Trí nhớ tốt biểu hiện bé thông minh

Trí nhớ tốt là biểu hiện của trí thông minh. Do đó, rất nhiều mẹ và lo lắng liệu rằng con mình có trí nhớ tốt hay không và làm thế nào để biết được bé có trí nhớ tốt? Nếu mẹ có cùng câu hỏi này, hãy cùng tìm hiểu các dấu hiện nhận biết những dấu hiệu của trí nhớ tốt ở bé nhé.

Trí nhớ và trí thông minh?

Trí thông minh là sức mạnh tổng hợp của khả năng quan sát, khả năng của trí nhớ, sức suy nghĩ, óc tưởng tượng, kỹ năng thực hành và sáng tạo.Trí nhớ là khả năng lưu giữ những thông tin quan trọng để sử dụng khi cần, gồm có ba loại: trí nhớ giác quan, trí nhớ ngắn hạn và trí nhớ dài hạn. Ngoài ra, trí nhớ còn liên quan đến khả năng bộ não tạo các mối liên hệ giữa các sự kiện, sự vật, hiện tượng, cũng là nền tảng của óc phân tích và sáng tạo. Do đó, trí nhớ không chỉ là một biểu hiện, mà còn có mối quan hệ chặt chẽ với trí thông minh.

Trí nhớ không chỉ là một biểu hiện, mà còn có mối quan hệ chặt chẽ với trí thông minh

Các dấu hiệu nào để nhận biết bé có trí nhớ tốt?

Trong những năm đầu đời, trí nhớ của bé gắn với những sự vật, hiện tượng trực tiếp. Biểu hiện rõ nhất chính là bé sẽ reo mừng khi người quen đến gần hoặc không thích, la khóc khi người lạ bế. Cuối giai đoạn một tuổi, bé đã có thể nhận ra món đồ chơi quen thuộc hay bài hát ru đã nghe nhiều lần. Càng về sau, bé sẽ ghi nhớ nhanh hơn và bắt đầu liên kết các sự kiện, đồ vật lại với nhau để phản xạ lại tình huống đang diễn ra, ví dụ bé sẽ đòi đi theo mẹ khi mẹ mặc đồ đẹp vì đoán mẹ sắp ra ngoài chơi.

Sớm nhận biết người quen người lạ là biểu hiện bé có trí nhớ tốt và thông minh

Sớm nhận biết người quen người lạ là biểu hiện bé có trí nhớ tốt và thông minh

Trí nhớ tốt sẽ là nền tảng cơ bản cho sự phát triển trí thông minh, chính vì vậy mẹ không nên bỏ qua giai đoạn những năm đầu đời, khi não bộ của bé đang phát triển và dần hoàn thiện. Ngoài việc việc tăng cường chế độ dinh dưỡng giàu Cholin – dưỡng chất quan trọng hỗ trợ trí nhớ, mẹ hãy thường xuyên tạo ra sự kích thích, tác động phù hợp để giúp bé có trí nhớ tốt, để mỗi trải nghiệm thú vị đầu đời như những lần chơi đùa, dạo phố đều là những dịp bé học thêm điều hay và phát triển trí nhớ.

Tạo điều kiện cho bé vui chơi, hoạt động ngoài trời cũng sẽ góp phần vào sự phát triển trí nhớ của bé

Tạo điều kiện cho bé vui chơi, hoạt động ngoài trời cũng sẽ góp phần vào sự phát triển trí nhớ của bé

Hi vọng những điều trên sẽ giúp mẹ có thêm thông tin bổ ích để bé yêu ngày càng nhớ tốt, thông minh.
Dielac Alpha Gold cho bé thông minh

TS BS  Nguyễn Hữu Toản

Mẹ cần hỗ trợ?

Trung tâm tư vấn dinh dưỡng Vinamilk

Trung tâm tư vấn dinh dưỡng

1900545425
Email Vinamilk

Viết cho chúng tôi

Email

GỬI CÂU HỎI CHO CHÚNG TÔI

* Dưới 200 ký tự