Top 02 loại sữa bà bầu tốt hiện nay của Vinamilk

Sữa bà bầu cần thiết cho sự phát triển của thai nhi và mẹ bầu, chính vì vậy khi mang thai mẹ cần phải lựa chọn loại sữa bầu phù hợp với mình để hỗ trợ sức đề kháng cho mẹ và giúp cho bé khỏe mạnh, thông minh. Hiện nay trên thị trường có rất nhiều các loại sữa bầu, trong đó có hai loại sữa bà bầu tốt nhất hiện nay mà mẹ bầu có thể lựa chọn đó là Dielac Mama Gold và Optimum Mama Gold. Hãy cùng tìm hiểu rõ hơn về những loại sữa bà bầu tốt nhé!

Top 02 loại sữa bầu tốt nhất hiện nay của Vinamilk

1. Dielac Mama Gold giúp mẹ khỏe, bé thông minh

Sữa Dielac Mama Gold bổ sung Sắt (tăng thêm 25%* giúp ngăn ngừa tình trạng thiếu máu trong quá trình mang thai và sinh con), canxi, chất xơ tiêu hóa hòa tan thế hệ mới Sc-FOS, I-ốt giúp tăng cường sức khỏe cho mẹ, tăng cường sức khỏe cho hệ tiêu hóa, không bị táo bón khi mang thai. Đặc biệt, sản phẩm còn bổ sung DHA (tăng thêm 30%*), axit folic, canxi hỗ trợ sự phát triển của não bộ, ngăn ngừa dị tật ống thần kinh và hệ xương của thai nhi.

Sữa Dielac Mama Gold đã giảm bớt 20% chất béo, mẹ không còn nỗi lo thừa cân

Sữa Dielac Mama Gold đã giảm bớt 20% chất béo, mẹ không còn nỗi lo thừa cân

Đặc biệt sữa bầu Dielac Mama Gold đã giảm bớt 20%* chất béo, cho nên mẹ có thể yên tâm, không phải lo về tình trạng thừa cân sau khi sinh. Mùi hương vani của sữa bà bầu tốt Dielac Mama Gold dễ uống, thơm ngon, không quá ngọt, không quá béo, giúp cho mẹ vượt qua những cơn ốm nghén dễ dàng hơn. Trong một cuộc khảo sát về hương vị yêu thích, Dielac Mama Gold cũng được các mẹ bầu tại Hà Nội và Hồ Chí Minh chấm 9/10 điểm nhờ hương vani thơm ngon. Vậy nên Dielac Mama Gold chính là một trong các loại sữa dành cho bà bầu được yêu thích nhất hiện nay.

Thành phần chính và công dụng của Dielac Mama Gold:

 • Sắt: tăng thêm 25% hàm lượng sắt, bổ sung nhu cầu gia tăng và hỗ trợ ngăn ngừa thiếu máu, thiếu sắt trong suốt thai kỳ.
 • Chất xơ: bổ sung hệ chất xơ tiêu hóa hòa tan tiên tiến SC-FOS và Inulin, giúp ngăn ngừa táo bón và rối loạn tiêu hóa ở mẹ.
 • Axít folic: uống 2 ly mỗi ngày giúp đáp ứng 100 % nhu cầu axít folic gia tăng theo khuyến nghị của Viện Dinh Dưỡng Quốc Gia, giúp giảm nguy cơ khuyết tật ống thần kinh ở thai nhi.
 • DHA: tăng thêm 30% DHA, dưỡng chất quan trọng cho sự phát triển hệ thần kinh của thai nhi trong suốt thai kỳ.
 • Ngoài ra còn bổ sung các dưỡng chất khác như cholin, i ốt.

2. Optimum Mama Gold – Sữa bà bầu tốt giúp đề kháng khỏe cho mẹ, bé thông minh

Với 2 ly sữa Optimum Mama Gold mỗi ngày, mẹ bầu đã có thể đáp ứng 100% nhu cầu axit folic theo nhu cầu khuyến nghị của Viện Dinh Dưỡng Quốc Gia, giúp ngăn ngừa dị tật ống thần kinh. Ngoài ra, sữa Optimum Mama Gold cũng không thể thiếu những thành phần quan trọng đối với hệ não cho bé như: cholin, i-ốt, DHA… Trong thành phần của sữa Optimum Mama Gold cũng có chứa hệ chất xơ tiêu hóa hòa tan tiên tiến SC-FOS và Inulin có tác dụng tích cực đến hệ tiêu hóa của mẹ, giảm tối thiểu tình trạng mẹ bị táo bón khi mang thai.

Thành phần chính và công dụng chi tiết của Optimum Mama Gold – một trong hai loại sữa bà bầu tốt nhất:

 • Kết hợp hệ men vi sinh BB-12TM & LGGTM, chất xơ tiêu hóa hòa tan tiên tiến SC FOS và Inulin giúp tăng cường sức khoẻ hệ tiêu hoá, tăng khả năng hấp thu các khoáng chất cho mẹ, hỗ trợ sự phát triển của thai nhi. Ngoài ra, giúp nhuận trường và giảm tình trạng táo bón thường gặp trong thai kỳ.
 • Các vitamin A, C, D3 cùng kẽm, selen giúp tăng cường sức đề kháng, đặc biệt trong 3 tháng đầu của thai kỳ.
 • Sắt: giúp giảm nguy cơ thiếu máu, thiếu sắt trong suốt thai kỳ
 • Canxi: hàm lượng canxi cao kết hợp với vitamin D3, phốt pho giúp hỗ trợ hình thành và phát triển hệ xương của thai nhi, ngăn ngừa loãng xương ở mẹ.
 • DHA: giúp cung cấp lượng DHA theo khuyến nghị của Tổ chức Y tế Thế Giới FAO/WHO** cho bà mẹ mang thai, kết hợp với cholin, Iốt giúp phát triển não bộ của thai nhi.
 • Axít folic: uống 2 ly mỗi ngày đáp ứng 100% nhu cầu axít folic*** giúp giảm nguy cơ khuyết tật ống thần kinh ở thai nhi.

Với mùi hương Vani thơm ngon, sữa bà bầu tốt nhất Optimum Mama Gold sẽ giúp cho mẹ bầu bớt ngấy, có thể thay thế bữa ăn phụ, bổ sung cho chế độ ăn thiếu đạm và vi chất dinh dưỡng, giúp duy trì sức khoẻ của bà mẹ trước và sau khi sinh.

Trong quá trình mang thai, người mẹ cần phải nạp một lượng chất dinh dưỡng nhiều hơn bình thường, vì lúc này không những chỉ nuôi cơ thể bà mẹ mà còn phải nuôi một cơ thể đang dần hình thành trong bụng mình, chính vì vậy mà nhu cầu dinh dưỡng cần thiết cần liên tục bổ sung. Ngoài ăn uống thức ăn hàng ngày, người mẹ cần phải uống thêm sữa bà bầu, vì có thể trong thức ăn hàng ngày vẫn chưa đủ hoặc có nhiều mẹ bầu bị ốm nghén, không ăn uống được, thay vào đó phải uống thêm sữa để bù đắp lại dưỡng chất bị thiếu.

Ngoài bổ sung thức ăn hàng ngày mẹ bầu nên uống thêm sữa bà bầu

Ngoài bổ sung thức ăn hàng ngày mẹ bầu nên uống thêm sữa bà bầu

Top 2 loại sữa bầu tốt nhất hiện nay của thương hiệu sữa Vinamilk được nhiều mẹ bầu tin tưởng sử dụng, phù hợp với nhiều đối tượng. Mỗi loại sữa về cơ bản có thành phần dinh dưỡng tương đối giống nhau, tuy nhiên mỗi loại sữa có một đặc trưng riêng biệt. Quan trọng nhất là người mẹ lựa chọn các loại sữa cho bà bầu nào phù hợp với mình nhất, cả về hàm lượng dinh dưỡng và cả về hương vị, tạo cảm giác thoải mái, không áp lực mỗi khi uống sữa. Như vậy mới giúp cho tinh thần và thể chất của người mẹ khỏe khoắn, vui tươi và thai nhi phát triển bình thường.

Tầm quan trọng của chế độ dinh dưỡng thai kỳ

Trong lúc mang thai, người mẹ nếu không hấp thu đầy đủ chất dinh dưỡng sẽ làm giảm sức đề kháng, làm tăng nguy cơ mắc các bệnh truyền nhiễm. Điều này ảnh hưởng đến sự phát triển của thai nhi ngay từ khi còn trong bụng mẹ, bé giảm sự phát triển trí tuệ và các bộ phận khác, từ đó dẫn đến sinh non hay khó sinh. Thêm vào đó, giai đoạn ốm nghén, mẹ bầu thường gặp khó khăn trong ăn uống. Cơ thể rất dễ bị thiếu chất nhưng lại có nhiều biến đổi để thích ứng với sự xuất hiện của thai nhi. Do đó, nếu không có chế độ dinh dưỡng phù hợp, bù đắp các chất bị thiếu thụt, sẽ vô cùng nguy hiểm.

Tầm quan trọng của dinh dưỡng khi mang thai chắc chắn ai cũng biết, nhưng người mẹ phải làm như thế nào để đảm bảo được dinh dưỡng thai kỳ? Ngoài chế độ ăn uống hàng ngày, người mẹ khi mang thai cần phải uống thêm sữa để bổ sung dưỡng chất cần thiết cho cả mẹ và thai nhi. Nhưng thời điểm nào mẹ bắt đầu uống sữa bầu là tốt nhất?

Giai đoạn uống các loại sữa dành cho bà bầu tốt nhất cho mẹ mang thai

Nhiều bác sĩ khuyên các bà mẹ ngay từ khi lên kế hoạch mang thai nên bắt đầu uống sữa các loại sữa bầu, vì sữa bầu sẽ cung cấp cho mẹ và thai nhi một lượng axit folic cần thiết lúc này nhằm ngăn ngừa dị tật ống thần kinh ở thai nhi.

Hơn nữa, quá trình mang thai và sinh con, người mẹ cần năng lượng rất nhiều để vừa bổ sung chất dinh dưỡng cho mẹ và cung cấp chất dinh dưỡng cần thiết cho quá trình hình thành một cơ thể mới. Do đó, thời điểm uống sữa bà bầu tốt nhất nằm ở giai đoạn nđầu thai kỳ và càng sớm càng tốt. Thời gian uống sữa bắt đầu từ lúc người mẹ lên kế hoạch mang thai và uống sữa trong suốt quá trình mang thai 9 tháng 10 ngày, sau khi sinh xong người mẹ nên tiếp tục uống sữa bầu cho đến khi nào bé được 1 tuổi. Nếu có điều kiện mẹ nên tiếp tục uống hoặc chuyển sang uống sữa tươi hoặc sữa đậu nành đều được.

Cách uống sữa bà bầu tốt nhất cho sức khỏe thai kỳ và sự phát triển của thai nhi

Uống sữa bầu chỉ tốt khi được uống đúng cách, vì chỉ có uống đúng cách thì sữa mới phát huy được hết tác dụng của nó. Nếu bấy lâu nay, mẹ bầu không biết mình uống sữa như vậy đã đúng chưa thì có thể tham khảo nhưng lưu ý sau đây để điều chỉnh cho đúng.

 • Chia nhỏ lượng sữa cần uống: Có nhiều mẹ bầu bị ốm nghén rất khó có thể uống một lúc một lượng sữa nhiều, thay vào đó mẹ nên chia nhỏ khẩu phần sữa của mình thành nhiều lượng nhỏ để đỡ ngấy.
 • Pha và bảo quản sữa đúng cách: Mẹ bầu lưu ý cũng không nên uống sữa quá loãng hoặc quá đặc, nên pha đúng cách theo hướng dẫn sử dụng ghi trên bao bì. Sau khi pha sữa xong mẹ nên uống ngay, không nên để quá lâu sẽ tạo điều kiện cho vi khuẩn xâm nhập.
 • Không uống khi bụng đói hoăc trước khi ngủ: Uống sữa khi đói có thể gây ra hiện tượng đầy bụng đi ngoài và tốt nhất mẹ nên uống sữa trước khi đi ngủ khoảng 1-2 tiếng, không nên uống sữa rồi ngủ ngay.
 • Có thể ăn kèm với bánh quy, ngũ cốc để không ngán: Nếu mẹ bầu cảm thấy khó chịu, thường xuyên bị ốm nghén thì có thể uống sữa ăn kèm với bánh quy hoặc ngũ cốc đều được.
 • Chọn các loại sữa bầu có hương vị yêu thích, độ béo phù hợp thể trạng: Các loại sữa bà bầu thường có uống, nếu không phù hợp mẹ bầu nên thay đổi hương vị yêu thích và có độ béo, độ ngọt phù hợp để khi uống mẹ thấy thoải mái, không có cảm giác áp lực.

Sữa bà bầu tốt nhất hiện nay bán rất nhiều trên thị trường, nhưng quan trọng nhất là sữa nào mới thật sự phù hợp với người mẹ, chỉ khi lựa chọn đúng loại sữa phù hợp thì mới có thể phát huy được hết tác dụng. Bên cạnh chế độ dinh dưỡng thì mẹ bầu còn phải quan tâm đến luyện tập thể dục nhẹ nhàng như yoga và chế độ ngủ nghỉ hợp lý. Chúc các mẹ bầu trải qua 9 tháng mang thai khỏe mạnh, vui vẻ để chuẩn bị cho sự chào đời của con yêu!

(*): So với sản phẩm Dielac Mama

(**): Cùng với bữa ăn, 2 ly Optimum Mama Gold giúp đáp ứng lượng DHA theo nhu cầu khuyến nghị hàng ngày của FAO/ WHO (2010).

(***): Theo nhu cầu khuyến nghị của Viện Dinh Dưỡng Quốc Gia.

Mẹ cần hỗ trợ?

Trung tâm tư vấn dinh dưỡng Vinamilk

Trung tâm tư vấn dinh dưỡng

1900545425
Email Vinamilk

Viết cho chúng tôi

Email

GỬI CÂU HỎI CHO CHÚNG TÔI

* Dưới 200 ký tự