Sữa Optimum Gold – Bí quyết bụng êm, ngủ ngon, bé thông minh

Với mong muốn bé yêu thông minh, mẹ không ngừng tìm kiếm những thức ăn bổ dưỡng cũng như áp dụng những cách vừa chơi vừa học giúp con phát huy tối đa tiềm năng não bộ. Thế nhưng, mẹ có biết, trí tuệ của bé còn bị tác động bởi giấc ngủ và hệ tiêu hóa. Vì sao lại có mối liên hệ như thế và liệu sữa Optimum Gold có phải là bí quyết giúp bé bụng êm, ngủ ngon để phát triển trí não hay không? Mời mẹ cùng tìm hiểu qua bài viết dưới đây!

Mối liên quan giữa hệ tiêu hóa, giấc ngủ và não bộ của bé

Những năm đầu đời, hệ tiêu hóa còn non nớt là nguyên nhân khiến các bé yêu rất dễ bị rối loạn tiêu hóa. Giai đoạn này, hệ vi sinh vật có ích trong đường ruột của bé còn chưa hoàn chỉnh nên không kịp thích nghi với những thức ăn lạ. Đặc biệt là từ tháng thứ 6 trở đi, bé càng dễ bị nhiễm khuẩn do những kháng thể được mẹ truyền cho đã giảm đi. Chính những lý do này dễ dẫn tới tình trạng táo bón, đầy hơi, tiêu chảy, nôn trớ ở bé. Khi gặp các vấn đề về tiêu hóa, bé không những quấy khóc mà còn dễ bị chướng bụng, mệt mỏi khiến giấc ngủ của bé không được trọn vẹn, từ đó ảnh hưởng đến trí não.

Ngủ đủ giấc giúp bé phát triển trí não tốt hơn

Ngủ đủ giấc giúp bé phát triển trí não tốt hơn

Đã có nhiều kết quả khoa học cho thấy giấc ngủ sâu có tác động đến sự phát triển trí não của bé. Theo một nghiên cứu tại Anh sau khi tiến hành theo sát 11.000 đứa trẻ đã có kết quả như sau: Những bé có giờ ngủ thất thường trong khoảng thời gian trước 3 tuổi có kỹ năng đọc hiểu, làm toán và nhận thức về không gian không tốt bằng các bé có thời gian ngủ ổn định. Bên cạnh đó, một nghiên cứu tại Canada năm 2008 cũng cho thấy: những bé ngủ ít hơn 10 tiếng mỗi đêm trong giai đoạn trước 3 tuổi thường gặp giới hạn về ngôn ngữ, gặp khó khăn trong việc đọc hiểu và bị tăng nguy cơ rối loạn tăng động giảm chú ý (Attention-deficit hyperactivity disorder-ADHD) một trong những rối loạn phát triển thường gặp ở trẻ gây ảnh hưởng nghiêm trọng đến khả năng học tập và giao tiếp.

Sữa Optimum Gold – Bí quyết giúp bé bụng êm, ngủ ngon, phát triển trí não

1. Sữa Optimum Gold hỗ trợ hệ tiêu hóa khỏe mạnh

Optimum Gold chứa đạm Whey giàu Alpha-lactalbumin với hàm lượng axit amin thiết yếu cao, cân đối cùng tỉ lệ đạm Whey:Casein phù hợp (60:40) giúp bé tiêu hóa và hấp thu tốt hơn. Với việc bổ sung chất xơ tiêu hóa hòa tan FOS và hệ men vi sinh, Optimum Gold sẽ giúp hệ vi sinh trong đường ruột của bé cân bằng trở lại với việc tăng cường vi khuẩn có lợi đồng thời ức chế vi khuẩn có hại. Hệ tiêu hóa khỏe mạnh vừa giúp bé hấp thu tốt các dưỡng chất để phát triển toàn diện vừa bảo vệ bé khỏi những khó chịu do chướng bụng, đầy hơi, giúp bé ngủ ngon hơn mỗi đêm.

Nghiên cứu lâm sàng cho thấy Optimum Gold giúp các bé cải thiện 66,6% tình trạng rối loạn tiêu hoá. Thời gian và tần suất rối loạn tiêu hóa của các bé uống 2 ly Optimum Gold 4 mỗi ngày cũng ít hơn các bé không uống.

2. Sữa Optimum Gold hỗ trợ bé ngủ ngon và sâu giấc mỗi đêm

Với việc thoát khỏi những bứt rứt do chướng bụng, khó tiêu, bé cưng của mẹ sẽ ngủ ngon hơn mỗi đêm. Không chỉ như thế, Optimum Gold còn chứa những dưỡng chất đặc biệt giúp bé ngủ sâu giấc để não bộ phát triển tối ưu như:

  • Trytophan: loại amino axit quan trọng nhưng cơ thể không tự sản xuất được, có chức năng cung cấp tiền chất của serotonin – chất dẫn truyền thần kinh điều hòa giấc ngủ.
  • Sắt: dưỡng chất nếu thiếu sẽ có thể dẫn đến hội chứng bàn chân không yên.
  • Vitamin B12: còn được gọi là cobalamin có nhiệm vụ kiểm soát chu kỳ giấc ngủ. Thiếu vitamin B12, bé yêu có thể khó chịu, mệt mỏi và khó ngủ.

Kết quả nghiên cứu đã cho thấy các bé uống Optimum Gold 4 có thời gian ngủ nhiều (10,3 ± 0,6 giờ) với ít thời gian ru ngủ (-9,8 ± 18,0 phút) hơn các bé không uống Optimum Gold 4 có thời gian tương ứng là 9,9 ± 0,4 giờ và -1,8 ± 9,9 phút. Optimum Gold 4 còn giúp cải thiện 39.3% tình trạng các bé ngủ không ngon.

3. Sữa Optimum Gold hỗ trợ bé yêu phát triển trí não

Trong những năm tháng đầu đời, bé yêu rất cần được cung cấp những dưỡng chất để phát triển tối đa tiềm năng trí tuệ, đặc biệt là DHA. Chính vì vậy, công thức dinh dưỡng của Optimum Gold đã bổ sung thêm 20% DHA* từ tảo tinh khiết, giúp bé tối ưu trí não.

Bên cạnh đó, sản phẩm còn chứa Lutein, chất chống oxy hóa giúp bảo vệ và phát triển võng mạc mắt. Sự kết hợp độc đáo của DHA & Lutein cùng các dưỡng chất khác như ARA, Omega 3, Omega 6, Taurin và Cholin giúp phát triển não bộ, thị giác tốt hơn, tăng khả năng nhận thức và học hỏi cho bé yêu.

Nghiên cứu lâm sàng cho thấy, 2 ly Optimum Gold đã hạn chế được 44,5% trẻ có vấn đề về kỹ năng chuyển động cánh tay, chân hay cơ bàn chân hoặc toàn cơ thể để bò, đi, chạy, nhảy… Đồng thời, Optimum Gold cũng cải thiện 25,4% khả năng trò chuyện, 29,8% khả năng điều khiển bàn tay cùng các ngón tay và 27,1% khả năng hành động và suy nghĩ với tình huống đang diễn ra.

Bảo vệ hệ tiêu hóa của bé luôn khỏe mạnh để bé ngon giấc mỗi đêm là cách mẹ giúp não bộ của bé phát triển tối đa tiềm năng. Đặc biệt thời gian tối ưu cho giấc ngủ của trẻ là 22:00 đến 3:00 sáng hôm sau.  Vì vậy, mẹ đừng quên bổ sung 2 ly sữa Optimum Gold – Bí quyết giúp bé bụng êm, ngủ ngon, phát triển trí não vào chế độ dinh dưỡng của bé nhé!

*So với sản phẩm Optimum 4

Mẹ cần hỗ trợ?

Trung tâm tư vấn dinh dưỡng

1900545425

Viết cho chúng tôi

Email

GỬI CÂU HỎI CHO CHÚNG TÔI

* Dưới 200 ký tự