Thông Tin Dinh Dưỡng

NHỮNG THỨC ĂN TỐT CHO SỨC KHỎE TIM MẠCH CỦA BÀ BẦU

Ngày đăng:

28/12/2017

Tất cả những gì mẹ ăn trong thai kỳ đều có thể ảnh hưởng đến sức khỏe của thai kỳ, Vậy nên, để thai kỳ thật khỏe mạnh, mẹ bầu cần lựa chọn kỹ những thức ăn tốt cho mẹ bầu. Bài viết dưới đây sẽ mách mẹ những thức ăn tốt cho sức khỏe tim mạch mà mẹ bầu cần bổ sung vào chế độ ăn hằng ngày.

Những thức ăn tốt cho sức khỏe tim mạch của bà bầu

Bổ sung các thực phẩm này trong chế độ ăn kiêng hàng ngày để giúp làm giảm huyết áp cho mẹ bầu, từ đó giảm nguy cơ mắc các bệnh tim.

Mẹ bầu nên chọn các loại thức ăn tốt cho sức khỏe hệ tim mạch

Mẹ bầu nên chọn các loại thức ăn tốt cho sức khỏe hệ tim mạch

  • Chanh

Chanh được xem là một trong những biện pháp khắc phục tốt nhất cho bệnh cao huyết áp, giúp các mạch máu linh hoạt, tiếp tục kiểm soát mức đường huyết tốt trong thai kỳ. Đồng thời, chanh cũng lượng vitamin C chất chống oxy hoá, loại bỏ các gốc tự do khỏi cơ thể, bảo vệ sức khỏe mẹ bầu trong thời gian mang thai.

  • Tỏi

Tỏi nấu chín có thể giúp kiểm soát huyết áp cao đồng thời làm giảm mức cholesterol, giúp thư giãn mạch máu bằng cách kích thích sản xuất oxit nitric và hydrogen sulphide.

  • Chuối

Chuối là trái cây giàu chất kali giúp giảm tác dụng của natri. Mẹ bầu ăn một hoặc hai quả chuối hàng ngày có thể giúp làm mẹ bầu giảm nguy cơ tăng huyết áp một cách hiệu quả.

  • Cần tây

Cần tây có lượng phytochemical 3-N-Butylphthalide giúp kiểm soát huyết áp. Phthalates có thể giúp thư giãn các cơ trong và xung quanh các thành động mạch, từ đó tạo ra nhiều không gian giúp máu lưu thông dễ dàng hơn.

Trong bơ chứa nhiều chất béo không bão hòa dạng đơn thể, giúp cơ thể loại bỏ bớt LDL và tăng cường nồng độ HDL – một loại cholesterol tốt cho sức khỏe hệ tim mạch của mẹ bầu.

  • Dầu olive

Dầu olive có chứa nhiều các loại chất béo không bão hòa dạng đơn thể, giúp làm tăng nồng độ HDL và giảm nguy cơ mắc các bệnh lý tim mạch. Vậy nên, mẹ bầu có thể sử dụng các loại dầu olive nguyên chất để nấu nướng thay cho các loại dầu ăn thông thường.

  • Các loại hạt

Các loại hạt như hạt óc chó, hạnh đào, mắc ca chứa rất nhiều omega-3 và các loại chất béo không bão hòa đa hoặc đơn thể. Đồng thời các loại hạt này còn giúp tăng cường chất xơ tiêu hóa để mẹ bầu giảm táo bón – tình trạng thường gặp trong thai kỳ.

  • Sữa bầu Dielac Mama Gold

Dielac Mama Gold ít béo, ít ngọt, có hương vị thơm ngon phù hợp với cả khẩu vị mẹ bầu đang nghén, bổ sung Sắt, Canxi, chất xơ tiêu hóa hòa tan thế hệ mới Sc-FOS, I-ốt giúp tăng cường sức khỏe cho mẹ. Đặc biệt, sản phẩm còn bổ sung DHA, Axit Folic, Canxi hỗ trợ sự phát triển của não bộ và hệ xương của thai nhi.

Hy vọng qua bài viết trên đây, mẹ bầu sẽ có thêm thông tin về những thức ăn ăn tốt cho bà bầu, từ đó tạo dựng chế độ dinh dưỡng và sinh hoạt hợp lý để có thai kỳ khỏe mạnh. Bên cạnh đó, mẹ bầu nhớ dành thời gian để nghỉ ngơi, thư giãn và tập luyện để giúp bé cưng phát triển tốt ngay từ trong bụng mẹ nhé!