Gợi ý thực đơn ăn dặm cho bé 8 tháng giúp bé mau ăn chóng lớn

23-09-2020

Trong hành trình ăn dặm của bé, khẩu phần ăn cho bé mỗi ngày, mỗi tuần, mỗi tháng đều cần được cân nhắc và chuẩn bị kỹ lưỡng để đảm bảo bé có đủ dưỡng chất thiết yếu cho từng giai đoạn phát triển. Với bé 8 tháng tuổi cũng vậy, khác với giai đoạn mới bắt đầu ăn dặm, bé lúc này đã quen với việc nhai, nuốt, khả năng tiêu hóa thức ăn tốt hơn và nhu cầu dinh dưỡng của bé cũng cao hơn. Do đó, mẹ cần lưu ý xây dựng thực đơn ăn dặm cho bé vừa đáp ứng nhu cầu phát triển thể chất, vừa đa dạng hương vị giúp bé ăn ngon và không nhàm chán mỗi khi mẹ cho ăn. Cùng tham khảo bí quyết lên thực đơn ăn dặm cho bé 8 tháng trong bài viết dưới đây mẹ nhé!

thực đơn ăn dặm cho bé 8 tháng
Gợi ý 5 món mẹ có thể đưa vào thực đơn ăn dặm cho bé 8 tháng:

thực đơn ăn dặm

Những điều mẹ nên lưu ý khi xây dựng thực đơn ăn dặm cho bé 8 tháng:

– Mẹ cần linh hoạt thay đổi món ăn dặm hàng ngày cho bé để bé luôn hào hứng với việc ăn dặm, không chán ăn. Mẹ có thể cân nhắc dùng Bột ăn dặm nhiều vị khác nhau để dễ dàng đổi món và giúp bé nhanh chóng làm quen, thích ứng với sự đa dạng của món ăn.
– Ăn bữa nào mới nấu bữa đó, không hâm một món ăn nhiều lần vì sẽ ảnh hưởng đến dinh dưỡng và chất lượng của món ăn.
– Ngoài các bữa chính, mẹ có thể kết hợp cho bé uống sữa, ăn sữa chua, phô mai… vì đây đều là những thực phẩm rất tốt cho sự phát triển thể chất toàn diện của trẻ.

xây dựng thực đơn ăn dặm cho bé đa dạng
Hy vọng bài viết sẽ giúp mẹ yên tâm hơn khi xây dựng thực đơn ăn dặm cho bé 8 tháng tuổi. Bên cạnh thực đơn kể trên, mẹ có thể chọn giải pháp tiết kiệm thời gian và dễ dàng tạo thực đơn ăn dặm nhiều hương vị cho bé 8 tháng tuổi với Bột ăn dặm RiDielac Gold đa dạng vị mặn như Bò Rau Củ, Heo Bó Xôi, Lươn Cà Rốt Đậu Xanh, Cá Hồi Bông Cải Xanh,… Là nhãn hàng bột ăn dặm được nghiên cứu bởi các chuyên gia từ Trung tâm dinh dưỡng và phát triển sản phẩm Vinamilk, RiDielac Gold bổ sung 1 tỷ lợi khuẩn Bifidobacterium, BB-12TM cùng 21 Vitamins và khoáng chất thiết yếu giúp bé dễ tiêu hóa, hấp thu đủ dưỡng chất cần thiết và phát triển khỏe mạnh.

Cùng RiDielac Gold có những trải nghiệm tuyệt vời trong hành trình lớn khôn của bé mẹ nhé!

BB-12TM là thương hiệu của Chr. Hansen A/S. 
Sữa mẹ là thức ăn tốt nhất cho sức khỏe và sự phát triển toàn diện của trẻ sơ sinh và trẻ nhỏ.
Sản phẩm này là thức ăn bổ sung và được ăn thêm cùng với sữa mẹ dùng cho trẻ trên 06 tháng tuổi.

Chuyên gia Trung tâm Dinh dưỡng Vinamilk

 

Bài Viết Liên Quan

Khám phá cách nấu bột ăn dặm ngon cho bé cùng Vinamilk