6 HOẠT ĐỘNG TƯƠNG TÁC GIÚP TRẺ 12 – 24 THÁNG THÔNG MINH & PHÁT TRIỂN TOÀN DIỆN

Từ 12 đến 24 tháng tuổi, bé có những chuyển biến rõ rệt về kỹ năng vận động cũng như ngôn ngữ. Vì luôn tò mò về mọi thứ xảy ra xung quanh mình nên bé rất thích khám phá và khả năng học hỏi của bé cũng nhanh hơn. Giờ thì, mẹ và bé có thể cùng nhau tham gia rất nhiều hoạt động tương tác vui nhộn, để đáp ứng nhu cầu phát triển trí tuệ của bé. Hãy cùng bắt đầu nào!

12 – 13 tháng tuổi: Bắt chước dáng đi của động vật

Giai đoạn này, bé đã biết đi. Bạn hãy tập cho bé cách bước đi vững chắc, cân bằng cơ thể chính xác hơn và nhận biết sự khác biệt của các loài vật trong thế giới tự nhiên. Từ đó, bé sẽ tò mò muốn tìm hiểu và khám phá nhiều hơn.

1

14 – 15 tháng tuổi: Chiếc loa ngộ nghĩnh

Kỹ năng ngôn ngữ của bé phát triển nhanh trong giai đoạn này. Trò chuyện thưởng xuyên sẽ giúp bé nghe hiểu và tập nói nhanh hơn. Hãy sử dụng tiếng nói và lời hát một cách vui vẻ cùng bé trong trò chơi này nhé!

2

16 – 17 tháng tuổi: Vẽ “Body Art”

Khi đã lớn, bé bắt đầu quan tâm hơn đến cơ thể của mình. Tắm là thời gian tuyệt vời cho bé quan sát cơ thể. Bạn giới thiệu cho bé đâu là chân, tay, bụng… ở trò chơi này và dùng màu vẽ để rèn luyện cho bé sự dạn dĩ khi tiếp xúc với những thứ lạ lẫm, tuy nhiên phải chọn thời điểm bé hoàn toàn khỏe mạnh, nhiệt  độ môi trường phải đủ ấm và cân nhắc thời gian ngâm bé trong nước vừa phải, tránh gây nhiểm lạnh cho bé bạn nhé

3

18 – 19 tháng tuổi: Nhảy múa theo nhạc

Hầu hết trẻ nhỏ đểu thích thể hiện bản thân thông qua âm nhạc và khiêu vũ. Sao không tận dụng yếu tố này để bé bộc lộ sự sáng tạo của mình?

4

20 – 21 tháng tuổi: Thế giới trong truyện

Nghe đọc truyện chắc chắn là hoạt động yêu thích của trẻ nhỏ. Đây là cách tốt nhất để tăng vốn từ vựng, bé có thể nghe, tìm cách nói theo, cũng như làm quen với những

5

22 – 23 tháng tuổi: Vẽ nguệch ngoạc

Bé có thể sớm viết được tên mình, nhưng bước đầu tiên bé cần kiểm soát được ý thức của mình khi tạo ra thứ gì đó từ đầu bút.

6

 

24 tháng tuổi: Đi cùng nhau

Giai đoạn này, bé ghi nhớ rất tốt những thứ xung quanh mình. Hãy rèn luyện kỹ năng tư duy, năng cao nhận thức cho bé bằng trò chơi thú vị này.

Tuy đơn giản nhưng những hoạt động tương tác gần gũi như thế này sẽ có tác dụng kích thích trí não, cho bé phát triển thông minh hơn. Bạn thử thực hiện cùng bé ngay hôm nay nhé!

Bé 2 tuổi là bước vào thời kì nhạy cảm với ngôn ngữ nhất, đồng thời các cơ quan vận động cũng phát triển hoàn thiện về chức năng, bé đã biết phối hợp nhịp nhàng: Vận động- Ngôn ngữ- Kỹ năng cơ bản. Bắt đầu bước vào giai đoạn thích tự làm việc.

7

Tìm hiểu thêm về Optimum Gold:

VisaomenenchonOP_v2

 

Mẹ cần hỗ trợ?

Trung tâm tư vấn dinh dưỡng Vinamilk

Trung tâm tư vấn dinh dưỡng

1900545425
Email Vinamilk

Viết cho chúng tôi

Email

GỬI CÂU HỎI CHO CHÚNG TÔI

* Dưới 200 ký tự