Tâm sự giúp thai nhi phát triển cảm xúc và kỹ năng xã hội

Bước vào những tháng cuối cùng nằm trong bụng mẹ, bé đã có thể tiếp nhận thông tin từ các tác động bên ngoài bụng mẹ. Mẹ duy trì và tăng cường mật độ các bài tập thai giáo trong ba tháng cuối, vừa giúp bé tiếp nhận những điều mẹ nói vừa giúp bé ghi nhớ đến tận khi chào đời. Dưới đây là bài tập gợi ý giúp phát triển cảm xúc và kỹ năng xã hội cho bé ngay từ trong bụng mẹ.

Những cuộc “tâm sự” của mẹ chính là bệ đỡ giúp bé phát triển cảm xúc và kỹ năng xã hội sau này

Những cuộc “tâm sự” của mẹ chính là bệ đỡ giúp bé phát triển cảm xúc và kỹ năng xã hội sau này

Bài tập “Mẹ tâm sự với bé”

Cách thực hiện:

  • Bất kể khi đang làm gì, mẹ đều đặt tay lên bụng và nói chuyện với bé. Vừa kể vừa tâm sự về cảm xúc của mẹ hàng ngày bằng giọng điệu rõ ràng, mạch lạc và vui vẻ.
  • Sau mỗi lời kể, mẹ hãy hỏi bé và cảm nhận những cú huých nhẹ – lời hồi đáp của bé
  • Nên tập 5 phút, mỗi ngày tập 2 lần khi người mẹ thư giãn, thoải mái (vào buổi sáng hoặc chiều tối)

Lợi ích từ bài tập

  • Việc tiếp nhận thông tin hằng ngày từ mẹ giúp bé phát triển thính giác và xúc giác.
  • Những cảm xúc từ mẹ được truyền đến thai nhi, tạo sự vui vẻ, hưng phấn, qua đó kích thích sự phát triển về mặt tinh thần cho thai nhi.
  • Thắt chặt sợi dây tình cảm gắn bó giữa mẹ và con.

Trên đây là bài tập thai giáo trực tiếp bằng âm thanh (lời nói) giúp bé phát triển cảm xúc và kỹ năng xã hội. Để thai giáo phát huy tối đa hiệu quả, mẹ cần kết hợp thêm hình thức thai giáo gián tiếp, chính là đảm bảo dinh dưỡng và giữ tinh thần lạc quan. Vì vậy, mẹ nên tích cực uống sản phẩm sữa như Optimum Mama để bổ sung các dưỡng chất cần thiết cho bé cưng mẹ nhen. Hàm lượng DHA, Taurin và Cholin cao trong Dielac Optimum Mama giúp cho quá trình hình thành và hoàn thiện trí não, thị lực và tế bào võng mạc mắt cho bé. Acid Folic giúp ngăn ngừa nguy cơ dị tật ống thần kinh ở thai nhi. Sắt giúp giảm nguy cơ thiếu máu trong suốt thai kỳ của bà mẹ. Ngoài ra, hàm lượng Canxi cao cùng với các vi lượng tốt cho xương như Phospho, Magiê, Kẽm, vitamin D, K giúp cho hệ xương và răng chắc khỏe. Bên cạnh đó, Optimum Mama còn chứa chất xơ hòa tan FOS và hệ men vi sinh BB-12 TM & LGGTM giúp cân bằng hệ vi sinh đường ruột, ức chế vi khuẩn có hại, giúp hệ tiêu hóa khỏe mạnh, tăng khả năng hấp thu các dưỡng chất, đồng thời giúp nhuận trường, ngăn ngừa chứng táo bón hay gặp trong thai kỳ. Chúc mẹ và bé yêu luôn khỏe mạnh, mẹ tròn con vuông nhé!

PGS. TS. BS Trần Đình Toán

Trung tâm Dinh dưỡng Vinamilk

Mẹ cần hỗ trợ?

Trung tâm tư vấn dinh dưỡng Vinamilk

Trung tâm tư vấn dinh dưỡng

1900545425
Email Vinamilk

Viết cho chúng tôi

Email

GỬI CÂU HỎI CHO CHÚNG TÔI

* Dưới 200 ký tự