CÁC LOẠI SỮA PHÁT TRIỂN TRÍ NÃO CHO TRẺ 5 TUỔI TỐT NHẤT

Phát triển trí tuệ luôn là vấn đề được các bậc cha mẹ quan tâm và ưu tiên hàng đầu bên cạnh phát triển thể chất. Trong bài viết này, những chuyên gia dinh dưỡng và sức khỏe trẻ em của Vinamilk sẽ giúp ba mẹ tìm hiểu về sự phát triển trí não của trẻ trong những năm đầu đời. Từ đó, hướng dẫn ba mẹ cách chọn được loại sữa phát triển trí não cho trẻ 5 tuổi phù hợp nhất với bé yêu.

Sự phát triển não bộ của bé trong những năm đầu đời

Các nhà khoa học đã có không ít công trình nghiên cứu để chứng minh sự phát triển kỳ diệu, đáng ngạc nhiên của não bộ trẻ nhỏ trong những năm tháng đầu đời. Thậm chí Giáo sư Glenn Doman – người sáng lập viện thành tựu tiềm năng con người cũng có niềm tin rằng trí thông minh của trẻ em hoàn toàn không bị giới hạn bởi yếu tố di truyền. Cha mẹ có thể giúp bé phát triển trí não một cách tối ưu nếu biết các khai phóng sức mạnh tiềm năng trí tuệ ở trẻ.

Sự phát triển não bộ ở trẻ diễn ra mạnh mẽ nhất trong giao đoạn từ 0 đến 6 tuổi. Đây cũng là giai đoạn vàng cho việc tác động, hỗ trợ, kích thích sự phát triển trí não ở trẻ. Với từng độ tuổi, não bộ của trẻ phát triển theo một cách khác nhau. Lúc 1 tuổi, não bộ của bé đã có kích thước bằng khoảng 70% kích thước não người trưởng thành. Từ 1 đến 3 tuổi, não của bé đã hoàn thành 70 – 80% quá trình liên kết các tế bào thần kinh. Giai đoạn này não phải phát triển mạnh. Ba mẹ có thể nhận thấy ở trẻ những vận động phức tạp; những biểu hiện ngộ nghĩnh và những tư duy có logic bắt đầu hình thành. Lúc này, bé thể hiện rất rõ sở thích, nhu cầu, thái độ với những người xung quanh.

Khi bé 4 tuổi, các đường kết nối tế bào thần kinh diễn ra ở các vùng thuộc thùy não trước. Não trái – phải lúc này phát triển mạnh hơn. Lúc 5 tuổi, bé phát triển mạnh về tư duy logic nên đã có thể học chữ, số, phép toán để kích thích phát triển tư duy. Trong giai đoạn từ 4 đến 5 tuổi, bé có thể ghi nhớ tốt chữ; ký hiệu toán học. Bé có thể suy luận một cách logic và có thể lập kế hoạch. Đây là giai đoạn phù hợp để ba mẹ rèn cho bé thói quen sinh hoạt nề nếp.

Chọn sữa phát triển trí não cho bé là cách đơn giản và hiệu quả nhất để bổ sung những chất dinh dưỡng thiết yếu giúp bé phát triển tối đa tiềm năng trí tuệ.

Chọn sữa phát triển trí não cho bé là cách đơn giản và hiệu quả nhất để bổ sung những chất dinh dưỡng thiết yếu giúp bé phát triển tối đa tiềm năng trí tuệ.

Dù trong giai đoạn phát triển nào, não bộ của bé cũng nên được khai phóng sức mạnh tiềm năng và được hỗ trợ phát triển một cách tốt nhất. Trong đó, một chế độ dinh dưỡng khoa học với việc lựa chọn sữa phát triển trí não cho trẻ 5 tuổi đóng vai trò vô cùng quan trọng.

Làm gì để kích thích sự phát triển trí não cho bé 5 tuổi?

Các nhà khoa học đã chỉ ra rằng giai đoạn từ 2 đến 6 tuổi là giai đoạn vàng cho sự phát triển các kỹ năng vận động; khả năng sử dụng ngôn ngữ; khả năng tư duy logic; khả năng nhận thức, khám phá và học hỏi từ thế giới xung quanh. Việc cung cấp đầy đủ dưỡng chất thiết yếu cho sự phát triển thể chất và não bộ vô cùng quan trọng. Trẻ tăng sức đề kháng và khỏe mạnh sẽ có thêm nhiều cơ hội để khám phá và học hỏi. Trẻ được bổ sung những dưỡng chất có vai trò quyết định trong việc phát triển trí não sẽ học hỏi và ghi nhớ tốt hơn.

Chế độ ăn giàu dinh dưỡng giúp bé yêu phát triển khỏe mạnh và thông minh.

Chế độ ăn giàu dinh dưỡng giúp bé yêu phát triển khỏe mạnh và thông minh.

Trong thực đơn dinh dưỡng hãng ngày, mẹ nên cho bé ăn những thực phẩm giàu DHA, ARA, cholin, omega 3, canxi, sắt và nhiều loại vitamin cùng khoáng chất khác. Nhưng mẹ biết không, trong khẩu phần ăn hàng ngày, hàm lượng các chất dinh dưỡng được cung cấp với tỷ lệ thiếu hợp lý sẽ khiến cơ thể bé không thể hấp thu trọn vẹn. Sữa phát triển trí não cho bé lúc này là giải pháp được hầu hết bậc cha mẹ lựa chọn.

Ở mỗi quốc gia khác nhau, thể trạng và nền tảng sức khỏe của trẻ em 5 tuổi sẽ khác nhau. Việc này được quy định bởi nhiều yếu tố như: khí hậu, chế độ ăn uống, chất lượng thực phẩm, thói quen sinh hoạt… Trong thành phần của sữa phát triển trí não cho trẻ 5 tuổi, hàm lượng các dưỡng chất được bổ sung đầy đủ cả chất và lượng theo tỷ lệ khoa học, phù hợp với thể trạng trẻ em ở các quốc gia phải khác nhau. Vì vậy, trẻ em 5 tuổi ở Việt Nam muốn phát triển trí não tốt nhất nên uống những dòng sữa được đặc chế với công thức đặc biệt; dành riêng cho trẻ em Việt Nam. Đặc biệt và quan trọng hơn hết, bé cần phải có hệ tiêu hóa khỏe mạnh để hấp thu tất thảy những dưỡng chất phát triển trí não. Dòng sữa Vinamilk Yoko Gold 3 là một gợi ý hoàn hảo cho mẹ.

Dòng sữa Vinamilk Yoko Gold 3 – Dưỡng chất tốt từ Nhật Bản còn có hộp pha sẵn tiện lợi, vị nhạt thanh, phù hợp khẩu vị của trẻ.

Dòng sữa Vinamilk Yoko Gold 3 – Dưỡng chất tốt từ Nhật Bản còn có hộp pha sẵn tiện lợi, vị nhạt thanh, phù hợp khẩu vị của trẻ.

Chú trọng xây dựng công thức sữa dễ tiêu hóa, Vinamilk Yoko Gold 3 bổ sung bộ đôi lợi khuẩn-chất xơ giúp trẻ đi tiêu phân mềm hơn, ít táo bón hơn và hệ lợi khuẩn đường ruột của bé cũng phát triển đáng kể. Chất xơ hoà tan GOS (galacto-oligosaccharides), có vai trò rất quan trọng cho hệ tiêu hóa của trẻ. Chất xơ GOS giúp tăng khả năng hấp thu can-xi, ma-gie (magnesi) và những khoáng chất quan trọng, giúp hỗ trợ phát triển chiều cao ở trẻ. Ngoài ra, chất xơ GOS còn là nguồn thức ăn khoái khẩu cho các lợi khuẩn, đặc biệt là Bifidobacterium, BB-12TM. BB-12TM là một trong những chủng lợi khuẩn quan trọng của hệ vi sinh đường ruột, giúp hệ tiêu hóa của trẻ khỏe mạnh hơn.

Đặc biệt, dòng “sữa mát” Vinamilk Yoko Gold 3 với taurin Nhật Bản, cholin, lutein và đặc biệt là 100% DHA chiết xuất từ tảo hỗ trợ phát triển não bộ cho bé. Nguồn DHA từ tảo giúp tránh nhiễm độc chì, thủy ngân từ DHA có nguồn gốc động vật sống vùng biển sâu, làm ảnh hưởng không tốt tới hệ thần kinh của trẻ. Nguồn DHA chiết xuất từ tảo ổn định và tinh khiết hơn so với DHA chiết xuất từ cá, giúp bé hấp thu DHA tốt, khỏe mạnh hơn, thông minh vượt trội.

Với 2 ly sữa YOKO kết hợp cùng bữa ăn hằng ngày, sẽ giúp bé hấp thu đầy đủ lượng dưỡng chất “thông minh” như DHA, taurin, cholin và lutein.. Chúc bé yêu khỏe mạnh và thông minh cùng sự chăm sóc của mẹ và Vinamilk Yoko Gold.

Mẹ cần hỗ trợ?

Trung tâm tư vấn dinh dưỡng Vinamilk

Trung tâm tư vấn dinh dưỡng

1900545425
Email Vinamilk

Viết cho chúng tôi

Email

GỬI CÂU HỎI CHO CHÚNG TÔI

* Dưới 200 ký tự