Bò bò bò, con bò được nhanh rồi nè. Con đứng dậy chập chững đi qua chỗ mẹ đây!”

Giai đoạn này, con sẽ bắt đầu lò dò tập đi nên rất thường vấp ngã. Con biết mẹ xót lắm… nhưng để có thể chạy nhảy trên trái đất xinh đẹp này, con phải dũng cảm đứng lên bằng đôi chân của mình. Não xinh của con sẽ phát triển mạnh mẽ bằng 70-75% não bố mẹ lúc con 12 tháng đó. Con cũng sẽ bắt đầu mọc răng và ăn dặm món mẹ nấu. Nhưng mẹ ơi, khi bắt đầu tập ăn, mẹ cho con ăn dặm loãng loãng thôi, từ từ mới sang ăn dặm đặc và nhiều thức ăn khác nè. Mẹ nhớ tham khảo thêm các bài tập & dinh dưỡng thiết yếu tại “cẩm nang” Hành trình nuôi dưỡng ước mơ của Vinamilk để cho con lớn khoẻ thông minh nha!

NHỮNG ĐIỀU MẸ CẦN LƯU Ý

Đặc điểm nổi bật
về sự phát triển

Não bé đạt khoảng 70-75% trọng lượng não người trưởng thành. Bé đã phát triển được một số kĩ năng quan trọng như bò, tập đi, tập nói. Bước vào giai đoạn ăn dặm và mọc răng, cần nhiều năng lượng hơn. Nhưng để đủ thời gian cho hệ tiêu hóa thích nghi giai đoạn mới, mẹ cần cho bé tập làm quen với bột ăn dặm dạng loãng khi mới bắt đầu.

Dinh dưỡng
cần bổ sung

- Tiếp tục bổ sung DHA, lutein, choline,..hỗ trợ trí não bé
- Ngoài sữa, bổ sung đủ các nhóm dinh dưỡng : Bột, Đường, Đạm, Béo, Rau và các loại vitamin vào bữa ăn dặm của bé để tăng cường hệ miễn dịch.

Mẹo chăm sóc bé

Bên cạnh việc chú ý đến dinh dưỡng của bé trong việc ăn dặm, cần quan tâm đến cách bé thể hiện cảm xúc, sự khám phá.

Tương tác giữa mẹ và con

Tạo điều kiện cho bé thể hiện mình bằng cách trò chuyện với bé, khuyến khích bé, tập cho bé chơi những trò chơi kích thích sự sáng tạo ở giác quan.

Cần tránh

Vào thời kỳ ăn dặm, nếu thực đơn nhàm chán sẽ dẫn đến chứng biếng ăn, hạn chế nêm quá nhiều muối, mắm vào đồ ăn dặm có thể dẫn đến bệnh ở thận.

Tham gia các hoạt động và sự kiện đặc biệt của Vinamilk chưa bao giờ dễ dàng hơn thế! Mẹ sẽ
được hưởng những quyền lợi đặc biệt khi tham
gia cộng đồng mẹ và bé Vinamilk. Nào, hãy
nhanh tay đăng ký ngay hôm nay mẹ nhé!

Các sản phẩm thuộc ngành sữa bột

MẸ CẦN HỖ TRỢ?

Trung tâm tư vấn dinh dưỡng

1900545425

Viết cho chúng tôi

EMAIL

ĐĂNG KÝ NHẬN TIN

Mẹ hãy đăng ký nhận tin để nhận những thông tin bổ ích và chương trình khuyến mãi của Vinamilk nhé.