Bột dinh dưỡng Organic Gold
Trở về
Bé nhà tôi tiếp xúc nhiều với internet nên có xu hướng khép kín, ít giao tiếp với gia đình, bạn bè. Tôi muốn khuyến khích tham gia các hoạt động gia đình hay hòa đồng nhiều hơn để bé mạnh dạn, tự tin. Xin bác sĩ chia sẻ một số cách khuyến khích trẻ tránh xa công nghệ và tự lập hơn ạ?
Chuyên gia dinh dưỡng Vinamilk trả lời

Nhiều nghiên cứu(*) đã chỉ ra rằng, trước năm 6 tuổi, não bộ của trẻ có đến 6 khả năng: khả năng trí lực, khả năng tính toán, khả năng ghi nhớ, khả năng âm nhạc, khả năng ngôn ngữ và gắn kết hình ảnh. Nếu được tự do tìm tòi, khám phá và lớn khôn cùng tự nhiên, trẻ sẽ có thể phát triển tối đa những khả năng này. Hơn nữa, đây là cơ hội để mẹ quan sát và nuôi dưỡng những năng khiếu đặc biệt của bé.

1. Dạy con tự lập từ những hành động nhỏ nhất: tự xúc ăn, tự thu dọn đồ chơi hay quần áo hay giúp đỡ bố mẹ trong các công việc gia đình nhỏ

2. Cho con những niềm vui đúng nghĩa: Việc con ngã, con đau… sẽ không ngăn cản những giây phút bé được vui chơi, thỏa sức khám phá bởi đây là khoảnh khắc bé tự do phát triển trí tuệ và cảm xúc của mình, giúp bé phát triển cả kĩ năng giao tiếp xã hội và tư duy phản biện.

3. Để bé tiếp xúc với nghệ thuật: Nếu được tiếp xúc với âm nhạc, hội họa và các hoạt động nghệ thuật từ bé, trẻ sẽ phát triển được khả năng sáng tạo và phân tích vấn đề. Các hoạt động như diễn kịch, ca hát… còn giúp trẻ thêm dạn dĩ, tự tin thể hiện bản thân trước đám đông.

4. Bé gần gũi với thiên nhiên: Con trải nghiệm thiên nhiên, học nhiều điều lý thú: Khám phá các loài cây hay vui chơi ngoài trời không chỉ giúp con năng động, nhanh nhẹn hơn mà còn kích thích khả năng sáng tạo. Ba mẹ hãy thường xuyên đưa bé đi công viên, sở thú hoặc tổ chức những buổi dã ngoại để bé được gần gũi, khám phá thế giới tự nhiên muôn màu.

Để khuyến khích trẻ tránh xa các thiết bị công nghệ, mẹ có thể tạo cho bé những giải thưởng khích lệ nhỏ mỗi khi bé chơi điện tử đúng trong thời gian quy định hay bé hăng hái tham gia các hoạt động trải nghiệm ngoài thiên nhiên như đi picnic hay chơi công viên cùng gia đình. Những năm đầu đời là giai đoạn quan trọng giúp trẻ phát triển toàn diện cả về tư duy lẫn thể chất nên mẹ hãy định hướng sự phát triển của con thật tốt ngay từ giai đoạn này nhé!

(*) Nguồn: https://www.ncbi.nlm.nih.gov/books/NBK310550/

CHỨNG NHẬN


ORGANIC CHÂU ÂU NGHIÊM NGẶT

GIẤY CHỨNG NHẬN ORGANIC CHÂU ÂU

Organic Gold là dinh dưỡng siêu cao cấp đạt chứng nhận Organic Châu Âu đầu tiên sản xuất tại Việt Nam, với 100% nguyên liệu bột sữa Organic nhập khẩu từ New Zealand và Châu Âu.

Nguyên liệu và quy trình sản xuất đáp ứng chuẩn Organic nghiêm ngặt: Không hóoc môn tăng trưởng, không biến đổi gen, không dư lượng kháng sinh.