn dặm

08-12-2020

Hẳn mẹ đã biết, với trẻ sau 6 tháng, ngoài việc tập cho bé ăn dặm để bổ sung thêm dinh dưỡng từ các nguồn thức ăn khác thì việc giúp bé phát triển khả năng vận động cũng rất quan trọng cho sự phát triển toàn diện của bé đấy.

Không có gì quá khó khăn đâu mẹ nhé, chỉ cần cùng bé chơi những trò chơi có thể giúp bé phát triển vận động tốt hơn, đồng thời hai mẹ con càng thân thiết hơn khi mẹ và bé dành nhiều thời gian bên nhau và cùng nhau chơi những trò chơi thật vui và hữu ích. Mẹ cùng tham khảo bài viết dưới đây nhé!

Mẹ và bé cùng chơi sẽ giúp bé:
  • Chủ động khám phá, tương tác
  • Tăng tính tập trung
  • Phối hợp giữa đôi tay và não bộ
  • Phát triển nhận thức và cảm xúc
  • Cơ xương chắc khỏe
  • Tăng sức đề kháng

Mẹ và bé cùng chơi sẽ giúp bé phát triển tốt hơn
Gợi ý mẹ thiết kế trò chơi cho bé:

Việc mẹ chơi cùng bé lúc này không chỉ đơn thuần là chơi vui, phát triển thể chất và vận động mà còn giúp cho bé phát triển hoàn thiện thêm về tính cách. Mẹ đừng quá lo lắng tìm những trò chơi phức tạp cho bé. Ở giai đoạn này, chủ yếu là các bài tập đơn giản để bé phát triển và hoàn thiện các giác quan. Mẹ bỏ túi một vài trò chơi đơn giản sau đây nhé:

Gợi ý mẹ thiết kế trò chơi cho bé

Những lưu ý khi cho bé tham gia các trò chơi:
  • Cho bé mặc quần áo thoải mái, dễ vận động, chọn không gian và thời gian phù hợp
  • Không nên chơi khi bé quá no hoặc đói. Mẹ nên cho bé ăn trước khi chơi ít nhất khoảng 30 phút.

Sẽ không quá khó khăn và phức tạp để có thể chơi cùng bé yêu phải không mẹ. Mẹ chỉ cần dành ít thời gian mỗi ngày và có thể tranh thủ bất cứ lúc nào để chơi cùng bé, chắc chắn mẹ sẽ giúp bé phát triển tốt qua những bài tập vừa chơi vừa học thú vị này.

Những lưu ý khi cho bé tham gia các trò chơi

Để có thể dành nhiều thời gian giúp bé phát triển vận động tốt hơn, đồng thời vẫn đảm bảo được một thực đơn ngon miệng và đầy đủ chất dinh dưỡng, mẹ có thể chọn Bột ăn dặm RiDielac Gold với đa dạng hương vị như Gạo Sữa, Bò Rau Củ, Yến mạch Gà Đậu Hà Lan, Cá Hồi Bông Cải Xanh, Heo Bó Xôi,… để đồng hành cùng mẹ và bé yêu trong giai đoạn này nhé! Được nghiên cứu bởi các chuyên gia từ Trung tâm nghiên cứu dinh dưỡng và phát triển sản phẩm Vinamilk, RiDielac Gold được cân bằng các nhóm chất cần thiết cho bé ăn dặm và bổ sung thêm 1 tỷ lợi khuẩn Bifidobacterium, BB-12TM cùng 21 vitamin và khoáng chất giúp bé dễ tiêu hóa và hấp thu nguồn dưỡng chất dồi dào, phát triển cứng cáp để cùng mẹ tham gia các trò chơi vận động đầy thú vị cùng mẹ.

Việc chơi đùa cùng con mình sẽ tạo cho bé một tuổi thơ nhiều màu sắc, giàu trải nghiệm – tiền đề cho sự phát triển tích cực trong tích cách của bé sau này. Vì vậy, dù thế nào thì ba mẹ cũng hãy dành ra thời gian trò chuyện, tương tác cùng bé thật nhiều nhé!

BB-12TM là thương hiệu của Chr. Hansen A/S. 
Sữa mẹ là thức ăn tốt nhất cho sức khỏe và sự phát triển toàn diện của trẻ sơ sinh và trẻ nhỏ.
Sản phẩm này là thức ăn bổ sung và được ăn thêm cùng với sữa mẹ dùng cho trẻ trên 06 tháng tuổi.

Theo ThS. Nguyễn Thuý Uyên Phương
Chuyên gia giáo dục & phát triển vận động cho trẻ
Khám phá cách nấu bột ăn dặm ngon cho bé cùng Vinamilk