Fucoidan – Dưỡng chất tăng cường miễn dịch quý giá có trong món ăn quen thuộc của người Nhật

Vinamilk

Fucoidan – A gift of health from the ocean

Không phải ngẫu nhiên mà Nhật Bản lại là nước có tuổi thọ trung bình cao nhất thế giới. Nghiên cứu cho thấy chế độ dinh dưỡng lành mạnh của người Nhật chính là “nhân tố quyết định” giúp người dân nước này có tuổi thọ cao và đặc biệt là có một hệ miễn dịch rất khoẻ mạnh.Người Nhật nổi tiếng với chế độ ăn uống lành mạnh và khoa học, không chỉ vậy, họ còn tận dụng những thực phẩm có dưỡng chất từ thiên nhiên để tăng cường sức khoẻ, nâng cao sức đề kháng.1,2 Với nền y học phát triển từ lâu đời, người Nhật đã sớm tìm ra một dưỡng chất trong thực phẩm hàng ngày giúp họ tăng cường sức khỏe hệ miễn dịch, thậm chí được coi là “chìa khóa vàng” cho hệ miễn dịch, có tác dụng phòng chống ung thư hiệu quả. Đó chính là Fucoidan – dưỡng chất từ tảo rong nâu có trong bữa ăn và các thực phẩm bổ sung của người Nhật.2Dưỡng chất cho hệ miễn dịch đến từ bữa ăn hàng ngày

Fucoidan là dưỡng chất được chiết xuất từ tảo rong nâu Undaria pinnatifida, loại thực phẩm truyền thống đến từ đại dương của người Nhật.2 Nghiên cứu cho thấy người Nhật đã bắt đầu khai thác tảo rong nâu từ thế kỷ thứ 8 và tận dụng nguồn thực phẩm ưu việt này cho tới tận ngày nay.3 Fucoidan có trong tảo rong nâu mang đến những lợi ích toàn diện cho hệ miễn dịch và đặc biệt là phòng chống ung thư, nhờ vào cơ chế tác động độc đáo: kích hoạt các tế bào miễn dịch và kích hoạt tế bào bất thường “tự diệt”.4,5

Tảo rong nâu Undaria pinnatifida được thường xuyên bổ sung trong bữa ăn của người Nhật

Các chứng minh tiền lâm sàng trong giai đoạn từ 2015 tới 2020 đã cho thấy, Fucoidan giúp giảm 60% lượng vi khuẩn H.Pylori xâm lấn vào tế bào niêm mạc tiêu hóa,6 đồng thời tạo ra các axit béo chuỗi ngắn (acetate, propionate, butyrate) giúp nuôi dưỡng tế bào niêm mạc ruột, từ đó hỗ trợ hiệu quả cho hệ miễn dịch niêm mạc ruột.7  Theo nghiên cứu của bác sĩ Wang Y và Myers SP, sau khi được đưa vào cơ thể, Fucoidan sẽ kích hoạt các tế bào miễn dịch tự nhiên, có thể ức chế được các loại virus như virus cúm.4,5 Thử nghiệm trên các nhóm đối tượng cũng cho thấy rằng, nhóm sử dụng Fucoidan tăng gần gấp 2 lần lượng kháng thể chống cúm mùa tuýp B chỉ sau 5 tuần sử dụng.8

Chế độ dinh dưỡng có bổ sung Fucoidan giúp người Nhật tăng cường sức đề kháng
và phòng chống ung thư hiệu quả

Bổ sung dưỡng chất Fucoidan đúng cách giúp tăng sức đề kháng

Với những tác dụng tuyệt vời cho sức khỏe, các sản phẩm có chứa Fucoidan chiết xuất từ tảo nâu tự nhiên từ lâu đã được người Nhật sử dụng mỗi ngày như một lớp “hàng rào kép” giúp họ tăng cường sức khỏe hệ miễn dịch cả từ bên trong lẫn bên ngoài. Ít có dược chất tự nhiên nào có thể vừa giúp kích hoạt cơ chế miễn dịch tự nhiên của tế bào từ bên trong, lại vừa giúp tăng kháng thể chống lại tác nhân gây bệnh từ bên ngoài như Fucoidan. Tuy vậy, liều Fucoidan được khuyến cáo là 250mg mỗi ngày10 và người dùng nên chọn lựa những sản phẩm chứa Fucoidan có nguồn gốc rõ ràng, uy tín.

Ngày nay, với chất lượng sống và điều kiện kinh tế tại các gia đình Việt ngày một nâng cao, những thực phẩm tốt cho sức khỏe người cao tuổi cũng vì thế mà được chú trọng hơn rất nhiều. Đặc biệt hơn, Fucoidan đã lần đầu tiên được nghiên cứu và bổ sung vào sản phẩm sữa cho người cao tuổi với công nghệ sản xuất tiên tiến, đạt chuẩn chất lượng quốc tế. Với những lợi ích toàn diện đã được công nhận bởi các nghiên cứu khoa học, sản phẩm dinh dưỡng có bổ sung Fucoidan sẽ là món quà quý giá cho sức khoẻ của các gia đình Việt, đặc biệt đối với người cao tuổi và những người muốn phòng ngừa hoặc đang điều trị ung thư.

 

Mua ngay Kenko Haru tại đây: https://giacmosuaviet.com.vn/collections/kenko-haru

 

Tài liệu tham khảo

  1. Shoichiro Tsugane. Why has Japan become the world’s most long-lived country: insights from a food and nutrition perspective. European Journal of Clinical Nutrition. 2020. 75:921–928.
  2. Yu Zhao. Fucoidan Extracted from Undaria pinnatifida: Source for Nutraceuticals/Functional Foods. Mar. Drugs. 2018; 16:321.
  3. Wikipedia. Wakame. https://en.wikipedia.org/wiki/Wakame. Truy cập 17/6/2021.
  4. Wang Y, et al. Biological Activities of Fucoidan and the Factors Mediating Its Therapeutic Effects: A Review of Recent Studies. Mar Drugs. 2019:20;17(3):183.
  5. Myers SP, et al. A combined Phase I and II open-label study on the immunomodulatory effects of seaweed extract nutrient complex. Biologics. 2011; 5:45-60.
  6. Chua EG, et al. Fucoidans Disrupt Adherence of Helicobacter pylori to AGS Cells In Vitro. Evid Based Complement Alternat Med. 2015; 2015:120981.
  7. Shang, Qingsen. Revisit the effects of fucoidan on gut microbiota in health and disease: What do we know and what do we need to know? Bioactive Carbohydrates and Dietary Fibre. 2020. 23. 100221.
  8. Negishi H, et al. Supplementation of elderly Japanese men and women with fucoidan from seaweed increases immune responses to seasonal influenza vaccination. J Nutr. 2013;143(11):1794-8.
  9. Atashrazm F, et al. Fucoidan Suppresses the Growth of Human Acute Promyelocytic Leukemia Cells In Vitro and In Vivo. J Cell Physiol. 2016 Mar;231(3):688-97.
  10. Fitton HJ, et al. Therapies from Fucoidan: New Developments. Mar Drugs. 2019;17(10):571.

SPECIAL NUTRITIONAL PRODUCTS

Kenko Haru<br/> 

Kenko Haru 

Japanese secret of a healthy life with Fucoidan. Product contains Fucoidan from Brown algae helping to boost immune system, improve nutritional status and strengthen health.

View products
Kenko Haru<br/> 

Japanese secrets for a healthy lifestyle and Superior benefits of Fucoidan

Let's take a look at what are the health issues that elders are most concerned about.

HOTLINE

1900 545 425

Find out more Ask questions
Vinamilk

YOU NEED SUPPORT?

VINAMILK's NUTRITIONAL CENTER

1900 545 425

CONTACT US

Email

NEWSLETTERS SIGN UP