Bố dành cho con thời gian càng nhiều con càng thông minh

Trẻ càng gần gũi với bố không chỉ năng động hơn mà còn có chỉ số IQ cao hơn so với các bạn đồng trang lứa. đó là kết quả được đăng trên ấn phẩm “Evolution and Human Behaviour”, dựa vào công trình nghiên cứu của các nhà khoa học trường Đại Học Newcastle.

Trước nay, chúng ta vẫn quan niệm rằng đàn ông không cẩn thận và tỉ mỉ như phụ nữ nên việc dạy dỗ con cái khi còn nhỏ hãy để phụ nữ làm.

Trên thực tế, việc các bố tích cực tham gia các hoạt động thường ngày, cùng học, cùng chơi với con sẽ giúp ích rất nhiều cho sự phát triển toàn diện, nhất là phát triển trí não của trẻ.

Vậy bố nên làm gì để giúp trẻ thông minh hơn? Hãy áp dụng ngay 5 bí quyết sau:

1. Trò chuyện và lắng nghe con:
Một nghiên cứu năm 1995 cho thấy, sự thành công và thông minh trong học tập có liên kết chặt chẽ với số lượng từ mà trẻ nghe được khi còn nhỏ. Trẻ được trò chuyện và lắng nghe sẽ phát triển mạnh mẽ khả năng ngôn ngữ và giao tiếp. Ngoài ra, theo một kết quả nghiên cứu được công bố trên Pediatrics, các bà mẹ nói chuyện với con nhiều hơn ba lần so với các ông bố. Để con thông minh hơn, bố cần phải trò chuyện với con nhiều hơn.
2. Hãy để con cảm nhận được tình yêu của bố:
Theo nghiên cứu, từ lúc sinh ra cho tới 3 tuổi, trẻ sẽ gần gũi và gắn bó với mẹ hơn nhưng từ 3 tuổi trở đi, trẻ sẽ có xu hướng nghiêng về người cha. Sự yêu thương của bố là yếu tố rất quan trọng để trẻ dễ dàng tiếp nhận sự giáo dục về sau. Bên cạnh đó, nếu trẻ được giao tiếp nhiều với bố mỗi ngày, trẻ sẽ can đảm, độc lập và thích khám phá những điều mới lạ. Vì thế, hãy để bé cảm nhận được sự yêu thương và che chở của bố mỗi ngày.

a1

3. Đọc sách cho con:

Đọc sách là một trong những yếu tố quan trọng nhất giúp trẻ trở nên thông minh, đặc biệt khi người đọc là bố. Adrienne Burgess, giám đốc điều hành của Học viện Làm Cha (Anh) chỉ ra rằng, những đứa trẻ được cha đọc sách cho nghe có vốn từ vựng nhiều hơn, khả năng toán học giải quyết vấn đề cũng tốt hơn. Đặc biệt, với trẻ cha chính là hình mẫu lý tưởng để trẻ noi theo. Một ông bố thích đọc sách chính là tấm gương sáng để trẻ học hỏi phải không nào?

a2
4. Cùng con khám phá thế giới:

Những hoạt động ngoài trời như đi công viên, sở thú, dã ngoại… là cơ hội để bé phát triển khả năng tư duy, sáng tạo. Nếu có cả bố và mẹ cùng đi, chắc chắn bé sẽ rất vui phải không nào? Đó sẽ là những khoảnh khắc tuyệt vời nhất và trở thành kỉ niệm tuổi thơ đáng nhớ cho trẻ về sau.

5. Khuyến khích con chơi các môn thể thao cạnh tranh

Trẻ được chơi các môn thể thao cạnh tranh (bóng đá, bóng rổ…) có xu hướng học tập tốt hơn trẻ không chơi các môn thể thao này. Một lý do được đưa ra đó là vì trẻ phải thường xuyên tập luyện để cạnh tranh với bạn bè, điều này cũng sẽ ảnh hưởng ít nhiều tới thói quen học tập.
Còn ai có thể thích hợp hơn để tập luyện thể thao với trẻ mỗi ngày ngoài bố nữa chứ

DIELAC ALPHA GOLD – ĐẶC CHẾ HỖ TRỢ PHÁT TRIỂN TRÍ NÃO
Dielac Alpha Gold step 4 với công thức Opti-Grow IQTM với DHA được bổ sung gấp đô i(*)cùng với các dưỡng chất thiết yếu như Lutein, Cholin, Taurin, ARA tạo thành hệ dưỡng chất thiết yếu cho sự phát triển của não bộ, võng mạc mắt, tăng khả năng nhật thức và ghi nhớ, học hỏi của trẻ.

Capturek

Mẹ cần hỗ trợ?

Trung tâm tư vấn dinh dưỡng

1900545425

Viết cho chúng tôi

Email

GỬI CÂU HỎI CHO CHÚNG TÔI

* Dưới 200 ký tự