Trở về
Nên làm gì khi bé 7-12 tháng bị táo bón?
Chuyên gia dinh dưỡng Vinamilk trả lời

Những phương pháp để trị táo bón cho bé:

1. Đây là giai đoạn trẻ bắt đầu tập ăn dặm, vừa uống sữa, vừa ăn bột, cháo… nên cho bé uống và bổ sung đủ nước mỗi ngày từ khẩu phần.

2. Tập cho bé ăn nhiều rau xanh và quả chín. Mẹ nên cho bé ăn dặm các loại rau quả có tính chất nhận tràng, có độ nhớt cao: rau khoai lang, rau đay, mồng tơi, củ khoai môn, khoai sọ, trái bơ, đu đủ, chuối tiêu,..

3. Nếu trẻ có uống thêm sữa công thức thì nên chọn loại sữa có bổ sung chất xơ tiêu hóa FOS, lợi khuẩn để hỗ trợ tiêu hóa, giúp bé hấp thu tốt và phòng chống táo bón cũng như tăng cường sức khỏe hệ tiêu hóa và sức đề kháng của cơ thể.

4. Xoa bụng cho bé theo khung đại tràng từ phải qua trái, theo chiều kim đồng hồ, khoảng 3-5 phút, vào giờ nhất định, nhất là sau bữa ăn để tạo cho bé thói quen đi tiêu đúng giờ.

5. Tập cho bé đại tiện vào một giờ nhất định trong ngày.

6. Dùng thuốc nhuận tràng, men tiêu hóa vi sinh theo chỉ định của bác sĩ.

CHỨNG NHẬN


ORGANIC CHÂU ÂU NGHIÊM NGẶT

GIẤY CHỨNG NHẬN ORGANIC CHÂU ÂU

Organic Gold là dinh dưỡng siêu cao cấp đạt chứng nhận Organic Châu Âu đầu tiên sản xuất tại Việt Nam, với 100% nguyên liệu bột sữa Organic nhập khẩu từ New Zealand và Châu Âu.

Nguyên liệu và quy trình sản xuất đáp ứng chuẩn Organic nghiêm ngặt: Không hóoc môn tăng trưởng, không biến đổi gen, không dư lượng kháng sinh.