Bài tập “Xoay đầu trong bụng mẹ” giúp thai nhi phát triển kỹ năng vận động

Từ ba tháng giữa thai kỳ, bé yêu đã bắt đầu vận động trong bụng mẹ bằng những hoạt động đơn giản như nuốt nước ối, lim dim mắt, nắm tay, đạp chân hay xoay người… Cũng kể từ tháng thứ 4 đến cuối tháng 7, mẹ có thể tiến hành thai giáo bằng vận động để giúp bé luyện tập ngay từ bây giờ. Nghiên cứu cho thấy, những bé được “tập thể dục” trong bụng mẹ sẽ mạnh khỏe, tay chân nhanh nhẹn, trí não và thể lực đều phát triển hơn những bé bình thường. Dưới đây là bài tập gợi ý giúp bé phát triển kỹ năng vận động trong bụng mẹ.

Tập luyện đều đặn sẽ giúp bé yêu vận động linh hoạt, nhanh nhẹn trong tương lai

Tập luyện đều đặn sẽ giúp bé yêu vận động linh hoạt, nhanh nhẹn trong tương lai

Bài tập “Xoay đầu trong bụng mẹ”

Cách thực hiện:

– Ngồi tự do, hai tay đặt trên đầu gối.

– Chồm người về phía trước, hít vào, nghiêng người qua trái. Tiếp tục đẩy người về phía sau, thở ra, nghiêng người qua trái.

–  Đẩy người về phía trước, bắt đầu lại từ đầu nhưng lần này là qua bên phải.

– Tập 5 phút/ lần và 2 lần mỗi ngày mẹ nhé

Lợi ích từ bài tập

– Giúp mẹ giảm đau lưng trong những tháng cuối của thai kỳ

– Bé được xoay đầu nhẹ nhàng trong bụng mẹ, kích thích bé hoạt động tích cực, thúc đẩy sự phát triển cả về thể chất lẫn tinh thần cho bé yêu.

Để bé con phát triển toàn diện, kết hợp với bài tập thai giáo, mẹ cần duy trì chế độ dinh dưỡng đầy đủ và tích cực uống các sản phẩm sữa như Optimum Mama để bổ sung các dưỡng chất cần thiết cho bé cưng mẹ nhen. Hàm lượng DHA, Taurin và Cholin cao trong Dielac Optimum Mama giúp cho quá trình hình thành và hoàn thiện trí não, thị lực và tế bào võng mạc mắt – đây là bộ não thứ hai giúp cho bé nhìn tốt sẽ ghi nhớ nhanh hơn. Acid Folic giúp ngăn ngừa nguy cơ dị tật ống thần kinh ở thai nhi. Sắt giúp giảm nguy cơ thiếu máu trong suốt thai kỳ của bà mẹ. Ngoài ra, hàm lượng Canxi cao cùng với các vi lượng tốt cho xương như Phospho, Magiê, Kẽm, vitamin D, K giúp cho hệ xương và răng chắc khỏe. Bên cạnh đó, Optimum Mama còn chứa chất xơ hòa tan FOS và hệ men vi sinh BB-12 TM & LGGTM giúp cân bằng hệ vi sinh đường ruột, ức chế vi khuẩn có hại, giúp hệ tiêu hóa khỏe mạnh, tăng khả năng hấp thu các dưỡng chất, đồng thời giúp nhuận trường, ngăn ngừa chứng táo bón hay gặp trong thai kỳ. Chúc mẹ và bé yêu luôn khỏe mạnh, sẵn sàng cả về tinh thần và thể chất cho giờ phút trọng đại sắp tới nhé!

 BS. Nguyễn Thu Vân

Trung tâm Dinh dưỡng Vinamilk

Mẹ cần hỗ trợ?

Trung tâm tư vấn dinh dưỡng Vinamilk

Trung tâm tư vấn dinh dưỡng

1900545425
Email Vinamilk

Viết cho chúng tôi

Email

GỬI CÂU HỎI CHO CHÚNG TÔI

* Dưới 200 ký tự