Thực đơn ăn dặm cho bé 9 tháng tuổi

24-09-2020

Đối với bé dưới 24 tháng tuổi, mỗi giai đoạn ăn dặm theo tuần, tháng đều rất quan trọng và cần được cân nhắc thực phẩm kỹ lưỡng. Chính vì vậy cách phân chia thực đơn theo thời gian sẽ là điều mẹ cần phải lưu ý để chuẩn bị cho bé. Bài viết dưới đây giới thiệu thực đơn ăn dặm cho bé 9 tháng tuổi giúp bé làm quen với mùi vị mới và tập nhai thức ăn kỹ hơn. Cùng tham khảo và xem xét thực hành mẹ nhé!

thực đơn ăn dặm bé 9 tháng

Những lưu ý cần biết về thực đơn ăn dặm cho bé 9 tháng:

  • Bé 9 tháng tuổi đa phần đã có thể tự ngồi vững nên việc ăn dặm với bé lúc này là rất thuận tiện. Mẹ nên chọn mua cho bé một ghế ăn chắc chắn để bé tự ý thức được việc ăn uống cần phải tập trung.
  • Sữa mẹ hoặc sữa công thức trong giai đoạn này vẫn cần được duy trì ngoài 3 bữa ăn dặm chính nên bé 9 tháng tuổi cần được bú thêm trung bình từ 500-700ml sữa mỗi ngày.
  • Thực đơn ăn dặm cho bé 9 tháng tuổi lúc này cần đa dạng về chất để tránh việc trẻ suy dinh dưỡng, mẹ hãy dùng bột ăn dặm nhiều vị vì bé sẽ dễ làm quen và thích ứng với sự đa dạng của đồ ăn tốt hơn.
  • Các loại rau xanh, các loại cá, thịt đỏ, gan gà, gan heo bé 9 tháng tuổi đều có thể ăn được nên mẹ cần bổ sung vào thực đơn ăn dặm để tăng chất sắt cho bé.
  • Ở thời điểm này nhiều bé đã mọc 2-4 răng sữa nên việc lên thực đơn ăn dặm cho bé 9 tháng học cách nhai là rất cần thiết, việc tập nhai sẽ kích thích tiết men tiêu hóa giúp bé ngon miệng hơn.
bột ăn dặm cho bé 9 tháng

Thực đơn ăn dặm cho mẹ tham khảo:

Sau đây là một số cách chế biến những món cháo ăn dặm giúp bé tập nhai và bổ sung chất dinh dưỡng. Thực đơn tự chế biến và kết hợp với bột ăn dặm vị mặn ngon sẽ đem lại cho bé trải nghiệm vị giác thật đa dạng, phong phú!
thực đơn ăn dặm cho bé 9 tháng
Bên cạnh việc lên thực đơn ăn dặm cho bé 9 tháng kể trên, mẹ cũng có thể cho bé trải nghiệm bột ăn dặm nhiều vị để bé được tự khám phá ra khẩu vị của mình, từ đó mẹ cũng khám phá được sở thích ăn uống của bé. Mách mẹ Bột ăn dặm RiDielac Gold với đa dạng vị mặn cho bé 9 tháng tuổi như Bò Rau Củ, Heo Bó Xôi, Yến Mạch Gà Đậu Hà Lan, Cá Hồi Bông Cải Xanh, Lươn Cà Rốt Đậu Xanh,…giúp mẹ dễ dàng thay đổi món mỗi ngày cho bé. Đặc biệt, là nhãn hàng bột ăn dặm được nghiên cứu bởi các chuyên gia từ Trung tâm dinh dưỡng và phát triển sản phẩm Vinamilk, RiDielac Gold bổ sung 1 tỷ lợi khuẩn* Probiotics cùng 21 Vitamins và khoáng chất thiết yếu giúp bé dễ tiêu hóa, hấp thu đủ dưỡng chất cần thiết và phát triển khỏe mạnh.

Cùng RiDielac Gold có những trải nghiệm tuyệt vời trong hành trình lớn khôn của bé mẹ nhé!

Sữa mẹ là thức ăn tốt nhất cho sức khỏe và sự phát triển toàn diện của trẻ sơ sinh và trẻ nhỏ.
Sản phẩm này là thức ăn bổ sung và được ăn thêm cùng với sữa mẹ dùng cho trẻ trên 06 tháng tuổi.
(*) Tính trên hộp bột dinh dưỡng RiDielac Gold 200g, tại thời điểm đóng gói.

Chuyên gia Trung tâm Dinh dưỡng Vinamilk

Bài Viết Liên Quan

Khám phá cách nấu bột ăn dặm ngon cho bé cùng Vinamilk