Các loại sữa phát triển trí não cho trẻ 5 tuổi tốt nhất

Phát triển trí tuệ luôn là vấn đề được các bậc cha mẹ quan tâm và ưu tiên hàng đầu bên cạnh phát triển thể chất. Trong bài viết này, những chuyên gia dinh dưỡng và sức khỏe trẻ em của Vinamilk sẽ giúp ba mẹ tìm hiểu về sự phát triển trí não của trẻ trong những năm đầu đời. Từ đó, hướng dẫn ba mẹ cách chọn được loại sữa phát triển trí não cho trẻ 5 tuổi phù hợp nhất với bé yêu.

Sự phát triển não bộ của bé trong những năm đầu đời

Các nhà khoa học đã có không ít công trình nghiên cứu để chứng minh sự phát triển kỳ diệu, đáng ngạc nhiên của não bộ trẻ nhỏ trong những năm tháng đầu đời. Thậm chí Giáo sư Glenn Doman – người sáng lập Viện Thành tựu Tiềm năng con người cũng có niềm tin rằng trí thông minh của trẻ em hoàn toàn không bị giới hạn bởi yếu tố di truyền. Cha mẹ có thể giúp bé phát triển trí não một cách tối ưu nếu biết các khai phóng sức mạnh tiềm năng trí tuệ ở trẻ.

Sự phát triển não bộ ở trẻ diễn ra mạnh mẽ nhất trong giao đoạn từ 0 đến 6 tuổi. Đây cũng là giai đoạn vàng cho việc tác động, hỗ trợ, kích thích sự phát triển trí não ở trẻ. Với từng độ tuổi, não bộ của trẻ phát triển theo một cách khác nhau. Lúc 1 tuổi, não bộ của bé đã có kích thước bằng khoảng 70% kích thước não người trưởng thành. Từ 1 đến 3 tuổi, não của bé đã hoàn thành 70 – 80% quá trình liên kết các tế bào sau não. Giai đoạn này não phải phát triển mạnh. Ba mẹ có thể nhận thấy ở trẻ những vận động phức tạp; những biểu hiện ngộ nghĩnh và những tư duy có logic bắt đầu hình thành. Lúc này, bé thể hiện rất rõ sở thích, nhu cầu, thái độ với những người xung quanh.

Khi bé 4 tuổi, các đường kết nối tế bào thần kinh diễn ra ở các vùng thuộc thùy não trước. Não trái – phải lúc này phát triển mạnh hơn. Lúc 5 tuổi, bé phát triển mạnh về tư duy logic nên đã có thể học chữ, số, phép toán để kích thích phát triển tư duy. Trong giai đoạn từ 4 đến 5 tuổi, bé có thể ghi nhớ tốt chữ; ký hiệu toán học. Bé có thể suy luận một cách logic và có thể lập kế hoạch. Đây là giai đoạn phù hợp để ba mẹ rèn cho bé thói quen sinh hoạt nề nếp.

 

Chọn sữa phát triển trí não cho bé là cách đơn giản và hiệu quả nhất để bổ sung những chất dinh dưỡng thiết yếu giúp bé phát triển tối đa tiềm năng trí tuệ

Dù trong giai đoạn phát triển nào, não bộ của bé cũng nên được khai phóng sức mạnh tiềm năng và được hỗ trợ phát triển một cách tốt nhất. Trong đó, một chế độ dinh dưỡng khoa học với việc lựa chọn sữa phát triển trí não cho trẻ 5 tuổi đóng vai trò vô cùng quan trọng.

Làm gì để kích thích sự phát triển trí não cho bé 5 tuổi?

Các nhà khoa học đã chỉ ra rằng giai đoạn từ 2 đến 6 tuổi là giai đoạn vàng cho sự phát triển các kỹ năng vận động; khả năng sử dụng ngôn ngữ; khả năng tư duy logic; khả năng nhận thức, khám phá và học hỏi từ thế giới xung quanh. Việc cung cấp đầy đủ dưỡng chất thiết yếu cho sự phát triển thể chất và não bộ vô cùng quan trọng. Trẻ tăng sức đề kháng và khỏe mạnh sẽ có thêm nhiều cơ hội để khám phá và học hỏi. Trẻ được bổ sung những dưỡng chất có vai trò quyết định trong việc phát triển trí não sẽ học hỏi và ghi nhớ tốt hơn.

Tổng hợp các món cần tránh và những thức ăn tốt cho bà bầu 3 tháng đầu

Chế độ ăn giàu dinh dưỡng giúp bé yêu phát triển khỏe mạnh và thông minh

Trong thực đơn dinh dưỡng hãng ngày, mẹ nên cho bé ăn những thực phẩm giàu DHA, ARA, Cholin, Omega3, Canxi, Sắt và nhiều loại vitamin cùng khoáng chất khác. Nhưng mẹ biết không, trong khẩu phần ăn hàng ngày, hàm lượng các chất dinh dưỡng được cung cấp với tỷ lệ thiếu hợp lý sẽ khiến cơ thể bé không thể hấp thu trọn vẹn. Sữa phát triển trí não cho bé lúc này là giải pháp được hầu hết bậc cha mẹ lựa chọn.

Ở mỗi quốc gia khác nhau, thể trạng và nền tảng sức khỏe của trẻ em 5 tuổi sẽ khác nhau. Việc này được quy định bởi nhiều yếu tố như: khí hậu, chế độ ăn uống, chất lượng thực phẩm, thói quen sinh hoạt… Trong thành phần của sữa phát triển trí não cho trẻ 5 tuổi, hàm lượng các dưỡng chất được bổ sung đầy đủ cả chất và lượng theo tỷ lệ khoa học, phù hợp với thể trạng trẻ em ở các quốc gia phải khác nhau. Vì vậy, trẻ em 5 tuổi ở Việt Nam muốn phát triển trí não tốt nhất nên uống những dòng sữa được đặc chế với công thức đặc biệt; dành riêng cho trẻ em Việt Nam. Dielac Alpha Gold IQ là một gợi ý hoàn hảo cho mẹ.

Dielac Alpha Gold IQ với công thức IQ chuyên biệt là sản phẩm ứng dụng thành công Lutein từ nghiên cứu của tập đoàn dinh dưỡng DSM – Thuỵ Sĩ. Sản phẩm hỗ trợ phát triển trí não cho trẻ 5 tuổi một cách hiệu quả nhờ công thức bổ sung gấp 3 lần DHA (*). Hơn nữa, hàm lượng các chất ARA, axit alpha – linolenic, axit linoleic, taurin và lutein kết hợp cùng hàm lượng DHA cao tạo thành hệ dưỡng chất hoàn hảo cho sự phát triển võng mạc mắt và não bộ.

Mẹ khỏi cần lo bé 5 tuổi nên uống sữa gì cho thông minh vì Dielac Alpha Gold IQ cũng được bổ sung gấp đôi hàm lượng cholin. Chất này có vai trò quan trọng trong việc thúc đẩy sự tổng hợp Phosphatidylcholin và Acetylcholin tạo thành cấu trúc màng thế bào thần kinh và dẫn truyền các xung thần kinh được hỗ trợ tối đa nên giúp bé tăng khả năng ghi nhớ và học hỏi.

Sữa nào tốt nhất cho bé

Dielac Alpha Gold IQ đáp ứng nhu cầu dinh dưỡng đặc thù cho trẻ em Việt Nam, giúp thúc đẩy phát triển não bộ và thể chất của trẻ tối ưu nhất

Chưa hết, dòng sữa phát triển trí não cho trẻ 5 tuổi Dielac Alpha Gold IQ này, còn giúp bé tăng cường sức khỏe hệ tiêu hóa; tăng khả năng hấp thu dưỡng chất và kích thích phát triển chiều cao tối đa. Trong đó, các vi chất kẽm, selen, vitamin A, D3, C giúp tăng cường sức đề kháng và khả năng chống lại các bệnh nhiểm khuẩn. Chất xơ hoà tan FOS cùng hệ men vi sinh Bifidobacterium, BB-12TM và Lactobacillus rhamnosus GG, LGGTM giúp bé tiêu hóa, hấp thu dinh dưỡng tốt. Tỉ lệ can-xi, phốt-pho, vitamin D3, vitamin K, ma-giê thích hợp giúp phát triển hệ xương và răng của trẻ.

Với 2 ly Dielac Alpha Gold IQ mỗi ngày, mẹ có thể hoàn toàn yên tâm về sự phát triển toàn diện của con yêu. Không khó hiểu khi sản phẩm này đã trở thành một trong số những dòng sữa phát triển trí não tốt nhất được ưa chuộng nhất thị trường. Chúc bé yêu khỏe mạnh và thông minh cùng sự chăm sóc của mẹ và Dielac Alpha Gold IQ.

(*) So với sản phẩm Dielac Alpha. Cùng với bữa ăn hằng ngày, sử dụng Dielac Alpha Gold IQ giúp cung cấp lượng DHA theo khuyến nghị của FAO/WHO (2010)

Mẹ cần hỗ trợ?

Trung tâm tư vấn dinh dưỡng

1900545425

Viết cho chúng tôi

Email

GỬI CÂU HỎI CHO CHÚNG TÔI

* Dưới 200 ký tự