Cách nấu bột vị ngọt với trái cây và rau củ cho bé 6 tháng tuổi tập ăn dặm

23-09-2020

Bé yêu của mẹ đã tròn 6 tháng tuổi và sẵn sàng cho những muỗng ăn dặm đầu tiên? Mẹ hãy cho bé bắt đầu với bột ăn dặm vị ngọt – loại bột được kết hợp với các loại trái cây hoặc rau củ để giúp hệ tiêu hóa non nớt của bé dần làm quen với loại thức ăn mới sau thời gian dài chỉ uống sữa mẹ hoặc sữa công thức. Dưới đây là một số công thức nấu bột ăn dặm vị ngọt từ trái cây và rau củ đảm bảo đầy đủ dinh dưỡng và kích thích vị giác cho bé mới tập ăn dặm. Mẹ tham khảo và lưu lại ngay nhé!

bột ăn dặm vị ngọt
bé 6 tháng ăn dặm bột vị ngọt

Lưu ý khi cho bé ăn dặm bột vị ngọt từ trái cây:

  • Luôn chú ý tình trạng sức khoẻ của bé để chọn trái cây: Nếu bé bị táo bón hay rối loạn tiêu hóa, mẹ nên chọn cho bé các loại quả có nhiều chất xơ, tính hàn như táo, chuối, lê…
  • Hạn chế dùng các trái cây có tính nhiệt: Không nên dùng các loại trái cây có tính nóng như xoài xanh, dứa, sầu riêng, vải, chôm chôm, nhãn,…vì dễ khiến bé bị dị ứng, khó tiêu hoặc đầy hơi, chướng bụng.
  • Đảm bảo vệ sinh thực phẩm: Nên chọn nguồn thực phẩm uy tín, đầy đủ nhãn mác, thông tin thành phần rõ ràng và phân bổ lượng đồ ăn phù hợp theo thực đơn của bé
  • Bột ăn dặm cần chế biến thật mịn: Trong quá trình chế biến mẹ cần cẩn thận hấp chín rồi xay nghiền thật nhuyễn để giúp bé dễ ăn hơn, tránh nguy cơ hóc, sặc, khó tiêu.

bột ăn dặm trái cây vị ngọt

Trên đây là những công thức nấu bột ăn dặm vị ngọt đơn giản cho mẹ. Mách thêm cùng mẹ bí quyết tiết kiệm thời gian nhưng vẫn đảm bảo những bữa ăn dặm đầu tiên của bé là món bột vị ngọt mềm mịn dễ ăn, thơm ngon và dồi dào dưỡng chất – Bột ăn dặm RiDielac Gold vị ngọt

Với 3 vị ngọt khác nhau Gạo Sữa, Gạo Trái Cây Yến Mạch Sữa, RiDielac Gold giúp mẹ dễ dàng thay đổi khẩu vị cho bé những ngày đầu ăn dặm. Đặc biệt, được nghiên cứu bởi các chuyên gia từ Trung tâm nghiên cứu dinh dưỡn và phát triển sản phẩm Vinamilk, Bột ăn dặm RiDielac Gold bổ sung 1 tỷ lợi khuẩn Bifidobacterium, BB-12TM cùng chất xơ hòa tan Inulin giúp bé dễ tiêu hóa và 21 vitamin, khoáng chất giúp bé tăng đề kháng, phát triển cứng cáp.

Chưa kể, RiDielac Gold còn mang đến cho mẹ giải pháp nhanh chóng hơn với Hộp 4 Gói 3 vị ngọt – mỗi gói mỗi vị cho một bữa ăn cân bằng dinh dưỡng của bé mà mẹ nhanh chóng chế biến, không mất thời gian cân đo đong đếm.

Có RiDielac Gold đồng hành, mẹ thêm tự tin trong hành trình ăn dặm của bé và thêm nhiều thời gian chơi cùng bé, quan sát bé lớn khôn mỗi ngày.

BB-12TM là thương hiệu của Chr. Hansen A/S. 
Sữa mẹ là thức ăn tốt nhất cho sức khỏe và sự phát triển toàn diện của trẻ sơ sinh và trẻ nhỏ.
Sản phẩm này là thức ăn bổ sung và được ăn thêm cùng với sữa mẹ dùng cho trẻ trên 06 tháng tuổi.

Chuyên gia Trung tâm Dinh dưỡng Vinamilk

Bài Viết Liên Quan

Khám phá cách nấu bột ăn dặm ngon cho bé cùng Vinamilk